Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Chọn ăn ức gà để tốt cho sức khỏe nhất định phải biết điều này

Ức gà là món ăn tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên lạm dụng.

Thịt ức gà mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Do chứa ít chất béo nhưng lại cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin… nên ăn ức gà không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà còn có thể ngăn ngừa được một số bệnh phổ biến.

Để tạo cảm giác ngon miệng mà không bị chán, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên chế biến chúng theo cách khác nhau như hầm, salad gà với cà chua, nấu súp rau,…

Ảnh minh họa.

Mặc dù ức gà tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên lạm dụng. Không nên ăn ức gà thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài với hàm lượng lớn. Vì khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ dư thừa protein và tích tụ nhiều cholesterol, tạo gánh nặng cho gan và thận…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 bữa ăn bạn có thể ăn 150 - 200g ức gà. Đối với người vận động ở cường độ cao và tiêu hóa tốt có thể ăn tăng thêm từ 300 - 400g.

5 công dụng tuyệt vời của ức gà với sức khỏe:

Giúp giảm cân

Thịt ức gà cung cấp ít năng lượng nhưng lại rất giàu protein và dưỡng chất. Đối với người đang giảm cân, ăn ức gà giúp cơ thể không bị bỏ đói lại vừa kích thích quá trình tăng cơ, đốt mỡ hiệu quả.

Ảnh minh họa.

Giúp cơ bắp chắc khỏe

Ức gà có hàm lượng đạm cao, trong mỗi 100 gram ức gà thì có tới 18 gram chất đạm. Chất đạm rất cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh khỏe cho cơ thể đồng thời có thể ngăn ngừa sự mất mát của cơ bắp. Mỗi người chúng ta cần ăn 1 gram chất đạm mỗi ngày, vì vậy tiêu thụ ức gà sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

Tốt cho người bị cao huyết áp, mỡ máu

Hàm lượng protein của thịt gà rất cao, dễ dàng được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ. Loại thịt này còn chứa protein, vitamin B1, B2 và vitamin A, C với niacin, canxi và sắt và các nguyên tố vi lượng khác giúp giảm cholesterol, do đó nó có tác dụng nhất định đối với người bị cao huyết áp và mỡ máu cao.

Ngăn ngừa thiếu máu

Tất cả các sản phẩm thịt đều giàu vitamin B12 vốn rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu và tạo ra các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta. Ức gà là một nguồn đáng kể vitamin này và việc ăn ức gà giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như thiếu máu.

Giảm căng thẳng oxy hóa

Sản phẩm gia cầm này có chứa selenium, là một loại chất chống ô xy hóa giúp giảm căng thẳng ô xy hóa trong cơ thể. Các chất chống ô xy hóa là những hợp chất giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, đột quỵ, hen suyễn, Alzheimer và nhiều bệnh khác.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Những bộ phận của gà nên hạn chế ăn.

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội - Theo netnews.vn
Từ khóa:
Bình luận
Tin mới
Xem thêm