Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/04/2016

    Những thực phẩm phải cảnh báo cho người tiêu dùng

    Những động thái này nhằm thông tin cho người dùng rõ ràng hơn về những gì họ đang ăn. Nhưng vẫn còn các loại thực phẩm khác còn chưa được dán nhãn cảnh báo tương xứng.

  • 14/04/2016

    Đột phá mới trong việc điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

    Ung thư sắp không còn là căn bệnh chết người nữa bởi các nhà khoa học đã tìm được công cụ nhằm tăng cường hiệu quả của liệu pháp miễn dịch - một cách điều trị ung thư tự nhiên, sử dụng chính hệ miễn dịch của từng bệnh nhân để tiêu diệt khối u trước khi nó tăng sinh, ngăn ngừa nguy cơ di căng tới các bộ phận khác và thậm chí là điều trị dứt điểm ung thư.

  • 14/04/2016

    5 hóa chất cực kỳ độc hại thường trú ngụ trong thực phẩm hàng ngày

    Trên thị trường ngày nay có đa dạng các thực phẩm. Song nhiều thực phẩm phổ biến này lại chứa hóa chất cực kỳ độc hại cho sức khỏe.

  • 13/04/2016

    Sử dụng virut vắc-xin sởi: Liệu pháp mới trị ung thư

    Liệu pháp virut chống ung thư là sử dụng các loại virut có khả năng nhiễm và gây tan tế bào ung thư (OLV) một cách chọn lọc mà không gây tổn hại các tế bào bình thường.

  • 13/04/2016

    5 phụ gia thực phẩm phổ biến có hại cho não bộ

    Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép 3.000 phụ gia thực phẩm được sử dụng trong việc cung cấp thực phẩm tại Mỹ. Nên đọc nhãn hiệu, bao bì để nhận biết các loại phụ gia có trong thực phẩm.

  • 13/04/2016

    Chế độ dinh dưỡng dành cho người ung thư họng

    Đối với bệnh nhân bị ung thư vòm họng thì chế độ dinh dưỡng là một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong việc chữa bệnh ung thư.

  • 11/04/2016

    5 loại ung thư mà bạn chưa từng nghe thấy

    Có đến 60 trong 71 bệnh ung thư xếp vào dạng hiếm gặp, tronng đó có 5 loại hiếm hặp nhất. Đó là những loại nào?

  • 11/04/2016

    Acrylamide trong thực phẩm và nguy cơ ung thư

    Acrylamide là hợp chất được tạo ra một cách tự nhiên trong một số thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu carbonhydrate và ít protein trong quá trình chế biến hoặc chiên, rán, nướng ở nhiệt độ cao, có công thức phân tử là C3H5NO. Nó được biết là chất gây ung thư trên động vật thí nghiệm và lần đầu tiên được tìm thấy trong thực phẩm bởi cơ quan Cục Thực phẩm quốc gia Thụy Điển năm 2002.

  • 11/04/2016

    Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản

    Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày Vì vậy, những loại gạo chứa hóa chất bảo quản là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài.

  • 10/04/2016

    Cách phát hiện sớm ung thư tinh hoàn

    Giai đoạn đầu của ung thư tinh hoàn thường không có dấu hiệu gì đặc biệt. Tuy nhiên nếu chú ý người bệnh có thể tự phát hiện những dấu hiệu bất thường. Nếu được phát hiện và điều trị sớm, hiệu quả điều trị sẽ tốt, vẫn đảm bảo khả năng sinh sản.

  • 09/04/2016

    Phát hiện sớm những biểu hiện của ung thư tiền liệt tuyến

    Không phải ai cũng biết tới những biểu hiện của ung thư tiền liệt tuyến. Đôi khi thì những dấu hiệu của bệnh ung thư tiền liệt tuyến được tình cờ phát hiện khi đi khám sức khỏe định kì.

  • 09/04/2016

    Hóa chất trong thực phẩm và những điều bạn cần biết

    Khi thức ăn, nước uống bị nhiễm hóa chất, ngoài ảnh hưởng tức thời đến sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, làm nguy hại tới dạ dày, ruột… thì sự tích lũy theo thời gian của những hóa chất này còn gây ra những nguy hại, chẳng hạn như biến đổi gen gây ung thư hóa.

  • 1
  • ...
  • 64
  • 65
  • 66
  • 67
  • 68
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • ...
  • 77