Trước, trong hoặc sau kỳ kinh, nhiều phụ nữ thường có biểu hiện đau vùng bụng dưới, có thể kèm đau mỏi thắt lưng, bụng trướng... Nguyên nhân là do mất điều hòa khí huyết, khí huyết bị cản trở lưu thông, ứ tắc gây đau.
Bỏng là tổn thương thường gặp do nhiệt, điện, hóa chất hay bức xạ gây ra ở da hoặc các tổ chức khác.
Trái cây và rau củ giàu kali cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp, sức khỏe hệ thống thần kinh và chức năng của não.
Cai thuốc lá không phải việc đơn giản, để vượt qua việc này, người cai thuốc cần lưu ý bổ sung một số thực phẩm cần thiết và tốt cho sức khỏe dưới đây.
Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận.
Dầu cá, axit béo omega 3 là những thực phẩm bổ sung có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra dầu cá có thể cản trở việc chữa trị cho các bệnh nhân ung thư bằng cách làm cho việc hóa trị kém hiệu quả.
Việc sử dụng đậu nành có thể rất tốt cho những phụ nữ đang điều trị vô sinh, vì các chất trong đậu nành có thể giúp bảo vệ phụ nữ khỏi tác nhân bisphenol A, một chất sinh ra từ chai đựng nước hoặc các dụng cụ đựng thức ăn làm từ nhựa.
Không chỉ là nguyên liệu tự nhiên để làm đẹp, matcha còn có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Trong giai đoạn này, cần bổ sung các thức ăn có nhiều protein chất lượng cao, nhiều nhiệt lượng, vitamin, giàu giá trị dinh dưỡng. Ăn các loại thịt, cá, sữa, trứng, rau và hoa quả tươi.
Tỏi từ lâu được biết đến là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, gần đây có nhiều lời đồn thổi cho rằng tỏi mọc mầm là “thần dược” chữa được bệnh ung thư.
Quan niệm ung thư là chết, ung thư là không được ăn để tế bào ung thư chết đi là quan niệm hết sức sai lầm. Bởi lẽ, trước khi tế bào ung thư chết thì con người đã trở nên suy kiệt, thậm chí chết đói...
Nhu cầu dinh dưỡng ở người bình thường đảm bảo W=1500 kcalo/24 giờ, khi sốt thường tăng thêm khoảng 600 kcalo, bỏng nặng có thể cần thêm 2500 kcalo. Những chất dinh dưỡng bổ sung chính gồm Protit từ động, thực vật, gluxit, lipid, các vitamin và khoáng chất.