Trong một nghiên cứu được công bố gần đây, các nhà nghiên cứu từ Đài Loan đã kết luận rằng ăn chế độ ăn chay giàu các loại hạt, đậu nành và rau quả có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Ăn chay cần đảm bảo 4 nhóm dinh dưỡng để không bị thiếu hụt chất và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường, ung thư...
Đạm thực vật thiếu một số axit amin quan trọng, vì vậy bữa cơm chay nên kết hợp đa dạng thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng.
Những sai lầm phổ biến dưới đây có thể khiến bạn không thể giảm được cân cho dù đã thực hiện chế độ ăn chỉ bao gồm rau xanh và trái cây!
Trên thực tế cũng có rất nhiều người trả lời rằng chế độ ăn chay hay người ăn chay sẽ có sức khỏe tốt hơn người ăn bình thường. Nhưng liệu điều đó có đúng hoàn toàn không?
Mặc dù dưới đây là những hiểu lầm thường gặp về việc ăn chay, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên tiếp tục ăn chay nữa. Sau tất cả, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi được tuân thủ hợp lý và đúng cách, ăn chay có thể giúp cải thiện sức khỏe và giảm số đo vòng eo.
Không phải ai cũng hiểu được thế nào chế độ ăn chay đầy đủ và cân bằng về dinh dưỡng
Dưới đây là một số lưu ý cho người có ý định chuyển sang chế độ ăn chay hoặc đang ăn chay.
Vitamin và khoáng chất đặc biệt cần thiết cho hoạt động hàng ngày của cơ thế bạn và nhiều khi chế độ ăn không cung cấp đủ những loại bạn cần?
Trong đồ ăn chay có ít cholesterol, ít axit béo, nhiều vitamin, có tác dụng chống ôxy hóa nên các món chay rất thích hợp cho bạn nào muốn có vóc dáng thon gọn.
Hiện nay chế độ ăn chay được rất nhiều người áp dụng đã mang lại nhiều lợi ích như phòng chống các bệnh về tim mạch (đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim do cholesterol), các bệnh về đường tiêu hoá, sỏi thận, đái tháo đường…
Có nhiều người thấy sức khỏe không tốt đã chuyển sang chế độ ăn chay, sau thời gian sức khỏe cải thiện rất tốt, nhất là người âm hư nội nhiệt...