Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 10/04/2016

    Cách phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

    Giai đoạn đầu của ung thư tinh hoàn thường không có dấu hiệu gì đặc biệt. Tuy nhiên nếu chú ý người bệnh có thể tự phát hiện những dấu hiệu bất thường. Nếu được phát hiện và điều trị sớm, hiệu quả điều trị sẽ tốt, vẫn đảm bảo khả năng sinh sản.

  • 09/04/2016

    Phát hiện sớm những biểu hiện của ung thư tiền liệt tuyến

    Không phải ai cũng biết tới những biểu hiện của ung thư tiền liệt tuyến. Đôi khi thì những dấu hiệu của bệnh ung thư tiền liệt tuyến được tình cờ phát hiện khi đi khám sức khỏe định kì.

  • 09/04/2016

    Hóa chất trong thực phẩm và những điều bạn cần biết

    Khi thức ăn, nước uống bị nhiễm hóa chất, ngoài ảnh hưởng tức thời đến sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, làm nguy hại tới dạ dày, ruột… thì sự tích lũy theo thời gian của những hóa chất này còn gây ra những nguy hại, chẳng hạn như biến đổi gen gây ung thư hóa.

  • 08/04/2016

    3 loại trái cây dễ bị xử lý hóa học

    Khi lựa chọn các loại hoa quả bạn nên lựa chọn kỹ tránh mua phải các loại quả bị phun ngâm thuốc kích thích có hại cho sức khỏe.

  • 06/04/2016

    Chén dĩa nhựa melamine Trung Quốc bị cảnh báo chứa hóa chất độc hại

    Kết quả kiểm định của Cục Kiểm định chất lượng tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cho thấy các mẫu chén dĩa nhựa màu sắc đẹp mắt có chứa kim loại chì ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 04/04/2016

    Những độc hại của Foomon & hàn the trong thực phẩm

    Trong những ngày gần đây, cuộc khủng hoảng "Foocmon trong bánh phở" đã làm cho được nhân dân cả nước lo lắng và mất hứng thú trong thưởng thức phở, một món ăn rất được nhiều người ưa chuộng, doanh thu về phở đã giãm rất nhiều.

  • 01/04/2016

    Ung thư vú, ung thư phần phụ: Tấn công cả chàng và nàng

    Theo thống kê, mỗi năm trung bình có 10-20 người trong 100.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 được phát hiện có ung thư cổ tử cung. Dù là nam hay nữ đều có thể bị viêm nhiễm phụ khoa, ung thư vú, ung thư phần phụ.

  • 01/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách (Phần 3)

    Sử dụng chất phụ gia đúng cách để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

  • 31/03/2016

    Chất độc amiăng trong các bình giữ nhiệt của Trung Quốc đáng sợ thế nào?

    Mới đây, nhiều báo cáo cho rằng một số bình giữ nhiệt của Trung Quốc có chứa amiăng - chất độc có khả năng "giết dần giết mòn' người sử dụng mà trước đây cũng đã gây tranh cãi lớn trong việc dùng để sản xuất các tấm lợp fibro xi măng ở Việt Nam.

  • 31/03/2016

    Phiền toái khi mắc bệnh u hạt nhiễm khuẩn

    U hạt nhiễm khuẩn là một bệnh lý xảy ra sau khi có tổn thương da, tuy nó không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng cũng rất phiền. Ngoài việc điều trị chống nhiễm trùng còn phối hợp với phương pháp đốt lase.

  • 30/03/2016

    Năm chất độc hại ngày ngày vô tư đưa vào cơ thể

    Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều sản phẩm ăn liền, đóng gói nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng cho người dùng. Tuy nhiên, ít ai ngờ về những chất độc hại chết người mà chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày lại ở trong những thức ăn uống, chất ngày lại đang âm thầm ăn mòn và hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

  • 29/03/2016

    Thực phẩm bẩn - Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ung thư đại trực tràng

    Theo PGS. BS. Hoàng Công Đắc, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hóa. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh này do ăn thực phẩm chứa nhiều chất tăng trọng, tồn dư nhiều chất bảo quản, đồ ăn chế biến sẵn…

  • 1
  • ...
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • 73
  • 74
  • ...
  • 79