Tận dụng tối đa lợi ích của các loại rau quả theo mùa để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe, tốt cho tim mạch.
Không có gì phải bàn cãi rằng ăn nhiều trái cây và rau quả có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, liệu những loại trái cây và rau quả này được tiêu thụ tốt nhất khi có hay không có vỏ vẫn còn gây tranh cãi.
Tiêu thụ không đủ rau quả là nguyên nhân 14% trường hợp tử vong do ung thư đường tiêu hóa, 9% tử vong do đột quỵ. Nhưng mức tiêu thụ rau quả của người Việt mới chỉ đạt khoảng 66,4 - 77,4% so với khuyến nghị.
Để giảm bớt cảm giác căng thẳng hoặc nỗi sợ thuốc trừ sâu ở rau và trái cây. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé.
Những sai lầm phổ biến dưới đây có thể khiến bạn không thể giảm được cân cho dù đã thực hiện chế độ ăn chỉ bao gồm rau xanh và trái cây!
Tế bào ung thư bị tiêu diệt trong 42 ngày: Công thức nước ép nổi tiếng đã chữa trị cho hơn 45.000 người mắc bệnh ung thư. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé.
Salad không chỉ ngon miệng, mà còn giúp phái đẹp giảm cân, giảm stress, mắt long lanh hơn, và làn da căng mịn đầy sức sống.
Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có thể giúp bạn đạt được sức khỏe miễn dịch tối ưu. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy khó khăn để tiêu thụ khẩu phần ăn được đề nghị của các loại trái cây và rau mỗi ngày.
Các nhà khoa học mới đây đã khẳng định những ai ăn nhiều rau quả, chất xơ sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú.
Khoa học đã chứng minh một trong những cách hiệu quả để kiểm soát huyết áp cao là thực hiện lối sống lành mạnh.
Một chế độ ăn uống lành mạnh rất cần thiết để duy trì sức khỏe? Nhưng liệu những thực phẩm bạn đang ăn có cung cấp đủ chất dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể tránh khỏi những vấn đề sức khỏe nam giới chung : rối loạn chức năng cương dương, phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục, trầm cảm, suy giảm nhận thức, vô sinh…
Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.