Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/01/2022

    Tìm hiểu 5 chứng rối loạn thần kinh khác nhau và các triệu chứng của chúng

    Rối loạn thần kinh thực vật là những rối loạn ảnh hưởng đến não, tủy sống và các dây thần kinh. Những rối loạn như vậy có thể xảy ra do những bất thường về cấu trúc, hóa học hoặc điện trong hệ thần kinh.

  • 22/09/2021

    6 bí quyết và 3 bài tập duy trì não bộ khỏe mạnh

    Não bộ nhạy bén, dù năm tháng trôi qua vẫn hoạt động thông suốt và một tinh thần tươi trẻ dẫu tóc ngả mầu thời gian- Đó là điều ai cũng mong muốn.

  • 22/07/2021

    Suy giảm trí nhớ có thể tránh được

    Giống như các bệnh tim và bệnh phổi, não bộ của bạn hoàn toàn có thể được huấn luyện và duy trì được sự khỏe mạnh của riêng nó.

  • 25/06/2021

    Vấn đề về trí nhớ và những thông tin cần thiết

    Nhiều người thường lựa chọn dùng các sản phẩm bổ não như Ginkgo Biloba hoặc hoạt huyết dưỡng não để cải thiện trí nhớ. Song để điều trị hiệu quả, bạn cần hiểu rõ tình trạng của bản thân và được bác sĩ chỉ định hướng chữa trị phù hợp.

  • 20/05/2021

    Phòng hội chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer

    Hội chứng suy giảm trí nhớ hay còn gọi là bệnh Alzheimer là một bệnh lý thoái hóa thần kinh hàng đầu gây sa sút trí tuệ (chiếm tỷ lệ 55%).

  • 22/02/2021

    Rối loạn nhận thức thể giảm trí nhớ

    Những người bị rối loạn nhận thức thể giảm trí nhớ thường gặp nhiều vấn đề về trí nhớ hơn những người cùng tuổi, tuy nhiên các triệu chứng không nghiêm trọng như trong bệnh Alzheimer.

  • 15/11/2020

    Thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh bệnh Alzheimer

    Bệnh Alzheimer là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng sa sút trí nhớ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, một số loại thực phẩm có thể cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.

  • 07/08/2020

    Giảm nguy cơ Alzheimer bằng chế độ ăn

    Khi chúng ta già đi, mối đe dọa phát triển bệnh Alzheimer tăng lên rõ rệt. Mặc dù nguyên nhân của bệnh Alzheimer vẫn chưa được biết một cách đầy đủ,

  • 17/07/2020

    Vì sao khả năng nhận biết mùi vị của bạn kém hơn?

    Con người có khoảng 10 nghìn nụ vị giác nằm tập trung trên lưỡi. Những nụ vị giác này giúp chúng ta cảm nhận được mùi vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng nhận biết mùi vị như lão hóa, thiếu dinh dưỡng hoặc có thể do những căn bệnh như Parkinson, Alzheimer…

  • 27/06/2020

    Vì sao cây xô thơm giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện trí nhớ?

    Cây xô thơm (cây ngải đắng) là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Trong những năm gần đây, số lượng các nghiên cứu chứng minh lợi ích sức khỏe của cây xô thơm tăng lên đáng kể. Theo đó, sử dụng cây xô thơm đúng cách sẽ giúp hỗ trợ điều trị triệu chứng từ bệnh Alzheimer đến đái tháo đường.

  • 26/05/2020

    Một đêm ngủ không ngon có thể làm tăng nguy cơ mắc Alzheimer

    Giấc ngủ kém có liên quan đến sự phát triển các bệnh lý thần kinh như suy giảm trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer và đây là một bằng chứng cho thấy điều đó.

  • 05/05/2020

    Người mắc bệnh vẩy nến tăng nguy cơ mắc Alzheimer

    Theo một nghiên cứu của Hàn Quốc được công bố mới đây cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer cao hơn đáng kể ở những bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến so với bệnh nhân không bị mắc bệnh này.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9