Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/08/2021

    Người mắc bệnh viêm khớp có nên ăn chay?

    Viêm khớp là một bệnh xương khớp thường gặp gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu. Một trong những nguyên nhân gây bệnh là do chế độ ăn uống thiếu chất. Vậy người bệnh viêm khớp nên ăn gì và ăn chay có giúp cải thiện tình trạng viêm khớp?

  • 13/07/2021

    Những thực phẩm giàu protein cho người ăn chay

    Chế độ ăn giàu protein hơn có thể thúc đẩy sức mạnh cơ bắp, cảm giác no và giảm cân. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu protein cho người ăn chay giúp bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

  • 19/06/2021

    Phải chăng giảm ăn thịt sẽ ít nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn?

    Theo Nhật báo Anh Independent, một nghiên cứu mới cho thấy người thích ăn rau củ và cá ít bị nhiễm COVID-19. Mặc dù các nghiên cứu chưa đúng hoàn toàn, nhưng dường như thực phẩm ít carbohydrate và có hàm lượng đạm cao sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh nặng.

  • 22/05/2021

    Lợi ích của chế độ ăn thực dưỡng hiện đại với sức khoẻ của bạn

    Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ có lợi về mặt thể chất mà còn về mặt tinh thần và cảm xúc. Bao gồm các loại hạt, ngũ cốc, rau và các loại thực phẩm khác chủ yếu là nguyên hạt, thực phẩm sống và chưa qua chế biến, tất cả kết hợp các loại thực phẩm theo cách cân bằng năng lượng có lợi cho cơ thể.

  • 06/05/2021

    Thực đơn ăn chay đủ chất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật

    Một chế độ ăn chay không đúng cách khiến cơ thể bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như (protein, omega-3) và các vi chất vitamin B12, vitamin D; thiếu kẽm, canxi, i - ốt, sắt, kẽm. Vậy làm thế nào để xây dựng một thực đơn ăn chay đủ chất và đảm bảo sức khỏe tốt.

  • 03/10/2020

    Người ăn chay cần bổ sung những dưỡng chất nào?

    Chế độ ăn chay lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách sẽ dễ dẫn đến thiếu chất, suy nhược cơ thể. Vì vậy, người ăn chay cần lưu ý bổ sung các chất dưới đây.

  • 22/08/2020

    6 nguồn vitamin D tốt cho người ăn chay

    Vitamin D rất quan trọng trong sự phát triển não bộ, chức năng tim, hệ miễn dịch, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ calci để duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh. Tuy nhiên, do vitamin D có nhiều trong các thực phẩm có nguồn gốc động vật, những người ăn chay có thể bị thiếu hụt dưỡng chất quan trọng này.

  • 10/08/2020

    Những dưỡng chất nam giới cần bổ sung khi ăn chay

    Nhiều chị em lo sợ người yêu hoặc chồng ăn chay có thể yếu sinh lý, giảm ham muốn. Tuy nhiên, ăn chay lành mạnh và bổ sung đầy đủ dưỡng chất còn có thể hỗ trợ tăng cường sinh lực cho cánh đàn ông.

  • 12/07/2020

    9 nguồn protein thực vật hoàn chỉnh cho người ăn chay

    Hầu hết các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, sữa và trứng đều chứa đủ các loại acid amin thiết yếu cho cơ thể, nhưng không nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật làm được điều này. Do đó, nhiều người ăn chay gặp khó khăn trong việc bổ sung đủ protein cho cơ thể.

  • 21/05/2020

    9 cách thêm rau xanh vào bữa ăn

    Theo TS. Robert Graham - Chuyên gia nội khoa và Biện pháp khắc phục tự nhiên ở Mỹ - thì việc ăn nhiều đồ có nguồn gốc thực vật và giảm dần lượng thịt là một trong những cách bảo vệ sức khỏe bởi có đến 80% các bệnh mạn tính có thể phòng ngừa và phục hồi được nhờ chế độ ăn nhiều rau xanh.

  • 01/04/2020

    Ăn chay có thể ngăn ngừa đột quỵ?

    Trong một nghiên cứu được công bố gần đây, các nhà nghiên cứu từ Đài Loan đã kết luận rằng ăn chế độ ăn chay giàu các loại hạt, đậu nành và rau quả có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

  • 28/06/2019

    Ăn chay đúng cách như thế nào?

    Ăn chay cần đảm bảo 4 nhóm dinh dưỡng để không bị thiếu hụt chất và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường, ung thư...

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4