Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng dầu dừa

Có một lý do tại sao dầu dừa là ở khắp mọi nơi ngay bây giờ. Nếu bạn muốn làn da khỏe mạnh, sự trao đổi chất tuyệt vời, và một trái tim khỏe mạnh sau đó dầu dừa là cách để có được cả ba. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia để tìm hiểu lý do tại sao dầu dừa nên được ở đầu danh sách mua sắm của bạn.

Mặc dù không có một loại thức ăn nào là thần kỳ cho sức khỏe tuyệt vời, dừa dầu gần như là vậy. Từ nấu ăn hàng ngày của bạn để vẻ đẹp tự nhiên, dầu  dừa có thể giúp sức khỏe của bạn.

Nhưng vẫn còn đó câu hỏi về chất béo. Vì vậy, đây là những sự kiện. Đúng là dừa dầu là khoảng 90 phần trăm chất béo bão hòa và như vậy, sẽ vẫn cao trong calo, nhưng nếu bạn không nhấp ra đã có, đây là không phải là một điều xấu. Trong thực tế chất béo rất quan trọng để giữ cho cơ thể của chúng tôi để làm việc; từ việc xây dựng các tế bào, để sản xuất hormone điều khiển sự trao đổi chất, và thực chất béo Busting vitamin và khoáng chất.

 Nikki Heaton Personal Trainer & Dinh dưỡng cho biết: “Nếu không có một số chất béo trên cơ thể chúng ta và không có lượng axit béo cần thiết (EFAs), chúng tôi chỉ đơn giản là không thể thực hiện tối ưu để đạt được bất kỳ. thể dục mục tiêu chúng ta cần phải đảm bảo cơ thể chúng ta đang thực hiện và đó là nơi dầu dừa có hiệu riêng của mình Đó là mức độ đặc biệt cao dầu dừa của các axit béo bão hòa -.. hầu hết trong số họ triglycerides chuỗi trung bình, trong đó đồng hóa rất tốt trong các hệ thống của cơ thể “

Đây là những gì bạn cần biết về dầu dừa và những gì nó có thể làm cho sức khỏe của bạn.

1. Dầu dừa cho một trái tim khỏe mạnh

Các acid lauric trong dầu dừa có khả năng giữ trái tim của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh bằng cách kiểm soát cholesterol phiền hà. Đây là xuống đến nó “khả năng tăng tốt cholesterol (HDL) và giảm xấu (LDL) là quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh, “Lovisa Nilsson, dinh dưỡng cho Lifesum nói.

2. Tăng tốc độ trao đổi chất

Đây là một trong những lợi ích chúng tôi vui mừng nhất. Có, dầu dừa có thể giúp giảm cân là “nó có chứa các axit béo ngắn và chuỗi trung bình có thể trợ giúp cất cánh cân quá mức và dễ tiêu hóa của nó. Nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể nên những người sử dụng dầu dừa hàng ngày như dầu ăn chính của họ , thường không chất béo, béo phì hoặc thừa cân. “ nói Geeta Sidhu Robb, Nutritionalist và người sáng lập của quà vặt Detox .

3. Đó là giấc mơ của một người nghiện vẻ đẹp của

Nó không chỉ bên trong của bạn được hưởng lợi từ dầu dừa, giống như các loại dầu tự nhiên khác như dầu argan, đó là tuyệt vời để sử dụng trên da, tóc và móng tay của bạn để giữ cho chúng được nuôi dưỡng và moisturised. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một loại dầu massage vì nó là nhất quán rắn có nghĩa là nó sẽ tiếp tục dày, kết cấu kem cho đến khi mọi thứ bắt đầu nóng lên. Ít lộn xộn, tải nóng bỏng hơn.

4. Nó làm tăng năng lượng của bạn

Dầu dừa là một nguồn tuyệt vời của năng lượng là “MCT được vận chuyển đến gan, nơi chúng được sử dụng như một nguồn năng lượng nhanh hoặc chuyển thành xeton (điều này được sử dụng như là” thực phẩm cho não). “ Robert nói. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thang máy năng lượng, một muỗng cà phê dầu dừa vào cà phê của bạn hoặc với một số thực phẩm sẽ làm việc kỳ diệu.

