Nhiều trẻ em phải nhập viện do COVID-19
Kết quả một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ biết, trong khoảng thời gian 2 tuần cuối tháng 8/2021, trẻ em dưới 17 tuổi ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất có số lượt khám tại khoa cấp cứu cao hơn 3,4 lần và số lượt nhập viện cao hơn 3,7 lần so với trẻ ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất.
Một số bang đang thực hiện biện pháp nhằm đối phó với đợt gia tăng nhiễm SARS-CoV-2 mới bằng cách đưa những người đủ điều kiện đi tiêm vaccine phòng COVID-19 nhiều nhất có thể.
Nỗ lực tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thanh thiếu niên
Ông Umair Shah, Lãnh đạo phụ trách Y tế bang Washington, cho biết Washington, nơi yêu cầu thời hạn bắt buộc tiêm đầy đủ vaccine vào tháng 10 tới cho giáo viên và nhân viên trường học, đang nhận được "tin vui" liên quan đến các nỗ lực tiêm chủng phòng COVID-19 cho thanh thiếu niên. Cho đến nay, ít nhất 41% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được tiêm chủng và dưới 1/2 số trẻ từ 16 đến 17 tuổi của bang đã được tiêm chủng phòng COVID-19 đầy đủ.
Ông Shah nói: "Các trường học ở Washington có thể đảm bảo hoạt động giáo dục trực tiếp thành công. Nếu Hoa Kỳ muốn cho trẻ em được đến lớp trong năm học này, mọi người phải đeo khẩu trang. Trong khi một số khu vực đã áp dụng quy định về khẩu trang và vaccine, nhiều khu vực khác lại không thực hiện các biện pháp này".
Tại bang Kentucky, Thống đốc Andy Beshear nói: "Nếu tôi có khả năng làm điều đó ngay bây giờ, chúng tôi sẽ ban hành việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và nơi tập trung đông người. Chúng ta đã biết đó là biện pháp đã được chứng minh giúp hạn chế sự lây lan của virus và giúp hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe".
Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết: "Có một bước quan trọng mà chúng ta có thể thực hiện để bảo vệ những đứa trẻ chưa được chủng ngừa COVID-19 do còn quá nhỏ, đó là hãy bao quanh chúng bằng việc tiêm vaccine cho những người xung quanh".
Tham khảo thêm thông tin bài viết: Cách nào bảo vệ trẻ em trước "làn sóng" biến thể Delta?
Mái tóc khỏe đẹp, mượt mà phản ánh tình trạng sức khỏe. Khi cơ thể thiếu một số chất sẽ khiến mái tóc yếu rụng... Dưới đây là một số nhóm thực phẩm giúp mái tóc mượt.
Hội chứng Apert là một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra sự phát triển bất thường của sọ. Trẻ em mắc hội chứng Apert được sinh ra với hình dáng sọ và khuôn mặt biến dạng, đi cùng nhiều khuyết tật khác. Phẫu thuật tạo hình có thể giúp sửa một số bất thường xương mặt.
Bạn có biết Vitamin D rất quan trọng với sức khoẻ nhưng nhiều người lại thiếu hụt? Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D cao nhất, giúp bạn dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Viêm loét đại tràng là một căn bệnh mạn tính, nhưng bạn có thể kiểm soát được và chung sống với căn bệnh này. Bác sĩ sẽ làm việc với bạn để tìm ra phương pháp điều trị giúp kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa chúng tái phát.
Vitamin K rất cần thiết cho trẻ sơ sinh, và tình trạng thiếu hụt vitamin K ở trẻ sơ sinh xảy ra phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy trong giai đoạn này, nên bổ sung vitamin K dưới dạng K1 hay K2 cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Việc ngâm mình trong một vùng nước tự nhiên ấm áp, với tiếng chim hót xung quanh và không khí trong lành bên ngoài có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn. Đôi khi một số người còn tin rằng tắm khoáng nóng giúp giảm cân. Vậy điều đó có đúng không? Cùng tìm hiểu câu trả lời và khám phá các lợi ích sức khỏe có thể có khi tắm khoáng nóng cùng Bác sĩ Dinh dưỡng VIAM nhé.
Vitamin D có những vai trò rất quan trọng trọng việc hấp thu canxi, tham gia vào nhiều chức năng khác như tạo xương, miễn dịch, tăng trưởng. Việc thiếu hay thừa vitamin D đều để lại những ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bổ sung vitamin D là điều được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ - trong đó vitamin D3 là dạng bổ sung được khuyến nghị tốt nhất.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi trời mưa nhiều, độ ẩm tăng cao sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, do đó thức ăn dễ bị ôi, thiu, mốc và sinh ra độc tố gây ngộ độc thực phẩm.