Bạn có thể ăn một chế độ ăn lành mạnh mà không phải tốn kém quá nhiều. Một cách để có thể giữ gìn sức khỏe là thường xuyên thưởng thức những bữa ăn ít thịt.
Có vô vàn các lý do cho thấy rằng chế độ ăn chay rất tốt cho sức khỏe. So với những người thường xuyên ăn thịt thì những người chỉ ăn chủ yếu thực phẩm từ thực vật có cân nặng thấp hơn và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường type 2. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chế độ ăn chay đôi khi cũng khiến chúng ta dễ bị thiếu hụt một số dưỡng chất quan trọng. Hãy cùng xem đó là những chất gì để nếu bạn có đang ăn chay thì cũng có kế hoạch bổ sung cho đủ nhé.
Có rất nhiều chế độ giảm cân được đề xuất nhưng việc chọn chế độ ăn uống phải dựa trên hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống.
Bạn sẽ trải nghiệm nhiều hơn ngoài các lợi ích về sức khỏe khi có một chế độ ăn chay trường, chẳng hạn như một sự đánh giá cao hơn đối với trái đất và động vật, một kết nối mạnh mẽ với chính mình và những người khác, và thậm chí còn tốt cho tóc, da, móng, giấc ngủ, và tiêu hóa.
Nếu bạn tìm kiếm trên internet về việc làm thế nào để chuẩn bị cho cơ thể của bạn trước khi mang thai, bạn sẽ có thể đọc được lời khuyên về tầm quan trọng của việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn, ngay sau đó là lời khuyên nạp về việc protein và chất dinh dưỡng khác từ trứng và thịt nạc, mà không phải là sự động viên hay khuyến khích duy trì một chế độ ăn chay hoặc thuần chay.
Cũng giống như khi theo bất cứ một chế độ ăn kiêng nào khác, người ăn chay cần đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết của một cơ thể. Dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn sẽ cần nếu bạn có ý định đi theo con đường ăn thực vật. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi với bạn trong loạt bài về các Chế độ ăn kiêng.
Cái nhìn tổng quan về mối liên hệ giữa cộng đồng thực dưỡng và thuyết âm dương cho chúng ta thấy rằng còn cả một chặng đường dài đối với những tín đồ của thực dưỡng giáo nếu họ muốn thuyết phục cả thế giới tin vào tầm ảnh hưởng của hình thức dưỡng sinh độc đáo này đối với việc điều trị ung thư.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội nghị năm 2015 của Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, chế độ ăn hướng chay, tức là chế độ có tỷ lệ thực phẩm có nguồn gốc thực vật cao hơn so với thực phẩm có nguồn gốc động vật có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và đột quỵ.