Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

8 dấu hiệu cho thấy bạn "đang yêu" một người

Bạn đang “để ý” một người nhưng lại không chắc chắn về tình cảm của mình, dưới đây là 8 dấu hiệu để nhận biết liệu bạn có thật sự đang yêu người đó.

1. Bạn muốn ở bên họ mọi lúc, và bạn cảm thấy lo lắng

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người - Ảnh 1.

(Ảnh: Brightside)

Bạn muốn ở bên họ mọi lúc và thường xuyên cảm thấy thời gian bên nhau là không đủ. Bạn gọi gọi điện, nhắn tin cho họ và thường cố gắng tìm cách gần gũi họ nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, mỗi khi gặp họ, bạn đều hồi hộp và tim đập rất nhanh, tò mò về việc họ cảm thấy thế nào về bạn. Bạn cũng lo lắng về sự tiến triển của mối quan hệ này trong tương lai.

2. Bạn nghĩ về họ mọi lúc và cảm thấy hào hứng khi ở bên họ

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người - Ảnh 2.

(Ảnh: Brightside)

Bạn nghĩ về họ bất cứ khi nào, đặc biệt là khi ở một mình. Bạn nhớ lại những khoảng thời gian các bạn ở bên nhau, thường xuyên xem lại những hình ảnh của hai người và không ngừng kể về họ với người thân, bạn bè. Người ấy cũng là người bạn nghĩ đến đầu tiên khi bạn có một ngày tồi tệ. 

Mọi thứ dường như rất mới mẻ và thú vị, và bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho họ, ngay cả khi bạn đã làm điều gì đó cả triệu lần. Chỉ để dành thời gian bên nhau, bạn sẵn sàng cùng làm những việc mà người ấy thích, dù bạn có từng coi điều đó là nhàm chán. Cảm giác yêu thương mà bạn dành cho họ khiến những điều trước đây đối với bạn là nhàm chán, giờ đây trở nên thú vị và hấp dẫn.

3. Mối quan hệ của bạn đến rất tự nhiên, nhẹ nhàng, và bạn cảm thấy an toàn

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

Bạn dễ dàng dành thời gian cho người ấy, ngay cả khi bận rộn. Khi có xích mích, bạn vẫn tìm cách giải quyết chúng, vì bạn đặt mối quan hệ của mình lên trên cái tôi của mình. Không quan trọng bạn thắng hay thua trong cuộc chiến, vì tất cả những gì bạn muốn là được ở bên người đó.

Không những vậy, bạn còn cảm thấy an toàn khi ở bên họ, giống như bạn có thể hoàn toàn tin tưởng họ bằng cả trái tim mình. Bạn cảm thấy thoải mái, bình tĩnh hơn khi nhìn thấy họ, ngay cả khi bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ nhất tại nơi làm việc. Bạn cảm thấy mình có thể chia sẻ những phần dễ bị tổn thương của mình với họ, vì bạn tin rằng họ sẽ không làm tổn thương bạn.

4. Bạn ghen với những người tiếp xúc với họ

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người - Ảnh 4.

(Ảnh: Brightside)

Bạn ghen với một vài người quen của họ và muốn biết về mối quan hệ đó, điều này là hoàn toàn tự nhiên. Đó có thể là một vài người bạn quan trọng, đồng nghiệp hoặc mối vào người quen bình thường. Bạn hoàn toàn có thể hỏi người ấy xem mối quan hệ của họ là gì. Tuy nhiên, không nên để sự ghen tuông của bạn vượt quá mức lành mạnh đó và bạn bắt đầu rình mò điện thoại của họ hoặc theo dõi họ. Đây được coi là hành vi độc hại, và nó có thể phá hỏng mối quan hệ, vì cả hai bạn cũng cần có cuộc sống riêng tư.

5. Bạn muốn giới thiệu họ với bạn bè và gia đình

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người - Ảnh 5.

(Ảnh: Brightside)

Khi một mối quan hệ thực sự và trưởng thành, việc bạn muốn đưa tình yêu mới đi gặp bạn bè và gia đình là điều hết sức bình thường. Mọi thứ đều khiến bạn cảm thấy thú vị đến mức bạn muốn chia sẻ điều đó với những người đã luôn ở bên cạnh bạn. Ngoài ra, bạn cũng thích việc những người quan trọng trong cuộc sống của bạn có mối quan hệ tốt đẹp với người mà bạn yêu.

6. Bạn đồng cảm và bao dung với họ

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người - Ảnh 6.

(Ảnh: Brightside)

Khi tình yêu đích thực tồn tại giữa bạn và người ấy, bạn sẽ nhận ra được những cảm xúc của họ. Bạn sẽ vui khi họ hạnh phúc và buồn khi họ có chuyện không vui. Đây là mức độ thân mật và kết nối tình cảm mà tình yêu thuần khiết có thể tạo ra. Trong những lúc ốm đau, bạn cũng muốn ở bên cạnh họ nhiều nhất có thể và giúp họ khỏi bệnh càng sớm càng tốt.

7. Bạn muốn âu yếm họ nhiều hơn

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một người - Ảnh 7.

(Ảnh: Brightside)

Bạn sẽ càng ngày càng trở nên trìu mến đối với họ. Bạn muốn chạm và gần gũi họ bất cứ khi nào có thể, bằng bất kì cử chỉ nào dù là nhỏ nhất. Đó có thể là một hành động đơn giản như nắm tay hoặc nghịch tóc, hoặc chỉ vuốt ve má họ. Nếu sau một thời gian bên nhau, bạn nhận ra rằng mình không muốn làm điều đó nữa, thì có thể đó là sự phấn khích nhất thời chứ không phải tình yêu.

8. Bạn bắt đầu có kế hoạch cho tương lai

Họ có mặt ở trong tất cả các dự định tương lai của bạn, dù là lớn hay nhỏ. Bạn muốn họ ở bên bạn trong các buổi họp mặt gia đình, đi nghỉ cùng bạn. Bạn cũng có kế hoạch lớn lao cho cả hai, như cùng đến một thành phố để làm việc và sinh sống. Đó là khi bạn đã thực sự tìm thấy người thích hợp và muốn ở bên họ lâu dài.

Nhưng nếu bạn có những dấu hiệu sau, thì đó  có thể chỉ là ham muốn chứ không phải tình yêu

Cảm giác đó nhiều hơn về mặt thể chất hơn là tình cảm: tất nhiên điều quan trọng là bị thu hút về mặt thể chất đối với đối tác của bạn, nhưng khi chỉ có vậy thì đó không thể là tình yêu đích thực. Sẽ đến một ngày, tất cả sự hấp dẫn đó mất dần và sẽ không còn điều gì sâu sắc hơn để giữ hai bạn lại với nhau.

Mọi thứ diễn ra quá nhanh: trong nhiều trường hợp, tình yêu đích thực có thể mất một khoảng thời gian để thể hiện, còn ham muốn thì luôn đến nhanh hơn.

Bạn không có nhiều điều để nói: ngoài những ham muốn thể xác, không còn gì có thể gắn kết hai bạn.

Thay vì đối mặt với vấn đề, bạn chọn giấu chúng đi vè tiếp tục mối quan hệ.

Sự quan tâm của bạn nhanh chóng mất đi: khi sự phấn khích đầu tiên qua đi, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không có cảm xúc thực sự.

Các bạn thường nhiều ngày không liên lạc: khi bạn không có nhiều điều để nói, bạn không cảm thấy cần phải liên hệ với nhau và không có nhu cầu chia sẻ những câu chuyện của nhau.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Điều gì xảy ra trong não bộ khi chúng ta yêu?

Mai Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm