Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 04/01/2017

    Những điều ai cũng cần biết về bệnh gan nhiễm mỡ để phòng ngừa tốt nhất

    Bệnh gan nhiễm mỡ kéo dài sẽ cản trở chức năng hoạt động của gan, tăng nguy cơ xơ gan và dẫn đến ung thư gan.

  • 04/01/2017

    Mẹo để ăn ngon mà không lo tăng cân ngày Tết

    Dưới đây là những điều bạn cần biết.

  • 19/12/2016

    Nước uống vitamin có thật sự tốt cho bạn?

    Nếu bạn đã chán với các loại nước khoáng đóng chai, nước uống vitamin có vẻ là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Liệu tất cả mọi thực phẩm chứa vitamin đều tốt cho sức khỏe không? Thực ra thì không hoàn toàn như vậy. Mặc dù được quảng cáo với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nước uống vitamin có thể làm tăng nguy cơ thừa cân và mắc một số bệnh.

  • 18/12/2016

    7 biện pháp sinh - hóa kiểm soát sự phát phì của bạn

    Một bữa ăn đầy món ngon sẽ khiến cho bạn ăn nhiều hơn bình thường để rồi sẽ phải trả giá khá cao cho sự ăn uống của mình.

  • 18/12/2016

    Carbonhydrate: chất lượng hay số lượng?

    Bạn có phải là người ám ảnh về việc tính calo trong từng bữa ăn hay không? Viện này có khiến bạn cảm thấy bất tiện hay không? Tin vui cho bạn đây, hãy bỏ qua việc đó đi nếu bạn muốn giảm cân thì chỉ cần chọn đúng loại thực phẩm là được. Những nghiên cứu gần đây đã gợi mở cho chúng ta rằng việc giảm cân và béo phì không nằm ở việc chúng ta ăn bao nhiêu carbonhydrate mà nằm ở loại carbonhydrate mà chúng ta ăn.

  • 18/12/2016

    5 nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

    Đau thần kinh tọa (sciatica pain), được biểu hiện bởi cảm giác đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa: đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến gây đau thần kinh tọa.

  • 17/12/2016

    Ảnh hưởng của chất ngọt nhân tạo đến sức khỏe

    Từ đồ uống, bánh ngọt, cho đến sữa chua đều có chứa chất ngọt nhân tạo và chất ngọt nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong công nghiệp đồ uống và thực phẩm- những chất được FDA chứng nhận là an toàn cho sức khỏe con người. Một số người phản đối kịch liệt chất ngọt nhân tạo do lo lắng về mối liên quan giữa chât ngọt nhân tạo với các bệnh ung thư, tiểu đường, béo phì….. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có đủ cơ sở vững chắc để kết luận chất làm ngọt nhân tạo có gây bệnh hay không.

  • 06/12/2016

    Tác hại của việc thừa canxi ở trẻ

    Hầu hết các bậc làm cha làm mẹ lúc nào cũng lo nơm nớp con mình bị thiếu canxi dẫn đến còi xương. Nhưng ít ai biết rằng thừa canxi cũng nguy hiểm chả kém gì thiếu nó. Dưới đây là các tác hại do việc thừa canxi ở trẻ nhỏ, các mẹ nên chú ý!

  • 05/12/2016

    Béo phì có thể gây thoái hóa xương khớp

    Béo phì tăng nguy cơ 4-5 lần mắc bệnh thoái hóa khớp, đặc biệt khớp gối.

  • 01/12/2016

    Béo phì làm tăng nguy cơ mắc sỏi mật

    Sỏi mật là một trong những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có liên quan đến béo phì. Giảm cân nhiều do ăn kiêng hoặc phẫu thuật giảm cân cũng làm tăng nguy cơ tiến triển sỏi mật. Bệnh túi mật và sỏi mật có thể được hẩn đoán và điều trị sớm.

  • 28/11/2016

    Phẫu thuật giảm cân có thể giảm nguy cơ biến chứng sản khoa

    Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phương pháp phẫu thuật giảm cân đem lại lợi ích đáng kể cho những người phụ nữ khi họ đến thời kì mang thai. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng ở những phụ nữ này nguy cơ mổ đẻ sẽ thấp hơn và có tỷ lệ cao hơn sinh con đủ cân nặng.

  • 26/11/2016

    Hơn 1 tỷ người trên thế giới bị cao huyết áp

    Thế giới hiện có 1,13 tỷ người sống chung với bệnh cao huyết áp, chủ yếu tập trung tại châu Á và châu Phi.

  • 1
  • ...
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • ...
  • 26