Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 10/03/2021

    Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư chuyên 'tấn công' quý ông

    Hầu hết sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường rất chậm và không có biểu hiện về bệnh lý ở bệnh nhân ở giai đoạn sớm, chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn dẫn tới điều trị rất khó khăn và có khả năng gây tử vong.

  • 06/03/2021

    Sử dụng nồi chiên không dầu có gây ung thư? Lý giải từ các chuyên gia.

    Hiện nay, nồi chiên không dầu (NCKD) trở thành một vật dụng rất phổ biến đối với nhiều gia đình, và được nhiều gia đình coi là thiết bị nhà bếp phải có để mang đến những món ăn lành mạnh. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cùng với sự phổ biến tăng vọt của NCKD, nhiều người lại đặt ra câu hỏi liệu nó có thực sự tốt cho sức khỏe hay chỉ là quảng cáo? Chúng có giúp làm giảm hàm lượng chất béo trong các món ăn hay không hay chỉ là chiêu trò bán hàng? Và đặc biệt, chúng có gây ung thư hay không?

  • 06/03/2021

    Bác sĩ nói về những loại rau củ được mệnh danh 'siêu thực phẩm chống ung thư'

    Những hiểu lầm nguy hiểm nhưng rất phổ biến dưới đây khiến cho rất nhiều người mắc bệnh ung thư ở trên thế giới cũng như Việt Nam không được chữa khỏi.

  • 05/03/2021

    Đốt quá nhiều hương, vàng mã dễ bị ung thư?

    Chuyên gia cảnh báo tình trạng đốt quá nhiều hương và vàng mã bị tẩm hóa chất độc hại sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • 04/03/2021

    Vì sao số người mắc ung thư ở Việt Nam tăng nhanh?

    Nhiều nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của người Việt Nam

  • 03/03/2021

    Bệnh nhân ung thư có cần kiêng thịt đỏ?

    Nhiều người quan niệm, bị ung thư đại trực tràng ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm bệnh nặng hơn và vì thế nên bỏ thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn.

  • 03/03/2021

    Những thực phẩm có sẵn ngoài chợ, vừa rẻ tiền vừa giúp chống ung thư

    Súp lơ, mâm xôi, đỗ đen, cà chua hay tỏi... đều là những thực phẩm rẻ tiền, có sẵn ngoài chợ và tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

  • 03/03/2021

    Nồi chiên không dầu có khả năng sinh ra chất gây ung thư?

    Câu hỏi này đến nay vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi, ngay cả với giới nghiên cứu.

  • 28/02/2021

    Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

    Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ. Đối với các nước, độ tuổi mắc ung thư vú thường là 60-65 tuổi. Tuy nhiên, tại nước ta độ tuổi mắc ung thư vú trẻ hơn nhiều, có ca bệnh ở tuổi đôi mươi. Chế độ ăn có vai trò nhất định giúp ngăn ngừa ung thư vú.

  • 22/02/2021

    Bỏ hút thuốc lá, giảm nhiều bệnh

    Hút thuốc lá gây hại cho hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Vì thế lợi ích của việc từ bỏ thuốc lá chính là có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh liên quan đến hút thuốc.

  • 19/02/2021

    3 kỹ thuật nấu ăn có thể làm tăng lượng độc tố trong thực phẩm

    Việc có kỹ năng nấu nướng tốt có thể sẽ khiến bạn phạm phải những sai lầm mà bạn không hề để ý. Những kỹ thuật nấu nướng dưới đây – là những kỹ thuật rất phổ biến và được chúng ta sử dụng rất nhiều hàng ngày có thể gây độc cho sức khoẻ. Hãy đọc thêm bài viết này để biết cách tránh hoặc ít nhất là giảm tần xuất sử dụng các kỹ thuật này.

  • 14/02/2021

    Ung thư dạ dày từ lối sống thiếu lành mạnh

    Ung thư dạ dày là hiện tượng các tế bào cấu trúc bình thường của dạ dày trở nên bất thường đột biến và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết. Đây là một trong những ung thư phổ biến trên thế giới, tỷ lệ mắc đứng thứ 3 ở nam và thứ 4 ở nữ. Tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi của nam giới gấp 2 lần nữ giới.

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • ...
  • 68