Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/10/2023

  10 cách để cảm thấy tỉnh táo mà không cần caffeine

  Nhiều người thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi trong ngày, hoặc cảm thấy quá tải, không đủ tỉnh táo để giải quyết công việc. Khi đó, cà phê thường là lựa chọn đầu tiên để tăng cảm giác tỉnh táo. Tuy nhiên, nhiều người không hợp với loại thức uống này. Một số mẹo dưới đây góp phần giúp bạn tập trung hơn mà không cần sử dụng đồ uống chứa caffein.

 • 29/09/2023

  Có thể uống cà phê khi đang cho con bú không?

  Người trưởng thành thường có xu hướng uống cà phê mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, nhưng nếu bạn đang trong quá trình cho con bú và không chắc chắn việc sử dụng cà phê hay bất kì loại đồ uống có chứa caffeine có an toàn hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp lời khuyên của chuyên gia về việc sử dụng các loại thực phẩm có chứa caffeine bao gồm việc có nên sử dụng hay không, liều lượng caffeine được phép dung nạp vào cơ thể, những rủi ro tiềm ẩn mà bé có thể đối mặt và những thực phẩm thay thế có thể chấp nhận được.

 • 22/07/2023

  Những bất lợi khi bạn uống cà phê nhiều quá mức cho phép

  Cà phê đã được chứng minh là giúp làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo… Tuy nhiên, uống nhiều cafe quá mức có thể gây ra những bất lợi.

 • 15/04/2023

  Nguy hiểm khi uống cà phê khi say

  Hãy cũng tìm hiểu những nguy cơ rủi ro khi uống cà phê trong cơn say trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 15/02/2023

  Sự thay đổi của cơ thể sau 1 tháng ngừng uống cà phê

  Đối với nhiều người, một ngày chưa được tính là bắt đầu cho đến khi họ uống hết tách cà phê đầu tiên, hoặc thậm chí là thứ hai.

 • 16/12/2022

  Tiêu thụ caffeine trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến giảm chiều cao ở trẻ

  Theo một nghiên cứu mới của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), việc tiếp xúc với caffeine trong bụng mẹ, thậm chí với lượng thấp, có thể dẫn đến giảm chiều cao của trẻ.

 • 18/11/2022

  Dị ứng cà phê

  Cà phê là thức uống buổi sáng được nhiều người trên thế giới lựa chọn. Cà phê có chứa caffeine, giúp kích thích cơ thể và tâm trí, giúp duy trì sự tỉnh táo và sẵn sàng cho ngày mới. Những người bị dị ứng cà phê sẽ có phản ứng khi tiếp xúc với hạt cà phê. Nếu bạn là người nhạy cảm do không dung nạp caffeine hoặc thành phần trong cà phê cũng có thể gặp phải các triệu chứng. Các bác sĩ có thể giúp bạn nếu bạn nghi ngờ mình bị dị ứng hoặc nhạy cảm với cà phê.

 • 31/10/2022

  Những điều cần biết về chứng đau đầu do cai caffeine

  Đau đầu khi cai caffein là do bạn đang thường xuyên tiêu thụ caffein sau đó ngừng tiêu thụ hoặc cắt giảm lượng tiêu thụ quá nhanh. Tiêu thụ caffein giúp giải quyết cơn đau đầu do cai caffein, nhưng các biện pháp khắc phục tại nhà cũng có thể làm dịu các triệu chứng. Ở đây, chúng ta xem xét các nguyên nhân gây ra chứng đau đầu khi cai caffein, các triệu chứng khác và cách điều trị chứng cai caffein một cách an toàn.

 • 08/09/2022

  Caffeine, chất gây nghiện được ưa chuộng

  Caffeine là loại chất tác động đến trí tuệ được biết đến rộng rãi nhất trên trái đất và cà phê là hệ thống phân phối hàng đầu của nó.

 • 13/03/2022

  14 phản ứng tiêu cực của nước tăng lực chúng ta cần biết

  Trong thời buổi hiện nay, nhiều người trong chúng ta lựa chọn các thực phẩm cung cấp năng lượng nhanh, tiện sử dụng và giá thành phù hợp. Điều này mang đến cơ hội rất lớn cho các loại nước tăng lực – sản phẩm cung cấp năng lượng nhanh chóng, giá thành hợp lý và vô cùng đa dạng hương vị. Nước tăng lực có thể giúp ích cho cơ thể, nhưng nó cũng mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 14 phản ứng tiêu cực của nước tăng lực để sử dụng hợp lý.

 • 19/02/2022

  Uống cà phê khi mang thai - bao nhiêu là an toàn?

  Caffeine là một chất kích thích giúp tăng cường năng lượng và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Caffeine được tiêu thụ trên toàn thế giới, với cà phê và trà là hai trong số những nguồn phổ biến nhất. Trong khi caffeine được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, các cơ quan y tế khuyên bạn nên hạn chế tiêu thụ khi đang mang thai.

 • 05/12/2021

  Nên lựa chọn nước tăng lực hay cà phê?

  Caffeine là chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Nhiều người thích uống cà phê, trong khi đó những người khác thì lại thích đồ uống năng lượng để đạt được sự tỉnh táo. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để so sánh những thức uống này, cả về hàm lượng caffeine và ảnh hưởng đến sức khỏe?

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5