Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu do bí ngô đem lại

Bí ngô thuộc họ bầu bí, có kích thước lớn, tròn và màu cam rực rỡ với vỏ ngoài hơi có gân, dai nhưng mịn. Bên trong quả bí là hạt và thịt quả.

Khi nấu chín, toàn bộ bí ngô đều có thể ăn được - cả vỏ, cùi và hạt, bạn chỉ cần loại bỏ phần dây dính giữ hạt.

Bí ngô được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khoẻ.

Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe hàng đầu mà bí ngô có thể đem lại:

Hỗ trợ làn da khỏe mạnh

Bí ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho da, bao gồm vitamin C và E, cũng như beta-carotene, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da của chúng ta.

Vitamin C không được cơ thể tạo ra một cách tự nhiên, vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải thu nhận vitamin C từ chế độ ăn uống của mình. Vitamin C đóng một phần trong việc hình thành collagen giúp da luôn căng mọng và săn chắc, giúp ngăn ngừa vết thâm và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương.

Vitamin E là một chất chống oxy hóa tuyệt vời và kết hợp với vitamin C giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và tình trạng khô da. Vitamin A, hoặc beta-carotene, cũng tham gia vào quá trình bảo vệ da khỏi tia UVB của mặt trời và có thể giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng.

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu do bí ngô đem lại - Ảnh 3.

Bí ngô là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

Hỗ trợ sức khỏe của mắt

Hàm lượng vitamin A thấp có liên quan đến việc giảm thị lực và thậm chí mù lòa. Beta-carotene cũng như vitamin C và E giúp bảo vệ mắt và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác. 

Bí ngô là một nguồn tuyệt vời cung cấp hai carotenoid được gọi là lutein và zeaxanthin – vốn có liên quan đến việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Theo sức khỏe đời sống
Bình luận
Tin mới
Xem thêm