Canxi và sắt là 2 loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
Ăn uống lành mạnh và tuân theo một kế hoạch ăn uống cứng nhắc dường như là điều không thể, đặc biệt là khi bạn cố gắng thay đổi thói quen ăn uống thông thường của mình.
Sự lão hóa khiến cho cơ thể người cao tuổi kém chịu đựng và tăng nhiều nguy cơ về sức khoẻ trong mùa lạnh. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo bên cạnh việc chủ động giữ ấm, người cao tuổi cần chú ý tăng cường dinh dưỡng tốt để nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa nhiễm bệnh.
Nhiều người luôn nghĩ rằng, khoai tây là thực phẩm chứa nhiều tinh bột và là thủ phạm gây tăng cân. Nhưng sự thật thì lại không hoàn toàn như vậy, khoai tây thực sự có thể thúc đẩy giảm cân nếu tiêu thụ đúng cách.
Khi bước vào tuổi già, con người có những chuyển biến cả về thể chất lẫn tâm lý mà bản thân cũng khó nhận ra. Cần hiểu về tâm lý của người cao tuổi để có cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất. Bài viết từ cử nhân điều dưỡng Đỗ Thị Mai Hương - Khoa Khám bệnh Cán bộ Cao Cấp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm tâm lý và cách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng trong ngày đối với tất cả mọi người. Đặc biệt, với người bị đái tháo đường, việc có một kế hoạch cụ thể cho bữa ăn sáng giúp tiết kiệm thời gian và tránh chọn những thực phẩm làm tăng đột biến lượng đường trong máu.
Dinh dưỡng trong mì tôm chủ yếu là cung cấp bột và đạm thực vật. Nếu ăn mì thường xuyên sẽ mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.
Tỏi là một nguyên liệu phổ biến được yêu thích vì cả vì hương vị độc đáo và những lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, tỏi thường được áp chảo, rang hoặc nướng trước khi được thêm vào các công thức nấu ăn. Vì lý do này, nhiều người không chắc liệu tỏi sống có an toàn để tiêu thụ hay không?
Các loại rau họ cải như cải cúc, cải xoong, cải bó xôi vừa là nguyên liệu cho những món ăn ngon lành vừa là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Không chỉ là một thực phẩm phổ biến, thông dụng trong bữa ăn hằng ngày mà khoai lang còn có một số đặc tính có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Để giảm cân, nhiều chị em đã mách nhau uống nước ép rau hay trái cây để thay thế những bữa ăn lành mạnh. Giảm cân chưa thấy đâu nhưng có thể gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như rối loạn điện giải, mắc đái tháo đường...
Thiếu I ốt là tình trạng khá phổ biến ở người dân tộc thiểu số và miền núi, việc bổ sung I ốt vào khẩu phần ăn đặc biệt của trẻ nhỏ và phụ nữ có thai là điều rất cần thiết để phòng ngừa nhiều bệnh.