Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/01/2019

    Rượu vang đỏ và vẻ đẹp rạng ngời

    Rượu vang đỏ vừa là thức uống không thể thiếu trong dịp lễ Tết, vừa là phương pháp làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho chị em.

  • 22/11/2018

    Trà matcha tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Trà matcha là một loại trà xanh ở dạng bột, được tạo thành từ những lá trà tươi của cây trà được trồng dưới mái che chắn và không bị ánh nắng mặt trời thiêu nóng.

  • 25/10/2018

    Hoa cúc chống oxy hóa, kháng khuẩn

    Hoa cúc là một loại thảo dược đa tác dụng, được sử dụng như một phương thuốc truyền thống từ hàng ngàn năm nay để trị rất nhiều sự rối loạn về sức khỏe. Loại dược liệu này có thuộc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, có tác dụng chữa và phòng nhiều bệnh.

  • 10/10/2018

    Lợi ích sức khoẻ của trà Ô long

    Trà Ô long chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học, bao gồm fluoride, chất chống oxy hoá, và flavonoid.

  • 05/10/2018

    Tại sao chúng ta không nên nhìn vào mặt trời?

    Trong khoảng thời gian nhật thực (mặt trời bị che khuất một phần hay hoàn toàn bởi mặt trăng khi nhìn từ trái đất) bạn có thể nhìn trực tiếp vào mặt trời dễ dàng hơn.

  • 24/09/2018

    Infographic: Lợi ích, cách dùng và bảo quản tinh dầu hiệu quả nhất

    Các loại tinh dầu tự nhiên thường có tính chống oxy hóa mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn.

  • 31/08/2018

    5 lợi ích sức khỏe của quất

    Những quả quất tròn trịa, vàng óng mang lại nét đẹp ấm ấp trong cái giá lạnh của những ngày Tết. Không chỉ thế, quả quất còn có công dụng như một vị thuốc hữu ích với sức khỏe.

  • 21/07/2018

    Lợi ích của trà và cà phê

    Câu hỏi đặt ra là, trà và cà phê có tốt cho sức khỏe không? Câu trả lời là: Có! Có rất nhiều lợi ích mà trà và cà phê mang lại cho sức khỏe. Tin vui là Bạn sẽ được tiếp tục uống loại đồ uống yêu thích của bạn!

  • 13/07/2018

    Bạn biết gì về chất bảo quản thực phẩm TBHQ?

    Nếu bạn có thói quen đọc nhãn thực phẩm, chắc hẳn, bạn sẽ thường bỏ qua những thành phần mà bạn không thể đọc/phát âm được. Tertiary butylhydroquinone, hay TBHQ có thể là một trong số các thành phần này.

  • 30/06/2018

    Infographic: Hạt tiêu trắng có lợi ích gì, cách dùng như thế nào?

    Hạt tiêu là loại gia vị không thế thiếu trong nhiều món ăn. Bên cạnh hạt tiêu đen đã quá quen thuộc với nhiều người, hạt tiêu trắng cũng được ưa chuộng rộng rãi. Hãy cùng khám phá loại hạt tiêu độc đáo này!

  • 26/06/2018

    7 thành phần chống lão hóa phù hợp cho mọi người

    Mái tóc lốm đốm các sợi bạc và đôi mắt hằn lên vết chân chim là các dấu hiệu cho thấy bạn đang già đi. Nhiều người đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền vào các cửa tiệm làm đẹp cũng như các loại kem xóa nếp nhăn. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đấy thực sự mang lại sự khác biệt cho vẻ ngoài của mình thì hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam xem xét các thông tin về việc sử dụng các dưỡng chất có tác dụng chống lão hóa từ thực phẩm.

  • 17/06/2018

    Infographic Khoa học đã khẳng định 12 lợi ích của gừng cho sức khỏe

    Bên cạnh những đồn đại về công dụng "tốt như nhân sâm" của gừng, lợi ích thực sự của loại gia vị này cũng đã được khoa học chứng minh!

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5