Ăn khoai lang dài ngày thay cơm có thể dẫn đến việc tích đường trong cơ thể. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh cũng như khiến chúng thêm trầm trọng hơn.
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.
Duy trì thói quen ăn sáng đều đặn không những làm giảm tốc độ quá trình lão hóa mà còn giúp bạn có một sức khỏe thể chất và trí lực dẻo dai.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn đậu nành ở mức vừa phải không làm tăng nguy cơ ung thư hay "nữ hóa" đàn ông, mà còn góp phần bảo vệ tim mạch.
Nồi chiên không dầu đã "làm mưa làm gió" trong thế giới thiết bị nhà bếp nhờ động cơ mạnh mẽ giúp nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp để nấu bằng chiếc nồi này.
Đái tháo đường là bệnh mạn tính có thể ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu không được kiểm soát, đái tháo đường có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, cũng như gây tổn thương các cơ quan như tim, thận, mắt và các dây thần kinh trong cơ thể. Những vấn đề này càng nguy hiểm hơn nếu bạn mắc đái tháo đường khi đã bắt đầu có tuổi.
Fructose là dạng đường tự nhiên chính được tìm thấy trong mật ong, trái cây và một số loại rau. Loại đường này có vị ngọt nhất trong các loại đường, vậy ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?
Bạn biết mình cần xây dựng thói quen tập thể dục đều đặn hơn cải thiện sức khỏe tổng thể. Nhưng làm sao để bắt đầu thúc đẩy mình vận động nhiều hơn, đặc biệt nếu công việc của bạn thường gắn với bàn giấy?
Hình thức bán trú vừa giúp đảm bảo dinh dưỡng,sức khỏe, duy trì lịch sinh hoạt và học tập cho trẻ, vừa giúp chia sẻ khó khăn về mặt thời gian cho phụ huynh. Tuy nhiên khi lựa chọn cho con tham gia bán trú tại trường, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề về sức khỏe sau đây.
Ăn uống đầy đủ có thể giúp giữ cho cơ thể và tâm trí của người cao tuổi nhạy bén và kéo dài chất lượng cuộc sống.
Không thể phủ nhận đồ ăn cay rất hấp dẫn, ngon miệng và kích thích vị giác. Tuy nhiên đối với người mắc một số bệnh lý lại được khuyên nên tránh thức ăn cay.
Theo thống kê của Hội Phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, có 200.000 người Việt đột quỵ mỗi năm do rối loạn mỡ máu. “Mỡ máu cao đã và đang trở thành vấn đề báo động, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng”, Thạc sĩ Lưu Liên Hương - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã nhấn mạnh điều này khi trả lời phỏng vấn của Báo Tiếng nói Việt Nam.