Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 23/05/2018

    Những điều cần biết về vitamin E

    Bạn có thể thoa vitamin E lên da hoặc uống vitamin E dưới dạng viên nang. Được ca ngợi là một chất chống oxy hóa, vitamin E có rất nhiều tác dụng với cơ thể, ví dụ như giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và giúp vững chắc các mạch máu. Viện Y học ứng dụng Việt Nam gửi đến bạn những thông tin về tác dụng thật sự của vitamin E.

  • 04/04/2018

    Infographic: Mọi điều cần biết về curcumin - tinh chất quý của nghệ

    Không chỉ là một loại gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, nghệ còn được biết tới như một thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc da hay các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe. Tất cả là nhờ có curcumin - một hoạt chất quý có trong nghệ.

  • 16/03/2018

    8 thành phần tự nhiên tốt cho làn da

    Đa số mọi người đều biết rằng, cái gì tự nhiên cũng tốt. Tuy nhiên, do có các thành phần tổng hợp tốt và xấu, nên cũng sẽ có các sản phẩm tự nhiên tốt và xấu. Để giúp bạn lựa chọn được các thành phần tự nhiên tốt cho da, hãy cùng tìm hiểu một số thành phần đã được chngs minh có thể giúp chống mụn, làm dịu tình trạng kích ứng da, giảm tình trạng tăng sắc tố da và thậm chí là dự phòng những tổn thương do ánh nắng mặt trời.

  • 05/01/2018

    10 thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung

    Nếu thường xuyên cảm thấy uể oải, mất tập trung, rất có thể bạn đang không bổ sung đủ các dưỡng chất mà não bộ cần để làm việc hiệu quả. Bổ sung 10 thực phẩm dưới đây sẽ giúp tăng cường trí não, giúp bạn làm việc và học tập tốt hơn.

  • 04/01/2018

    Mang thai có nên uống trà hoa cúc?

    Thưởng tức một tách trà vừa mang lại cảm giác thư giãn vừa có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn đang mang thai thì không có nghĩa loại trà nào bạn cũng nên thưởng thức.

  • 28/11/2017

    11 dấu hiệu tiềm ẩn của thiếu vitamin C

    Trong khi việc thiếu vitamin C trầm trọng là không phổ biến, bạn vẫn có thể bị thiếu loại vi chất quan trọng này.

  • 21/10/2017

    Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

    Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

  • 22/08/2017

    Lợi ích từ quả anh đào dại

    Một số nghiên cứu cho biết, chiết xuất từ quả anh đào dại được xem là có thể chống lại quá trình oxy hóa bằng việc cung cấp các chất chống oxy hóa giúp đánh bật các gốc oxy hóa tự do.

  • 02/08/2017

    Ớt Cayenne và 6 tác dụng lên sức khỏe

    Ớt Cayenne có thể giúp bạn đốt cháy calo, giảm viêm khớp, và nhiều hơn thế.

  • 21/05/2017

    4 công dụng có thể bạn chưa biết của táo

    Táo là loại hoa quả có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết táo còn có những lợi ích sau.

  • 02/09/2016

    Tảo bẹ: món quà cho sức khỏe từ đại dương

    Bạn chắc chắn không thể thiếu rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày, thế nhưng bạn có nhớ lần cuối cùng mình ăn rong biển hay không? Tảo bẹ là một loài rong biển rất giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và thậm chí có khả năng đẩy lùi bệnh tật. Hãy cùng xem chúng chứa những dưỡng chất gì và có tác dụng tốt như thế nào đối với con người nhé.

  • 26/08/2016

    Ăn cay giúp giảm nguy cơ tử vong tới 14%

    Theo một nghiên cứu trên tạp chí BMJ, những người thường xuyên ăn những thực phẩm cay như ớt, hạt tiêu hàng ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong tới 14% so với những người bỏ qua những thực phẩm này. Ngay cả khi bạn tiêu thụ những đồ cay nhưng với tần suất ít hơn chỉ 1-2 lần/tuần thì nguy cơ tử vong của bạn vẫn sẽ giảm tới 10%.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5