5 Đó là một thay thế lành mạnh cho dầu ăn

Không giống như dầu hướng dương, dầu ô liu, nấu ăn với dầu dừa là vô cùng khỏe mạnh. Nikki nói rằng “dầu dừa có một điểm cao hơn nhiều so với khói dầu ăn thông thường khác (bao gồm dầu ô liu – mà nó chỉ mang lại lợi ích nếu được thực hiện lạnh  và chưa nấu chín)!, Có nghĩa là nó duy trì tốt đẹp của nó ngay cả khi làm nóng”Nếu bạn đang đi thực sự kỹ thuật, điều này là bởi vì “không giống như nhiều loại dầu thực vật này có khả năng chống sự phân hủy của chuỗi acid béo khi bị nung nóng.” nói Lyndy Stanway Marsh, từ Heathcoach .

6 Nó ăn chay thân thiện

Nó không chỉ là nấu ăn với dầu dừa đó là tuyệt vời, Robert nói: “Dầu dừa là rất tốt cho người ăn chay để thay thế cho bơ và lây lan khác. Điều này là do dầu dừa là chất rắn ở nhiệt độ phòng và không giống như các loại dầu khác, nó có thể được sử dụng như một lây lan. Nó cũng là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên miễn phí từ bất kỳ sản phẩm động vật hoặc từ sữa như vậy là một thành phần tuyệt vời cho người ăn chay.

Dầu dừa nguyên chất

7 Nó ngăn ngừa căn bệnh nghiêm trọng

Cũng như giảm những thứ như cholesterol, dầu dừa thực sự có thể giúp cải thiện sức khỏe của tai ương khác cho tới hàm lượng axit lauric. “Rất nhiều nghiên cứu thuyết phục hơn là xung quanh một loại acid béo được gọi là axit lauric mà được chuyển thành monolaurin trong cơ thể (dầu dừa thực sự giàu axit béo này). Hợp chất này đã được chứng minh là có đặc tính chống vi rút và các nghiên cứu đã thể hiện nó như thế nào ngăn chặn virus nào đó xâm nhập vào các tế bào và gây ra bệnh tật, “giải thích Robert.

8 Đó là tốt cho bệnh Alzheimer

Nó có vẻ hơi cường điệu lúc đầu tiên nhưng nghiên cứu cho thấy dầu dừa thực sự có thể giúp hoạt động của não và như vậy, có thể là một trợ giúp lớn cho công tác phòng chống các điều kiện như chứng mất trí và bệnh Alzheimer.Robert nói: “Dầu dừa có liên quan đến nghiên cứu cho thấy làm thế nào các xeton được sản xuất từ đó là sự trao đổi chất có thể được hưởng lợi bệnh Alzheimer bằng cách tăng cung cấp năng lượng cho não (năng lượng dưới dạng ketone).”

9 Nó sẽ giúp bạn tập thể dục

Những ketones có thể đến trong rất hữu ích nếu bạn là một vận động viên hoặc khi bạn đang làm nổ ngắn của tập thể dục cường độ cao như HIIT. Hàng đầu về dinh dưỡng, Patrick Holford là thuyết phục về khả năng dầu dừa để nâng cao hiệu suất thể thao của bạn.

Ông nói, “Bởi vì chuyển đổi dễ dàng của nó ketone [dầu dừa] có thể giúp các vận động viên tăng hiệu suất đặc biệt là trong thể thao yếm khí như chạy nước rút.”

10 Nó tuyệt vời cho chứng khó tiêu

Nếu bạn gặp các vấn đề tiêu hóa như khí đốt và IBS sau đó ăn dầu dừa là một cách tuyệt vời để làm dịu các triệu chứng của bạn. Các đặc tính và chất béo trong dầu dừa “giúp đỡ trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như vitamin, khoáng chất và axit amin, và cũng đặc tính kháng khuẩn của nó giúp đỡ trong việc đối phó với các vi khuẩn khác nhau, nấm và ký sinh trùng có thể gây ra chứng khó tiêu.” Geeta giải thích.

