Vitamin B2 và vitamin E có vai trò trong việc cải thiện khả năng thích ứng của cơ thể trẻ nhỏ khi nhiệt độ trở nên lạnh hơn.
Cam tươi có chứa carotene, nếu ăn quá nhiều có thể gây đau bụng, tiêu chảy và thậm chí dẫn đến một số bệnh về xương.
“Ăn uống” là điều không thể thiếu được trong đời sống thường ngày, đó cũng là cách tốt nhất để phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe.
Căng thẳng, chế độ ăn uống nghèo nàn, không uống đủ nước hoặc lười vận động là một số lý do gây nên các vấn đề về tiêu hóa.
Để hỗ trợ khả năng ghi nhớ, có một cách khá đơn giản đó là thường xuyên bổ sung các thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ.
Tổ chức Y tế Thế giới cho biết “mối đe dọa toàn cầu” này là thủ phạm đứng sau 351.000 ca tử vong vào năm 2010.
Thói quen ăn uống lành mạnh chính là chỉ thói quen ăn uống dựa trên nguyên tắc cơ bản là đa dạng hóa, tính cân bằng, lượng vừa phải.
Hệ thống tiêu hóa là một trong những thành phần quan trọng nhất của cơ thể, giúp tiêu hóa thức ăn và biến chúng thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể.
Trong cuộc sống hiện đại, hệ tiêu hóa của con người rất dễ bị quá tải do chế độ sinh hoạt hàng ngày, lúc thì quá no, lúc lại quá đói.
Mỡ máu cao thực chất là bệnh rối loạn chuyển hóa lipid máu (mỡ). Bệnh không chỉ gặp ở người thừa cân, cao tuổi mà thực tế ngay cả người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao.Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì?
Thiếu máu có thể do thiếu sắt, chức năng tạo máu của tuỷ kém hay thiếu các chất tạo máu…Người thiếu máu nên chú trọng bổ sung thêm sắt,acid folic và các vitamin C, B12. Những thực phẩm nào chứa các loại dưỡng chất cần thiết này?
Có nhiều nguyên nhân gây ra thiếu máu, trong đó thiếu máu do thiếu chất sắt chiếm tỷ lệ 25 – 35%.