Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/06/2016

    Bảo vệ bộ não của bạn với những thực phẩm giàu chất béo

    Trong số rất nhiều bệnh liên quan đến lão hóa, trí nhớ ngày càng tồi tệ và cuối cùng là chứng mất trí là một trong những bệnh đáng sợ nhất. Tin tốt là đã có bằng chứng cho thấy các yếu tố nguy cơ- là những thói quen sống có thể thay đổi được- đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa chứng giảm trí nhớ mà hình thức phổ biến nhất là bệnh Alzheimer.

  • 18/06/2016

    Lợi ích sức khỏe khi ăn quả cả vỏ

    Hoa quả rất có lợi cho sức khỏe. Với một số loại quả, ăn cả vỏ sẽ làm tăng thêm những lợi ích này. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc ăn quả cả vỏ:

  • 12/06/2016

    5 tác nhân có thể thúc đẩy sự hình thành bệnh Alzheimer

    Cho dù bản thân bạn đang chiến đấu với bệnh Alzheimer hay trong gia đình bạn có người thân đang phải chung sống với nó, có một điều không thể phủ nhận rằng Alzheimer là một căn bệnh vô cùng đáng sợ.

  • 03/06/2016

    10 dầu hiệu sớm của mất trí

    Thật khó để hiểu về mất trí vì nó không thực sự là một bệnh. Hơn nữa, nó là tập hợp của các triệu chứng được gây ra bởi rất nhiều bệnh. Các triệu chứng của mất trí gồm có sự suy giảm khả năng suy nghĩ, giao tiếp và trí nhớ.

  • 25/05/2016

    6 thực phẩm bảo vệ bộ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer

    Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.

  • 10/05/2016

    Phát hiện loại protein có thể đảo ngược triệu chứng Alzheimer

    Loại protein này có thể giúp khôi phục trí nhớ và chức năng nhận thức ở chuột. Điều đó mở ra triển vọng mới cho việc điều trị Alzheimer ở người.

  • 07/05/2016

    Sa sút trí tuệ và sai lầm trong chữa trị

    Alzheimer là một bệnh sa sút trí tuệ tiến triển ở người lớn tuổi. Cho đến nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh nhưng người ta nhận thấy bệnh có mối liên quan tới sự mất cân bằng hormon...

  • 03/05/2016

    Những lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng dầu dừa

    Có một lý do tại sao dầu dừa là ở khắp mọi nơi ngay bây giờ. Nếu bạn muốn làn da khỏe mạnh, sự trao đổi chất tuyệt vời, và một trái tim khỏe mạnh sau đó dầu dừa là cách để có được cả ba. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia để tìm hiểu lý do tại sao dầu dừa nên được ở đầu danh sách mua sắm của bạn.

  • 23/04/2016

    Phát hiện đột phá giúp điều trị ung thư và các bệnh về não

    Mới đây, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cornell, Hoa Kỳ đã có một phát hiện đột phá. Nó phá vỡ một trong những rào cản lớn nhất đối với điều trị các bệnh về não, từ Alzheimer cho đến ung thư. Hàng rào máu não (Blood Brain Barrier-BBB), thứ đang ngăn cản sự hiệu quả trong phân phối thuốc điều trị trên não đã có thể được “dỡ bỏ”.

  • 20/04/2016

    8 điều thú vị được biết về giấc ngủ

    Các nhà khoa học đang tiếp tục tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, khả năng làm việc, nhận thức, tâm lý và sự trường thọ của con người.

  • 17/04/2016

    Phát hiện chất làm chậm quá trình lão hóa

    Đó là lithium, một loại thuốc thường dùng để điều trị và ngăn ngừa cơn hưng cảm ở những người bị rối loạn lưỡng cực. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cell Reports cho thấy loài ruồi giấm sử dụng liều thấp lithium sống lâu hơn nhóm đối chứng.

  • 13/04/2016

    5 phụ gia thực phẩm phổ biến có hại cho não bộ

    Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép 3.000 phụ gia thực phẩm được sử dụng trong việc cung cấp thực phẩm tại Mỹ. Nên đọc nhãn hiệu, bao bì để nhận biết các loại phụ gia có trong thực phẩm.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9