Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/05/2016

    Ăn nhạt ở trẻ dưới 1 tuổi, đúng hay sai?

    Hiện nay trên các mạng, các mẹ chia sẻ, thậm chí là lo lắng không biết cho con trẻ dưới một tuổi ăn mặn hay ăn nhạt thì tốt?

  • 21/04/2016

    Chế độ ăn giúp giảm viêm mũi dị ứng

    Bệnh viêm mũi dị ứng không thể chữa khỏi bằng một chế độ ăn đặc biệt nhưng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh. Một số thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng, và một số khác lại làm cho những triệu chứng này nặng thêm.

  • 18/04/2016

    Sữa tốt cho bệnh gút nhưng thịt và hải sản thì không

    Nếu muốn phòng bệnh gút, bạn nên uống sữa và dùng các sản phẩm bơ sữa. Tuy nhiên bạn hãy chớ có ăn nhiều thịt đỏ và hải sản. Đây là các ý kiến được công bố trên Tạp chí Y khoa New England.

  • 12/04/2016

    Cần bao nhiêu canxi để tăng chiều cao tối đa?

    Trẻ từ một đến 3 tuổi cần 500 mg canxi mỗi ngày; từ 4 đến 6 tuổi cần 600 mg; từ 7 đến 9 tuổi cần 700 mg.

  • 11/04/2016

    Thói quen ăn uống làm hại da mặt

    Bạn có biết sữa cũng có thể là thủ phạm của những quầng mắt và đốm mụn ở cằm? Hay những nếp nhăn trán là do dùng quá nhiều đường?

  • 20/03/2016

    Vitamin A và vai trò với thị lực (phần 2)

    Nhu cầu Vitamin A hàng ngày của chúng ta rất nhỏ nhưng tình trạng thiếu Vitamin A vẫn còn báo động trong cộng đồng. Vậy nguyên nhân do đâu ...

  • 12/03/2016

    Thực phẩm giàu kali cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường

    Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận.

  • 09/03/2016

    Bí quyết dành cho phái đẹp

    Thời gian, công việc, áp lực cuộc sống… khiến nhiều phụ nữ lo sợ nếp nhăn, béo phì, không còn hấp dẫn. Để có được một cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp cần có một chế độ ăn và lối sống lành mạnh và...một số bí quyết sau đây:

  • 02/03/2016

    Muối ăn và sức khỏe của người cao tuổi

    So với người bình thường, người cao tuổi càng nên ít ăn muối ăn. Bởi vì người cao tuổi thận yếu, các cơ quan như: hệ tiêu hóa, thận, tim... mang tính biến hóa suy thoái thấy rõ, sức đề kháng yếu, suy giảm chức năng, không thích hợp ăn quá mặn.

  • 25/02/2016

    Chế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh

    Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ăn uống sẽ kém đi do thể trạng sốt cao, mệt mỏi. Chuyên gia dinh dưỡng ThS.BS Lê Thị Hải tư vấn chế độ ăn giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh SXH.

  • 18/02/2016

    9 loại thực phẩm nên tránh trước khi làm “chuyện ấy”

    Cũng như việc làm ẩm và bơm nhiên liệu trước một chuyến đi dài, một vài loại đồ ăn sẽ tốt hơn trước khi quan hệ và một vài loại nên tránh ăn trước khi quan hệ. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các loại nên tránh. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn loại đồ ăn nào, hãy đợi một vài giờ sau khi ăn rồi hãy bắt đầu “chuyện ấy” để có thể có được kết quả như ý muốn.

  • 16/02/2016

    Những điều cần tránh trong ăn uống đối với bệnh gout

    Không ăn thức ăn nhiều purin trong giai đoạn tiến triển: Chế độ ăn hợp lý của người bị bệnh gút là nhằm giảm lượng acid uric để không bị tích lũy thành tinh thể ở các khớp và các tổ chức mềm. Hết sức hạn chế ăn phủ tạng động vật như gan, lòng, cật, tim, tiết; cá trích, cá mòi, trứng cá; thịt đỏ, thịt muối; phô mai; cua; tôm. Một số thực phẩm thực vật cũng có hàm lượng purin tương đối cao như nấm, đậu hạt các loại.

  • 1
  • ...
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28