Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Chiết xuất tỏi giúp làm giảm xơ vữa động mạch

Theo một nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí dinh dưỡng, thực phẩm chức năng từ chiết xuất tỏi (Aged Garlic Extract) có thể giúp đảo ngược quá trình hình thành cách mảng xơ vữa ở động mạch và giúp phòng tiến triển các bệnh tim mạch.

Nghiên cứu được đăng tải tại LA BioMed này cho thấy có sự suy giảm các mảng xơ vữa mềm trong động mạch của bệnh nhân bị mắc hội chứng chuyển hóa có sử dụng sản phẩm Aged Garlic Extract. Các bệnh béo phì, cao huyết áp và một số yếu tố nguy cơ tim mạch khác được xếp vào nhóm bệnh thuộc hội chứng chuyển hóa.

Theo bác sỹ Matthew J. Budoff, trưởng nhóm nghiên cứu tại LA BioMed, “nghiên cứu này đã chứng minh những tác dụng có lợi khác của sản phẩm chiết xuất từ tỏi này trong việc làm giảm sực tích lũy của các mảng xơ vữa mềm và ngăn chặn sự hình thành của các mảng xơ vữa mới có thể gây bệnh tim mạch. Chúng tôi vừa mới hoàn thành 4 nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên mà dẫn chúng tôi đến kết luận rằng Aged Garlic Extract có thể giúp làm chậm tiến triển của chứng xơ vữa động mạch và đảo ngược lại trong giai đoạn sớm của bệnh tim mạch.”

Nghiên cứu bao gồm 55 bệnh nhân, tuổi từ 40 – 75 đã được chẩn đoán mắc các hội chứng chuyển hóa. Tất cả các đối tượng tham gia được theo dõi từ khi bắt đầu nghiên cứu về các chỉ số thể tích mảng xơ vữa tổng thể cũng như các mảng xơ vữa đậm độ canxi, mảng xơ vữa không canxi hóa và mảng xơ vữa mềm. Việc đo các chỉ số này được thực hiện sử dụng máy chụp CT mạch máu (CCTA) là một kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn có thể đo một cách chính xác lượng canxi lắng đọng và các mảng xơ vữa bám trên thành động mạch.

Để tiến hành đánh giá, nhóm người tham gia được cho sử dụng hoặc là giả dược hoặc là một liều 2.400 mg sản phẩm Aged Garlic Extract hằng ngày. Một cuộc kiểm tra lại được tiến hành sau 1 năm đã cho thấy rằng những bệnh nhân có sử dụng Aged Garlic Extract có sự suy giảm tích tụ các mảng xơ vữa tới 80%, giảm hình thành các mảng xơ vữa mềm và có biểu hiện thoái  thoái triển các mảng xơ vữa.   

Bình luận
Tin mới
 • 31/01/2023

  Lạc nội mạc tử cung ở ngực

  Lạc nội mạc tử cung ở ngực là một dạng lạc nội mạc tử cung rất hiếm gặp. Cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về lạc nội mạc tử cung ở ngực trong bài viết dưới đây:

 • 31/01/2023

  Làm gì khi bệnh vẩy nến không cải thiện?

  Bệnh vẩy nến là một tình trạng mãn tính kéo dài. Đa số mọi người sẽ trải qua các vòng xoắn không triệu chứng – triệu chứng nặng hơn, thường là do một tác nhân gây bệnh phổ biến. Khi tình trạng vẩy nến của bạn tiến triển nặng hơn, bạn sẽ cần làm một số việc để kiểm soát các triệu chứng của mình.

 • 31/01/2023

  Bạn nên ăn trước hay sau khi tập thể dục?

  Rất nhiều người thắc măc nên ăn trước hay sau khi tập thể dục. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc ăn uống trước hoặc sau khi tập luyện:

 • 30/01/2023

  Bạn biết gì về ung thư tinh hoàn?

  Cùng tìm hiều thông tin về ung thư tinh hoàn trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 30/01/2023

  Bỏng lạnh phải làm gì?

  Bỏ túi các bước xử lý khi bị bỏng lạnh được gợi ý trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 30/01/2023

  Có thực sự cần dùng men vi sinh sau khi uống kháng sinh?

  Bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên dùng men vi sinh sau khi dùng kháng sinh hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 29/01/2023

  Sử dụng thuốc chống đông máu trong thời gian dài

  Thuốc chống đông máu để giúp làm loãng máu và ngăn hình thành cục máu đông nếu bạn có nguy cơ bị rung nhĩ. Thuốc chống đông cần phải sử dụng lâu dài, vì vậy loại thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn

 • 29/01/2023

  Hormone thay đổi như thế nào khi mang thai?

  Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu được hormone thay đổi như thế nào khi mang thai và tác dụng của từng loại hormone để bạn hiểu rõ hơn về sinh lý cơ thể khi mang thai.

Xem thêm