Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/11/2017

    11 dấu hiệu tiềm ẩn của thiếu vitamin C

    Trong khi việc thiếu vitamin C trầm trọng là không phổ biến, bạn vẫn có thể bị thiếu loại vi chất quan trọng này.

  • 21/10/2017

    Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

    Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

  • 22/08/2017

    Lợi ích từ quả anh đào dại

    Một số nghiên cứu cho biết, chiết xuất từ quả anh đào dại được xem là có thể chống lại quá trình oxy hóa bằng việc cung cấp các chất chống oxy hóa giúp đánh bật các gốc oxy hóa tự do.

  • 02/08/2017

    Ớt Cayenne và 6 tác dụng lên sức khỏe

    Ớt Cayenne có thể giúp bạn đốt cháy calo, giảm viêm khớp, và nhiều hơn thế.

  • 21/05/2017

    4 công dụng có thể bạn chưa biết của táo

    Táo là loại hoa quả có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết táo còn có những lợi ích sau.

  • 02/09/2016

    Tảo bẹ: món quà cho sức khỏe từ đại dương

    Bạn chắc chắn không thể thiếu rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày, thế nhưng bạn có nhớ lần cuối cùng mình ăn rong biển hay không? Tảo bẹ là một loài rong biển rất giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và thậm chí có khả năng đẩy lùi bệnh tật. Hãy cùng xem chúng chứa những dưỡng chất gì và có tác dụng tốt như thế nào đối với con người nhé.

  • 26/08/2016

    Ăn cay giúp giảm nguy cơ tử vong tới 14%

    Theo một nghiên cứu trên tạp chí BMJ, những người thường xuyên ăn những thực phẩm cay như ớt, hạt tiêu hàng ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong tới 14% so với những người bỏ qua những thực phẩm này. Ngay cả khi bạn tiêu thụ những đồ cay nhưng với tần suất ít hơn chỉ 1-2 lần/tuần thì nguy cơ tử vong của bạn vẫn sẽ giảm tới 10%.

  • 17/07/2016

    Những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể

    Các chuyên gia dinh dưỡng luôn đề cao việc tiêu thụ các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật với vai trò giúp thanh lọc cơ thể. Dưới đây là danh sách những thực phẩm giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, và hỗ trợ tiêu hóa mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

  • 03/07/2016

    Cà chua có khả năng chống ung thư

    Một đánh giá gần đây được công bố trên tạp chí Cancers đã tiết lộ một số khả năng chống ung thư đáng chú ý của cà chua và các sản phẩm từ cà chua.

  • 24/06/2016

    10 lợi ích tuyệt vời của trà xanh Matcha Nhật Bản

    Văn hóa ẩm thực Nhật Bản được coi là một trong số các nền văn hóa đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe nhất trên thế giới. Và trà xanh Matcha – loại trà xuất phát từ văn hóa ẩm thực Nhật Bản – được coi là có rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

  • 24/05/2016

    Chất chống oxy hóa astaxanthin - Những điều cần biết

    Astaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa thuộc gia đình carotenoid. Với khả năng chống oxy hóa cực mạnh mẽ, astaxanthin được mệnh danh là vua của các carotenoid nhờ mức độ chống oxy hóa hơn hẳn những người anh em khác như beta- carotene, lycopene và lutein. Chất này giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.

  • 21/05/2016

    Vai trò thiết yếu của nguyên tố selen đối với sức khỏe

    Selen là một trong những nguyên tố vi lượng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Khác với các vitamin và khoáng chất nồng độ cao như canxi và sắt, mặc dù chỉ tồn tại trong cơ thể người với hàm lượng nhỏ nhưng selen tham gia vào rất nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5