11 Sweetner tự nhiên

Quan trọng nhất của tất cả, nó có mùi vị tuyệt vời. Không giống như nước dừa (hãy chỉ nói rằng bạn có thích nó hay ghét nó), dầu dừa là ít hơn rất nhiều tiềm năng và có thể được sử dụng để hương vị ngọt và các món ăn mà không hoàn toàn áp đảo họ.

12 Hãy nhớ rằng: Hãy tránh xa dầu dừa được công nghiệp hóa

Sự khác biệt giữa chất béo tốt và xấu có thể được khá khó hiểu cho bất cứ ai cố gắng để giữ các tab trên sức khỏe của họ. Điều quan trọng bạn cần phải tránh xa là chất béo trans và không may một loại dầu dừa chế biến là đầy đủ của họ.Vì vậy, Robert cho biết “Điều đầu tiên là để đảm bảo là bạn chọn ‘trinh nữ’ giống và chưa hydro hóa sẽ được đầy đủ các chất béo trans làm tăng cholesterol LDL (xấu) và làm giảm cholesterol tốt (tốt).”

Sau đó, điều trị cơ thể của bạn với tất cả sự tốt lành dầu dừa có thể mang lại

Theo Thảo mộc xanh
Bình luận
Tin mới
 • 18/07/2024

  Bạn có nên ngừng ăn cá vì sợ nhiễm thủy ngân?

  Thủy ngân đang trở thành mối lo ngại sức khỏe khi có nhiều tin đồn rằng kim loại nặng này có nồng độ cao trong cá và các loại hải sản. Việc tiêu thụ quá nhiều thủy ngân có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt với phụ nữ có thai và trẻ em.

 • 18/07/2024

  4 thực phẩm có thể khiến da bạn xấu đi

  Các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng thể, bao gồm sức khỏe làn da. Vậy những thực phẩm nào có thể khiến da bạn xấu đi?

 • 17/07/2024

  Bí quyết để có làn da đẹp tự nhiên và rạng rỡ

  Một chuyên gia yoga mặt người Anh đã tiết lộ năm mẹo đơn giản để có làn da tươi sáng và trẻ trung.

 • 17/07/2024

  Chu kỳ đáp ứng tình dục

  Đáp ứng tình dục dường như vẫn luôn là một chủ đề nhạy cảm và ít được nhắc tới, chính vì vậy, đây luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những phản ứng lý thú của cơ thể khi xuất hiện những kích thích tình dục dựa trên các kiến thức khoa học.

 • 17/07/2024

  4 động tác thể dục dưới nước không lo đau khớp

  Các môn thể thao dưới nước ít gây tác động cho khớp xương, nên người cao tuổi cũng có thể rèn luyện dễ dàng. Ngoài bơi lội, bạn có thể tập các động tác thể dục ngay tại bể bơi.

 • 17/07/2024

  Cách giúp bạn có mái tóc mọc nhanh và khỏe hơn

  Một mái tóc dài, chắc khỏe sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Chính vì thế, phương thức giúp tóc mọc nhanh, bóng khỏe luôn là chủ đề mà các nàng mong muốn tìm hiểu. Hãy cùng điểm qua những cách mọc tóc nhanh ở bài viết dưới đây.

 • 17/07/2024

  Người mới mắc đái tháo đường type 2 cần lưu ý gì khi ăn uống?

  Bệnh mạn tính như đái tháo đường type 2 có liên quan đến quá trình cơ thể chuyển hóa glucose. Điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày có tác động đáng kể đến hiệu quả kiểm soát bệnh, giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.

 • 16/07/2024

  Buổi sáng nên ăn gì để đẩy lùi táo bón, cải thiện tiêu hóa?

  Táo bón, khó tiêu ngay vào buổi sáng có thể ảnh hưởng xấu tới tâm trạng cả ngày. Để cải thiện tiêu hóa, bạn nên có bữa ăn sáng lành mạnh với thực phẩm giàu chất xơ như yến mạch.

Xem thêm