Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 31/03/2016

    Phiền toái khi mắc bệnh u hạt nhiễm khuẩn

    U hạt nhiễm khuẩn là một bệnh lý xảy ra sau khi có tổn thương da, tuy nó không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng cũng rất phiền. Ngoài việc điều trị chống nhiễm trùng còn phối hợp với phương pháp đốt lase.

  • 30/03/2016

    Năm chất độc hại ngày ngày vô tư đưa vào cơ thể

    Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều sản phẩm ăn liền, đóng gói nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng cho người dùng. Tuy nhiên, ít ai ngờ về những chất độc hại chết người mà chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày lại ở trong những thức ăn uống, chất ngày lại đang âm thầm ăn mòn và hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

  • 29/03/2016

    Thực phẩm bẩn - Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư đại trực tràng

    Theo PGS. BS. Hoàng Công Đắc, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hóa. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh này do ăn thực phẩm chứa nhiều chất tăng trọng, tồn dư nhiều chất bảo quản, đồ ăn chế biến sẵn…

  • 27/03/2016

    Xác định sớm mầm ung thư: 6 xét nghiệm bạn có thể làm ngay

    Thực tế cho thấy: 1/3 ung thư có thể phòng ngừa, 1/3 có thể chữa khỏi nhờ chẩn đoán sớm.

  • 24/03/2016

    Bệnh U Lympho ác tính không Hodgkin

    U lympho ác tính không Hodgkin là một trong những loại ung thư có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt bệnh có thể thứ phát sau khi nhiễm HIV.

  • 24/03/2016

    Làm thế nào phòng tránh bệnh ung thư trực tràng

    Bệnh ung thư trực tràng vừa cướp đi sinh mạng ca sĩ Trần Lập, có triệu chứng thường gặp là tiêu chảy hoặc táo bón, máu trong phân, đau hoặc co thắt ruột do đầy hơi, giảm cân.

  • 22/03/2016

    Cà chua ngăn ngừa ung thư

    Theo y học cổ truyền, cà chua có vị ngọt chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: nhiệt bệnh phiền khát, môi khô, họng khát do vị nhiệt, hay hoa mắt chóng mặt, chảy máu cam, chảy máu chân răng, tiêu hoá kém, loét dạ dày, tăng huyết áp...

  • 22/03/2016

    Ăn Gì Để Tránh Ung Thư?

    Có khoảng 14 triệu ca ung thư mới trên thế giới vào năm 2012, và con số này sẽ có thể lên đến 22 triệu mỗi năm trong vòng 2 thập kỷ sắp tới. Bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư phổi (13%), sau đó đến ung thư vú (11.9%), và ung thư đường ruột (9.7%).

  • 21/03/2016

    Các bệnh về mắt thường gặp và 3 bệnh mắt nguy hiểm ở trẻ em

    Trẻ em dễ mắc các bệnh về mắt, có bệnh nhẹ và thường gặp như lác mắt, bệnh về võng mạc… có bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời như đục thủy tinh thể. Các bậc cha mẹ cần trang bị kiến thức về các bệnh về mắt ở trẻ em để phát hiện nhanh chóng bệnh mắt ở trẻ nhỏ.

  • 21/03/2016

    Chiết xuất hạt nho - chất phụ gia chống oxy hoá tự nhiên

    Hiện nay, các nhà sản xuất và người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng những chất phụ gia bảo quản thực phẩm chiết xuất tự nhiên nhiều hơn là các chất tổng hợp nhân tạo. Chính vì thế, chiết xuất chống oxy hoá từ hạt nho đang rất được ưa chuộng vì chúng an toàn với sức khoẻ của người sử dụng thực phẩm.

  • 20/03/2016

    Tiến sĩ Việt 4 lần được vinh danh trên bức tường Viện ung thư Mỹ

    Chứng kiến nhiều cảnh đau lòng của bệnh nhân ung thư, tiến sĩ Phan Minh Liêm mang kiến thức tích lũy từ Viện ung thư số một tại Mỹ về nước với những dự án giúp người Việt phòng trị ung thư.

  • 20/03/2016

    Những nhóm thực phẩm cần thiết cho người ung thư phổi

    Một chế độ ăn uống lành mạnh không thể chữa khỏi bệnh ung thư phổi nhưng nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh và kiểm soát các triệu chứng.

  • 1
  • ...
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • 73
  • 74
  • ...
  • 78