Trong tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh, cũng như nguy cơ các bệnh mùa Hè tấn công, bạn cần chú ý tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Theo đó, cách đơn giản nhất để tăng cường miễn dịch, hỗ trợ hệ vi khuẩn đường ruột và thúc đẩy sức khỏe tổng thể là qua các thực phẩm bạn ăn, uống hàng ngày.
Ức gà là món ăn tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên lạm dụng.
Bạn thường xuyên tập thể dục mà vẫn tăng cân thì có thể do tiêu thụ quá nhiều calo, nhịn ăn sau khi tập, mất ngủ...
Viêm có thể giúp cơ thể bạn tự bảo vệ khỏi nhiễm trùng và thương tích, nhưng viêm mãn tính có thể gây nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe. Ngay cả mức độ viêm mãn tính thấp cũng có thể dẫn đến bệnh tật. Vì vậy, có thể kiểm soát tình trạng viêm bằng cách chọn nhiều loại thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa...
Trái với quan niệm phổ biến của nhiều người, không phải khi nào cơ thể cũng tỉnh táo và đầy năng lượng tức thì sau khi uống cà phê.
Đôi mắt của bạn có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bệnh tăng nhãn áp và các bệnh về thị lực khác không? Cùng tìm hiểu về một số loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của mắt
Không chỉ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, những loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau còn giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả.
Ổi là loại quả bình dân phổ biến tại Việt Nam được nhiều người ưa chuộng. Nó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ dồi dào, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Không chỉ là loại thực phẩm phổ biến có màu sắc bắt mắt, củ dền còn được ví như "thần dược" tự nhiên nhờ những lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe con người.
Chế độ ăn giàu protein hơn có thể thúc đẩy sức mạnh cơ bắp, cảm giác no và giảm cân. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu protein cho người ăn chay giúp bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Ăn uống không lành mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làm gia tăng nhiều bệnh mạn tính như thừa cân béo phì, tăng huyết áp, rối hoạn mỡ máu, đái tháo đường... Việc duy trì bữa ăn lành mạnh, khoa học và chế độ luyện tập điều độ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm rủi ro bệnh tật và tử vong.
Theo trang web y tế Medical News Today, ớt chuông có nhiều vitamin A, vitamin B6, folate, vitamin E, và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chúng ta cần ăn ớt chuông đúng cách để tránh các tác dụng phụ và rủi ro.