Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/03/2021

  Những cách để tăng mật độ xương tự nhiên

  Mật độ xương thay đổi theo thời gian. Trong suốt thời thơ ấu, thanh thiếu niên và giai đoạn đầu trưởng thành, xương hấp thụ chất dinh dưỡng và khoáng chất, tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, khi một người bước vào cuối độ tuổi 20, họ đã đạt đến khối lượng xương đỉnh cao, có nghĩa là họ sẽ không còn tăng mật độ xương nữa. Xương có thể giảm dần mật độ khi chúng ta già đi. Đặc biệt, sau khi mãn kinh, một người trở nên dễ bị loãng xương, một căn bệnh có thể làm xương yếu đi rất dễ gãy. Tuy nhiên, có nhiều cách để giúp tăng cường và duy trì mật độ xương. Hãy tiếp tục đọc để biết các mẹo về tăng mật độ xương một cách tự nhiên nhé. 1. Tập tạ và rèn luyện sức bền Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả cử tạ và tập luyện sức mạnh đều giúp thúc đẩy sự phát triển xương mới và duy trì cấu trúc xương hiện có. Ví dụ, một nghiên cứu về mật độ xương ở trẻ em mắc bệnh tiểu đường typ 1 cho thấy rằng việc tham gia vào hoạt động thể chất mang trọng lượng trong những năm phát triển xương cao nhất sẽ cải thiện mậ

 • 05/01/2021

  Cơ thể con người có bao nhiêu nội tạng?

  Điều này phụ thuộc nếu bạn đếm răng theo nhóm hay từng cái riêng biệt.

 • 10/10/2020

  Chạy vận động những cơ nào trên cơ thể?

  Khi chạy bộ, bạn sử dụng chủ yếu các cơ ở phần thân và phần chân của cơ thể. Nắm được cách hoạt động của các cơ trong quá trình vận động giúp bạn cải thiện được hình thức, kỹ thuật và hiệu suất chạy của mình. Đồng thời, điều này cũng giúp giữ các cơ cân bằng và hoạt động hài hòa, ngăn ngừa chấn thương.

 • 24/06/2020

  6 phương pháp hiệu quả giúp cải thiện vitamin D cho cơ thể

  Vitamin D là một loại vitamin thiết yếu mà cơ thể cần, tham gia vào rất nhiều quá trình chuyển hóa, bao gồm cả quá trình hình thành, phát triển và duy trì sự vững chắc của xương. Tình trạng thiếu hụt vitamin D đang là một vấn đề chính cần được quan tâm trên toàn cầu. Theo ước tính, tình trạng thiếu hụt vitamin D ảnh hưởng tới 13% dân số thế giới.

 • 22/04/2020

  Bơi lội có lợi cho sức khỏe của xương?

  Bơi lội không phải là bài tập tốt nhất để cải thiện sức khỏe của xương, tại sao vậy ?

 • 25/01/2019

  Những thói quen vô hại nhưng lại khiến bạn bị loãng xương

  Bạn biết rất rõ rằng cơ thể cần có canxi nhưng bạn không nhận ra rằng các yếu tố về lối sống cũng có thể làm tăng nguy cơ loãng xương.

 • 19/01/2019

  Những loại thực phẩm tốt cho xương - Phần 2

  Dưới đây là những loại thực phẩm sẽ cung cấp cho bạn những chất dinh dưỡng cần thiết cho xương.

 • 18/01/2019

  Những loại thực phẩm tốt cho xương - Phần 1

  Xương của bạn cần được cung cấp các chất dinh dưỡng đặc biệt để luôn chắc khỏe. Canxi và vitamin D là hai chất dinh dưỡng chính mà hầu hết mọi người đều biết, nhưng magiê, protein, axit béo omega-3 và các vitamin A, C và K cũng rất cần thiết cho sức khỏe của xương.

 • 13/01/2019

  Những điều cần biết về sinh thiết tủy xương - Phần 2

  Mục đích chính của sinh thiết là để tìm hiểu xem tủy xương của bạn có hoạt động bình thường hay không và nếu không thì sẽ xác định được lý do tại sao

 • 12/01/2019

  Những điều cần biết về sinh thiết tủy xương - Phần 1

  Bác sĩ có thể yêu cầu sinh thiết tủy xương nếu xét nghiệm máu cho thấy số lượng tiểu cầu, bạch cầu hoặc hồng cầu quá cao hoặc quá thấp.

 • 05/12/2018

  Tuỷ xương và chức năng của tuỷ xương

  Xương thuộc hệ thống cơ xương khớp và thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, giúp hỗ trợ trọng lượng cơ thể và giúp bạn chuyển động. Xương cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất tế bào hồng cầu và dự trữ chất béo.

 • 11/11/2018

  Gãy xương bệnh lý

  Gãy xương bệnh lý xảy ra khi một xương bị gãy tại vị trí mà vốn đã bị yếu từ trước đó do tình trạng bệnh tật do đó, dễ bị gãy.

 • 1
 • 2
 • 3