Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/05/2022

    Chất chống oxy hóa và thảo mộc chống oxy hóa

    Chất chống oxy hóa được biết đến nhiều từ những năm 1990 khi các nhà khoa học bắt đầu nhận ra khả năng phát triển ung thư, xơ vữa và nhiều bệnh mạn tính khác của các gốc tự do. Trong suốt những thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều về tác dụng của chất chống oxy hóa với những kết quả rất khác nhau.

  • 15/05/2022

    Các chất chống oxy hóa hóa trong trà thảo mộc, có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa

    Gốc tự do được xem là “sát thủ giấu mặt” gây ra nhiều bệnh lý của cơ thể cũng như thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể.

  • 12/08/2021

    Trái cây và rau nhiều màu sắc giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức

    Những thay đổi trong não có thể bắt đầu nhiều thập kỷ trước khi một người bắt đầu bị suy giảm nhận thức và mất trí nhớ hoàn toàn. Hiện không có cách chữa khỏi bệnh sa sút trí tuệ, vì vậy các chiến lược để ngăn chặn tình trạng này thông qua thay đổi lối sống là điều cần thiết.

  • 17/05/2021

    Hesperidin: flavonoid sinh học của họ cam chanh

    Hesperidin là loại chất có nhiều trong trái cây họ cam chanh và giống như những chất chống oxy hóa khác, chúng đều có khả năng chống viêm và tác động tích cực đến hệ miễn dịch bởi có khă năng thu nhặt các gốc tự do.

  • 18/04/2021

    10 loại thực phẩm tốt cho da bạn nhớ ăn thường xuyên

    Những gì bạn đang ăn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với làn da của bạn. Theo đó, nên chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất chống ô-xy hóa và các chất phytochemical khác để giúp cho da khỏe mạnh.

  • 14/08/2020

    Xóa mờ nám da ngay tại nhà bằng 5 nguyên liệu tự nhiên

    Mặc dù nám không gây hại cho sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin. Không phải tìm kiếm đâu xa, nha đam, trà xanh hay hành tây đều là những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ những mảng nám da này hiệu quả ngay tại nhà.

  • 27/04/2020

    Bạn đã biết 5 lợi ích tuyệt vời này của củ khoai môn?

    Khoai môn là một loại rau củ nhiệt đới được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong thực đơn ẩm thực quốc tế. Khoai môn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, mangan, vitamin E.

  • 17/01/2020

    Uống rượu vang đỏ có phải là bí quyết của sức khỏe tốt

    Những bữa tiệc tùng cuối năm đang đến gần chúng ta, có những lí do để bạn thưởng thức rượu vang đỏ.

  • 29/08/2019

    Dầu Argan và những lợi ích cho sức khỏe

    Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng bổ sung dầu argan, bạn cần biết điều gì? Những chất bổ sung này được bán trên thị trường, và các nghiên cứu nói gì về hiệu quả của nó? Các tác dụng phụ có thể là gì? Nó có tương tác với bất kỳ loại thuốc khác?

  • 15/06/2019

    Liệu pháp chống ô xy hóa từ than

    Liệu pháp chống oxy hóa là một cách để chống lại stress oxy hóa. Các chất chống oxy hóa tự nhiên, như là enzyme superoxide dismutase, thường bị đàn áp bởi các gốc tự do oxy hóa (ROS).

  • 12/02/2019

    Củ nghệ liệu có tốt hơn thuốc điều trị trầm cảm?

    Những vị thuốc thảo dược từ thiên nhiên có thể giúp người bệnh đẩy lùi những căng thẳng, lo âu và tránh được những tác dụng phụ do dùng thuốc chống trầm cảm.

  • 15/01/2019

    Những lợi ích bất ngờ của nhuỵ hoa nghệ tây (saffron) - Phần 1

    Nhuỵ hoa nghệ tây là loại gia vị đắt nhất trên thế giới nhưng hiện nay lại đang được săn lùng và bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội, các shop online với mục đích làm đẹp. Vậy nhuỵ hoa nghệ tây thực sự có tác dụng làm đẹp hay không, và ngoài tác dụng làm đẹp thì nhuỵ hoa nghệ tây còn có tác dụng gì khác nữa không?

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5