Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

12 mẹo giúp giảm căng thẳng khi mang thai - Phần 2

Giảm căng thẳng trong thời gian mang thai là rất quan trọng để tận hưởng thời gian tuyệt vời này

12 mẹo giúp giảm căng thẳng khi mang thai

Mẹo giảm căng thẳng # 7: Ngủ trưa

Cơ thể của bạn đang thay đổi và em bé đang phát triển bên trong bạn do đó cơ thể bạn cần nhiều năng lượng hơn trong thai kỳ. Nếu có thể, hãy ngủ ngắn trong 30 phút đến một giờ vào buổi trưa. Nếu bạn đang làm việc, bạn có thể muốn ngủ 30 phút khi bạn về nhà. Bằng cách đó, cơ thể của bạn sẽ có thời gian để thư giãn sau khi làm việc cả ngày. Nếu bạn không thể ngủ, chỉ cần nằm xuống trong 30 phút để cho cơ thể bạn nghỉ ngơi.

Mẹo giảm căng thẳng # 8: Nhờ giúp đỡ khi làm việc nhà

Nhiều lần mọi người lo lắng về số lượng công việc nhà cần được hoàn thành mỗi ngày. Giảm căng thẳng trong khi mang thai bằng cách nhờ những người khác giúp đỡ bạn làm việc nhà. Đây là một cách tốt để giảm căng thẳng vì có một số công việc mà bạn sẽ không thể thực hiện khi bạn mang thai được nữa.

Ví dụ, bạn có thể nhờ ai đó trong nhà dọn dẹp thùng rác. Người khác có thể giúp bạn đổ rác, lau hoặc hút bụi nhà. Lập danh sách công việc khó khăn hoặc không an toàn để làm trong khi bạn đang mang thai. Có một cuộc họp gia đình và nhờ những người khác trong nhà giúp đỡ bạn.

Mẹo giảm căng thẳng # 9: Ngâm chân

Khi bạn mệt mỏi hoặc bạn đã có một ngày dài, ngâm chân sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời. Thường thì trong khi mang thai, bàn chân của bạn có thể sưng lên. Bàn chân của bạn cũng có thể bị đau do tình trạng tăng cân khi mang thai. Để ngâm chân, bạn có thể lấy một cái chậu lớn hoặc xô nông và đổ nước ấm vào trong đó. Ngồi ở tư thế thoải mái và ngâm chân trong 20-30 phút.

Mẹo giảm căng thẳng # 10: Tới thẩm mỹ viện

Lên lịch hẹn với một thẩm mỹ viện để gội đầu và làm tóc. Hãy hỏi họ nếu bạn có thể đến vào giờ buổi sáng để bạn có thể tránh mùi tích tụ trong thẩm mỹ viện từ uốn, dầu gội và các hóa chất làm đẹp khác. Một số người làm đẹp thậm chí sẽ cho phép bạn đến nhà của họ để tạo kiểu tóc đặc biệt nếu bạn cho họ biết bạn đang mang thai. Hãy dành thời gian để nuông chiều bản thân trong khi mang thai.

Mẹo giảm căng thẳng # 11: Lên kế hoạch cho mọi việc

Lên kế hoạch là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng trong khi mang thai. Có nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho em bé mới.

Nếu bạn lên kế hoạch các nhiệm vụ thành các danh sách nhỏ, nó sẽ hữu ích. Bạn có thể tạo danh sách những thứ cần mua. Bạn có thể tạo một danh sách các nhiệm vụ khác để chuẩn bị sẵn sàng cho việc làm vườn. Và một danh sách khác để lập kế hoạch tắm cho em bé. Bạn có thể chọn một danh sách để làm mỗi ngày thay vì cố gắng hoàn thành mọi thứ cùng một lúc. Yêu cầu người khác giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ trong danh sách của bạn.

Mẹo giảm căng thẳng # 12: Mặc quần áo thoải mái

Thường thì phụ nữ cố gắng mặc quần áo quá chật trong khi họ đang mang thai. Quần áo thoải mái rất quan trọng trong thời gian mang thai. Mặc quần áo thoải mái cho phép bạn di chuyển tự do hơn và thoải mái hơn trong ngày. Đảm bảo rằng bạn mang giày phù hợp và dễ đi lại trong khi mang thai. Quần áo thoải mái cũng sẽ làm cho bạn tập trung ít hơn vào việc tăng cân.

Giảm căng thẳng trong thời gian mang thai là rất quan trọng để tận hưởng thời gian tuyệt vời này. Hãy giảm stress bằng cách kết hợp những hoạt động tốt cho thai kỳ và những hoạt động bạn thích. Hãy nhớ thư giãn và nuông chiều bản thân và để người khác nuông chiều bạn!

Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước

Mặc dù học hỏi từ người thân và bạn bè, hoặc tìm kiếm thông tin chăm sóc sức khỏe trên mạng là một cách tốt nhưng hãy đảm bảo bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử bất kỳ cách điều trị mới hoặc thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Đảm bảo luôn đọc nhãn sản phẩm trước khi sử dụng. Nếu bạn có vấn đề sức khỏe, hoặc đang dùng các loại thuốc, thảo dược, hoặc thực phẩm bổ sung, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi có can thiệp y tế hoặc thay đổi thói quen sức khỏe của bạn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Đau đầu khi mang thai

Võ Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Everydayhealth
Bình luận
Tin mới
 • 18/04/2024

  Dị ứng có nên giữ con bạn ở nhà?

  Bệnh dị ứng của con bạn có khiến trẻ phải nghỉ học hoặc cản trở chuyến đi chơi của gia đình không? Mỗi ngày, 10.000 trẻ em ở Hoa Kỳ phải nghỉ học vì các triệu chứng dị ứng.

 • 18/04/2024

  CDC Mỹ cảnh báo về vi khuẩn gây bệnh viêm não mô cầu hiếm gặp

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa đưa ra cảnh báo về một chủng vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não mô cầu hiếm gặp đang gia tăng ở Mỹ.

 • 18/04/2024

  Đau thần kinh toạ là gì và những điều cần lưu ý

  Đau thần kinh toạ là một loại đau thường ảnh hưởng đến dây thần kinh thuộc khớp hông, một bó dây thần kinh lớn bắt nguồn từ dưới sống thắt lưng, qua mông và xuống phía sau mỗi chân.

 • 17/04/2024

  5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam

  Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.

 • 17/04/2024

  Các sản phẩm từ sữa tốt cho sức khỏe tim mạch

  Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?

 • 17/04/2024

  Vì sao phụ nữ độ tuổi 30 cần tăng cường ăn thực phẩm giàu kẽm?

  Độ tuổi 30 trở đi là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, vì thế cần bổ sung những loại vitamin, khoáng chất. Kẽm ít được nhắc đến hơn nhưng lại là dưỡng chất có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ phụ nữ.

 • 17/04/2024

  Tiểu không tự chủ - những điều cần biết

  Tiểu không tự chủ là một tình trạng rất phổ biến mà không ai muốn nói đến. Vì sự kỳ thị xung quanh nó, nhiều người quá xấu hổ để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng hầu hết các bệnh lý gây ra tiểu không tự chủ đều có thể được khắc phục bằng các biện pháp can thiệp y tế.

 • 17/04/2024

  Chỉ số huyết áp cho biết những gì về sức khỏe của bạn?

  Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều tiến hành đo huyết áp cho bạn? Có lẽ ai cũng biết mình nên giữ huyết áp trong ngưỡng ổn định, nhưng bạn có biết chỉ số này nói lên điều gì về sức khỏe tổng thể của mình?

Xem thêm