Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/03/2022

  14 phản ứng tiêu cực của nước tăng lực chúng ta cần biết

  Trong thời buổi hiện nay, nhiều người trong chúng ta lựa chọn các thực phẩm cung cấp năng lượng nhanh, tiện sử dụng và giá thành phù hợp. Điều này mang đến cơ hội rất lớn cho các loại nước tăng lực – sản phẩm cung cấp năng lượng nhanh chóng, giá thành hợp lý và vô cùng đa dạng hương vị. Nước tăng lực có thể giúp ích cho cơ thể, nhưng nó cũng mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 14 phản ứng tiêu cực của nước tăng lực để sử dụng hợp lý.

 • 19/02/2022

  Uống cà phê khi mang thai - bao nhiêu là an toàn?

  Caffeine là một chất kích thích giúp tăng cường năng lượng và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Caffeine được tiêu thụ trên toàn thế giới, với cà phê và trà là hai trong số những nguồn phổ biến nhất. Trong khi caffeine được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, các cơ quan y tế khuyên bạn nên hạn chế tiêu thụ khi đang mang thai.

 • 05/12/2021

  Nên lựa chọn nước tăng lực hay cà phê?

  Caffeine là chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Nhiều người thích uống cà phê, trong khi đó những người khác thì lại thích đồ uống năng lượng để đạt được sự tỉnh táo. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để so sánh những thức uống này, cả về hàm lượng caffeine và ảnh hưởng đến sức khỏe?

 • 01/12/2021

  Caffeine có thể điều trị trầm cảm?

  Caffeine là một chất kích thích trong cà phê, có thể giúp mọi người tỉnh táo hơn và như được nạp thêm năng lượng. Caffeine cũng có thể giúp một số người đối phó với ảnh hưởng của bệnh trầm cảm.

 • 28/10/2021

  Thuốc tăng cường trao đổi chất để giảm cân - Sự thật hay viễn tưởng?

  Bạn cảm thấy mệt mỏi với phương pháp ăn kiêng và tập thể dục để giảm cân? Bạn mong muốn chỉ cần uống một viên thuốc để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo và giảm cân nặng hiệu quả? Bài viết này sẽ mang đến câu trả lời cho bạn liệu thuốc tăng cường trao đổi chất có thật sự hiệu quả không nhé?

 • 28/10/2021

  Đồ uống bổ sung caffeine có tốt cho sức khỏe không?

  Nước rất quan trọng đối với tất cả các khía cạnh của cuộc sống, chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể. Nó giúp vận chuyển chất dinh dưỡng, bôi trơn khớp, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và cung cấp cấu trúc cho các tế bào và mô. Điều thú vị là uống nước có chứa caffeine đã ngày càng phổ biến và có nhiều công dụng cho sức khoẻ. Hãy cùng VIAM tìm hiểu nhé !

 • 12/10/2021

  Tại sao cà phê có thể kích thích nhuận tràng?

  Cà phê chứa caffeine và các hợp chất khác – không chỉ tác dụng với hệ thần kinh mà còn tác dụng nhuận tràng, kích thích ruột non và đại tràng tăng hoạt động, đẩy nhanh chất thải xuống trực tràng nhanh hơn.

 • 04/10/2021

  Cách loại bỏ Caffeine ra khỏi cơ thể nhanh nhất

  Caffeine là một chất kích thích tự nhiên mà hàng triệu người uống vào mỗi ngày. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều Caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ như khó ngủ, tăng nhịp tim, bồn chồn và run rẩy. Bài viết này sẽ giải thích liệu có thể loại bỏ bớt Caffeine trong cơ thể hay không và cung cấp cho bạn các mẹo giảm bớt tác dụng phụ khi uống đồ có Caffeine.

 • 02/10/2021

  Những thực phẩm gây cản trở giấc ngủ của bạn.

  Ngoài caffeine, còn có những loại thực phẩm khác bạn nên tránh nếu muốn có một giấc ngủ ngon.

 • 28/09/2021

  Cà phê có thể tăng cường trao đổi chất và giúp bạn đốt cháy chất béo không?

  Cà phê có chứa caffeine, là chất kích thích thần kinh được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới. Caffeine cũng được sử dụng trong hầu hết các thực phẩm bổ sung đốt cháy chất béo thương mại ngày nay do tác dụng huy động chất béo từ các mô mỡ và tăng cường trao đổi chất. Nhưng liệu cà phê có thực sự giúp bạn giảm cân, hãy cũng VIAM tìm hiểu nhé !

 • 02/04/2021

  Sự khác nhau giữa espresso và cà phê thông thường

  Các chuyên gia đã so sánh espresso và cà phê pha phin thông thường, bao gồm về giá trị dinh dưỡng, năng lượng, lợi ích cũng như hàm lượng caffeine có trong từng loại cà phê.

 • 05/03/2021

  Điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê ngay khi ngủ dậy

  Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn buồn ngủ hơn, tăng cân, có cảm giác bồn chồn…

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4