Có rất nhiều nghiên cứu, cũng như bằng chứng đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể khơi gợi, kích thích trí nhớ của những bệnh nhân Alzheimer.
Ginkgo biloba, được biết đến như là tóc thần vệ nữ - một chiết xuất thực vật có từ thời xa xưa được sử dụng để chữa trị rất nhiều bệnh trong nền y học cổ truyền Trung Hoa, đặc biệt chiết xuất này nổi tiếng trong chữa trị các bệnh ở não.
Tăng huyết áp điển hình được xác định khi huyết áp tối đa lớn hơn 140 và/hoặc huyết áp tối thiểu lớn hơn 90
Động kinh và co giật là hai khái niệm thường dễ gây nhầm lẫn. Mặc dù hai khái niệm này đôi khi có thể được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng động kinh và các rối loạn co giật là hai tình trạng khác nhau.
Quá trình bị bệnh Alzheimer của mọi người không giống nhau, nhưng các triệu chứng đều phát triển qua các giai đoạn chung. Ở phần lớn những người bị Alzheimer, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện sau năm 60 tuổi.
Già đi không đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự động bị suy giảm trí nhớ và các hoạt động tư duy. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giữ cho trí não khỏe mạnh. Thường xuyên hoạt động thể lực cùng một chế độ ăn khỏe mạnh và các bài tập trí óc có thể làm hạn chế nguy cơ cho não bộ và suy giảm trí nhớ.
Có thể bạn đã biết xét nghiệm máu đơn giản đưa ra rất nhiều thông tin về sức khỏe của bạn, bao gồm hàm lượng cholesterol, số lượng hồng cầu và bạch cầu, sự thiếu hụt dinh dưỡng,...
Alzheimer là dạng bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất. Khái niệm mất trí nhớ thường dùng để định nghĩa các bệnh tại não liên quan đến mất trí nhớ và suy giảm khả năng nhận thức
Những bệnh mạn tính có liên quan đến rối loạn chuyển hóa đều có thể điều trị, phục hồi và phòng ngừa được
Bạn bước vào tuổi mãn kinh và thỉnh thoảng bạn quên mất tên một người thân hoặc không nhớ ra đã để chìa khóa ở đâu? Nếu có, đó chính là biểu hiện của suy giảm trí nhớ, và điều này không chỉ xảy ra với riêng bạn. Đa số những phụ nữ trung niên đều sẽ trải qua tình trạng suy giảm trí nhớ, đặc biệt là trước hoặc trong quá trình mãn kinh.
Cà phê xanh có chứa axit chlorogenic, một chất chống oxy hoá bị phân hủy trong quá trình rang hạt cà phê. Một số nghiên cứu cho thấy axit chlorogenic có thể liên quan đến những ảnh hưởng đến sức khoẻ của việc tiêu thụ cà phê xanh.
Bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp không chỉ làm tăng nguy cơ dẫn tới các bệnh tim mạch, suy thận mà còn có thể khiến bạn có nguy cơ cao bị sa sút trí tuệ.