Y học cổ truyền bàn đến viêm mũi dị ứng từ rất sớm trong phạm vi chứng “Tỵ cừu” với nguyên nhân chủ yếu là do phong tà gây nên trên cơ sở chính khí (sức đề kháng của cơ thể) suy nhược vì nhiều lý do khác nhau.
Hàng ngày mắt chúng ta luôn phải tiếp xúc và hoạt động liên tục. Tuy nhiên rất ít người quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với việc giữ gìn bảo vệ đôi mắt. Dưới đây là một số lời khuyên về các loại thực phẩm để giúp cho đôi mắt sáng, khỏe.
Những ngày Tết là lúc các em được nghỉ học, vui chơi, ăn uống nhiều hơn ngày thường. Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra ngộ độc thức ăn (NĐTA) ở trẻ em.
Đầy hơi chậm tiêu sau bữa ăn là một rối loạn thường gặp, tuy không nghiêm trọng nhưng nó gây nặng bụng, khó chịu hay gây một hiện tượng mà không ai muốn nhắc tới: “xả hơi”.
Viêm xoang là căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay. Bệnh có những triệu chứng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Giảm tiểu cầu là tình trạng khi số lượng tiểu cầu trong cơ thể bị giảm do một số nguyên nhân khác nhau. Sau đây là nguyên nhân của bệnh giảm tiểu cầu và cách ăn uống hợp lý hỗ trợ trị bệnh.
Viêm lỗ chân lông không chỉ khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, nhất là vào mùa đông mà còn làm mất thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu các cách điều trị đơn giản và hiệu quả nhé.
Bệnh đa hồng cầu là một căn bệnh khá lạ lẫm đối với nhiều người, rất nhiều người còn không biết đến căn bệnh này, nó là một dạng của ung thư máu nhưng thuộc phần hồng cầu.
Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống. Do tình chí bị kích thích dẫn đến can khí uất kết mất khả năng sơ tiết, làm rối loạn khí cơ thăng thanh giáng trọc của tỳ vị mà gây ra các triệu chứng đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua...
Cuộc sống hiện đại, bệnh dạ dày rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân phần lớn do chế độ ăn uống không đúng cách và hợp lý.
Theo ước tính hàng năm có khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thực phẩm, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Đây là mối quan tâm lớn của cộng đồng, do dị ứng hay không dung nạp thực phẩm có thể gây nên các triệu chứng từ ban đỏ trên da cho tới sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.
Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy thành phần các tinh dầu trong rau tươi và gia vị có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa tế bào, kháng ung thư, hỗ trợ tiêu hóa...