Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

6 lợi ích bất ngờ của massage

Massage (xoa bóp) có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Vậy tại sao bạn lại không thử thực hiện trước khi nghĩ tới việc sử dụng thuốc nhỉ?

6 lợi ích bất ngờ của massage

Giảm đau nửa đầu

Nếu bạn thường xuyên bị hành hạ bởi chứng đau nửa đầu, bạn có thể cân nhắc tới việc massage. Các nhà nghiên cứu của trường đại học Aucland đã tìm ra rằng những người nhận được liệu pháp massage trong vòng một vài tuần đã giảm đáng kể những cơn đau nửa đầu và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giảm đau trong luyện tập thể thao

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp massage có thể giảm viêm xương khớp gây ra do luyện tập, tương tự như các thuốc chống viêm.

Làm bạn trông trẻ trung hơn

Massage kích thích lưu thông máu, vì vậy nếu bạn thường xuyên xoa bóp nhẹ nhàng có thể giữ cho khuôn mặt của bạn trông khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó, massage mặt còn giúp lưu thông bạch huyết, mang lại sức sống cho làn da xỉn màu.
Làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt
Theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Touch và trường Đại học Y Miami, massage có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng, giảm đầy hơi, tăng cân. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng thường xuyên massage sẽ làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ từ 19 – 45 tuổi.

Giảm đau mạn tính

Những người bị đau mạn tính (trong bệnh viêm khớp, hội chứng đau xơ cơ, các vấn đề về đĩa đệm, thoái hóa khớp) có thể giảm đau chỉ sau một vài liệu trình massage.

Cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư

Các nhà nghiên cứu ở Boston tìm ra rằng những bệnh nhân bị ung thư di căn có thể ngủ tốt hơn, giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống sau khi được massage. Một nghiên cứu tương tự được thực hiện năm 2004 của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan - Kettering ở thành phố New York cho thấy rằng liệu pháp xoa bóp làm giảm các triệu chứng như đau, buồn nôn, mệt mỏi, trầm cảm, và sự căng thẳng ở những bệnh nhân ung thư.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Massage an toàn cho bé yêu
Bình luận
Tin mới
Xem thêm