Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 26/07/2021

    Phát hiện sớm ung thư vú, tỉ lệ chữa khỏi bệnh càng cao

    Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ các nước phát triển. Với những tiến bộ của y học hiện nay trong sàng lọc và chẩn đoán sớm ung thư vú, tỉ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm ngày càng tăng.

  • 23/07/2021

    Thuốc trị ung thư từ sữa mẹ

    THỤY ĐIỂN - Hamlet, thuốc trị ung thư được phát triển từ sữa mẹ, cho kết quả khả quan sau thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai.

  • 22/07/2021

    Nguyên tắc ăn uống giúp người mắc ung thư không bị suy kiệt

    Do nhiều nguyên nhân, suy kiệt là một nguy cơ đối với người bệnh ung thư. Suy kiệt khiến người bệnh không chống chọi được với bệnh tật và tử vong. Ăn uống đúng cách sẽ giúp giảm tình trạng này.

  • 18/07/2021

    Nicotine và sự thật về “không độc, không ung thư”

    Nicotine là hợp chất có lẽ là được nhiều người biết đến nhất trong thuốc lá truyền thống và các loại thuốc lá điện tử ngày nay. Khi tìm đọc trên các trang mạng, báo chí, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin nói rằng nicotine không phải chất độc, nicotine không phải chất gây ung thư. Nhưng liệu những điều này có đúng hay không? Ảnh hưởng của nicotine đối với sức khỏe như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • 13/07/2021

    Mọi điều cần biết về u nang amidan

    U nang amidan là một khối u trên một hoặc cả hai bên amidan. Bác sĩ sẽ kiểm tra để loại trừ các tình trạng khác có thể gây ra sự phát triển ở khu vực này.

  • 09/07/2021

    Lợi ích của tầm soát ung thư đại trực tràng

    Ung thư đại trực tràng (UTĐTT) là một trong những loại ung thư thường gặp trên thế giới, có tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 3, cũng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng hàng thứ 2 ở cả nam và nữ. Do đó, tầm soát UTĐTT là việc rất quan trọng để giảm tỷ lệ mắc và biến chứng của UTĐTT.

  • 09/07/2021

    Cách nướng thịt thông minh giúp giảm nguy cơ ung thư

    Nướng thịt đúng cách giúp bạn tránh được nguy cơ bị ung thư.

  • 07/07/2021

    Người đang điều trị ung thư nên tiêm phòng COVID-19 thế nào?

    Những người đang điều trị ung thư tích cực có nên tiêm phòng COVID-19 không? Đây là điều băn khoăn của nhiều người bệnh đang trong giai đoạn điều trị. Nếu tiêm vắc xin phòng COVID-19 phải lưu ý những gì?

  • 05/07/2021

    Ung thư đại trực tràng có liên quan đến việc ăn nhiều thịt đỏ, trình độ học vấn kém và uống nhiều rượu

    Ung thư đại trực tràng là một trong những ung thư hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Có rất nhiều nguyên nhân và lý do có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng, bên cạnh các yếu tố nguy cơ đã được khoa học chứng minh từ rất lâu. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra thêm các yếu tố liên quan đến tình trạng ung thư này, cụ thể bao gồm tiêu thụ nhiều thịt đỏ, trình độ học vấn kém và uống nhiều rượu.

  • 25/06/2021

    Nhận diện các tổn thương viêm da cơ và viêm đa cơ

    Viêm da cơ và viêm đa cơ được xếp vào nhóm bệnh tự miễn với đặc trưng bởi tình trạng viêm, thoái hóa các sợi cơ vân, gây nên tình trạng yếu cơ làm giảm hoặc mất khả năng vận động.

  • 23/06/2021

    Tác dụng tuyệt vời của mầm cỏ linh lăng

    Rau mầm cỏ linh lăng không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe.

  • 20/06/2021

    Tăng nguy cơ ung thư nếu sử dụng quá nhiều thịt xông khói, kem hay thậm chí là ngũ cốc có đường

    Rất nhiều người thích các thực phẩm ăn nhanh – hay các thực phẩm được xếp trong nhóm “thực phẩm siêu chế biến” như khoai tây chiên, đồ ngọt hay kem, thịt xông khói… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thực phẩm này có thể mang nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều, và hơn thế nữa, một số nghiên cứu đã chỉ ra chúng còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 65