Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 10/04/2024

    Các loại nước ép giúp bạn tăng cường miễn dịch khi ốm

    Uống các loại nước ép trái cây, sinh tố là cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, việc kết hợp một số loại trái cây, rau củ khác nhau có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch khi bạn thấy trong người không khỏe.

  • 28/12/2023

    Ăn chuối mỗi ngày giúp tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng

    Ăn một quả chuối mỗi ngày có thể giúp bạn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tăng cường năng lượng và cải thiện tâm trạng.

  • 13/09/2023

    Quercetin: Chất chống oxy hóa giúp chống viêm, chống lão hóa mạnh mẽ

    Quercetin được coi là loại flavonoid - hợp chất thực vật - được các nhà khoa học quan tâm, nghiên cứu nhiều nhất. Theo đó, quercetin đã được chứng minh có khả năng chống ung thư, chống viêm, kháng virus… mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao bạn nên ăn các thực phẩm chứa quercetin thường xuyên.

  • 24/07/2023

    9 thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú

    Dưới đây là 9 loại thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú nà bạn không nên bỏ qua

  • 28/02/2023

    8 lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh của Glutathione

    Cùng tìm hiểu về lợi ích sức khỏe của Glutathione trong bài viết dưới đây:

  • 26/10/2022

    10 loại thực phẩm chống lão hóa da

    Khi chúng ta thực hiện chế độ ăn uống của mình với các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh, nước và các chất dinh dưỡng thiết yếu, cơ thể chúng ta sẽ thấy được thay đổi của mình thông qua cơ quan lớn nhất, đó là làn da.

  • 17/05/2022

    Tác dụng chống oxy hóa của các loại thảo mộc trong trà thảo mộc Dr. Thanh

    Sử dụng thảo mộc hàng ngày để bồi bổ và nâng cao sức khỏe đang trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây. Sở dĩ các loại thảo mộc được ưa chuộng như vậy là bởi chúng có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh, có thể hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm tác động của các gốc tự do có hại với cơ thể. Việc sử dụng các loại thảo mộc dưới dạng tự nhiên hay kết hợp trong các sản phẩm như trà thảo mộc Dr. Thanh là một sự lựa chọn mới và đầy kỳ vọng trong xu hướng hiện nay.

  • 16/05/2022

    Chất chống oxy hóa và thảo mộc chống oxy hóa

    Chất chống oxy hóa được biết đến nhiều từ những năm 1990 khi các nhà khoa học bắt đầu nhận ra khả năng phát triển ung thư, xơ vữa và nhiều bệnh mạn tính khác của các gốc tự do. Trong suốt những thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về tác dụng của chất chống oxy hóa với những kết quả rất khác nhau.

  • 15/05/2022

    Các chất chống oxy hóa hóa trong trà thảo mộc, có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa

    Gốc tự do được xem là “sát thủ giấu mặt” gây ra nhiều bệnh lý của cơ thể cũng như thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể.

  • 12/08/2021

    Trái cây và rau nhiều màu sắc giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức

    Những thay đổi trong não có thể bắt đầu nhiều thập kỷ trước khi một người bắt đầu bị suy giảm nhận thức và mất trí nhớ hoàn toàn. Hiện không có cách chữa khỏi bệnh sa sút trí tuệ, vì vậy các chiến lược để ngăn chặn tình trạng này thông qua thay đổi lối sống là điều cần thiết.

  • 17/05/2021

    Hesperidin: flavonoid sinh học của họ cam chanh

    Hesperidin là loại chất có nhiều trong trái cây họ cam chanh và giống như những chất chống oxy hóa khác, chúng đều có khả năng chống viêm và tác động tích cực đến hệ miễn dịch bởi có khă năng thu nhặt các gốc tự do.

  • 18/04/2021

    10 loại thực phẩm tốt cho da bạn nhớ ăn thường xuyên

    Những gì bạn đang ăn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với làn da của bạn. Theo đó, nên chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất chống ô-xy hóa và các chất phytochemical khác để giúp cho da khỏe mạnh.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5