Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 03/08/2020

    Quá trình tiêu hóa thực phẩm diễn ra như thế nào?

    Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: quá trình tiêu hoá thực phẩm hàng ngày diễn ra như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • 29/07/2020

    Thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng

    Nóng trong là cảm giác mà nhiều người gặp phải, gây cảm giác khó chịu và đôi khi gây ra những biểu hiện bệnh lý ở một số trường hợp đặc biệt. Mặc dù được giải thích dưới góc nhìn khác nhau nhưng cả y học phương Đông và Phương Tây đều thừa nhận rằng thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng.

  • 22/07/2020

    Bạn đã biết những lợi ích này của bông cải xanh?

    Bông cải xanh (súp lơ) một loại rau xanh thuộc chi Brassica của thực vật cùng với mầm Brussels. Sở dĩ bông cải xanh được coi là một “cường quốc dinh dưỡng” vì nó có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.

  • 30/06/2020

    Sử dụng cân bằng thực phẩm theo Tây Y trong bữa ăn hàng ngày

    Trong thời buổi hiện nay, mô hình bệnh tật đang ngày càng chuyển đổi sang các bệnh mạn tính không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, gout… Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là chế độ dinh dưỡng bất hợp lý.

  • 22/06/2020

    20 loại thực phẩm hàng ngày giúp tăng cường testosterone một cách tự nhiên

    Testosterone là loại hoóc môn rất quan trọng ở nam giới. Nhưng bạn đã nghe về vai trò của nó đối với nữ giới bao giờ hay chưa? Hãy tìm hiểu những điều cần thiết về hoóc môn này.

  • 17/06/2020

    Không chỉ thức ăn nhiều mỡ, chocolate và sữa cũng có thể gây mụn

    Tình trạng nổi mụn có thể liên quan đến chế độ ăn nhiều sữa, đồ uống có đường và thực phẩm giàu chất béo, đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện với khoảng 25.000 người Pháp trưởng thành. Nghiên cứu này được công bố trên JAMA Dermatology, một trang chuyên khoa về da liễu.

  • 25/05/2020

    7 thực phẩm bổ gan, thanh lọc cơ thể

    Gan được coi là “nhà máy thải độc” của cơ thể. Vì vậy, chăm sóc gan là chăm sóc sức khỏe tổng thể. Bạn có thể tham khảo 7 thực phẩm giúp bổ gan, thanh lọc cơ thể.

  • 20/05/2020

    7 loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

    Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh về mắt đang ngày càng tăng cao ở mọi lứa tuổi. Vì thế, bảo vệ sức khỏe mắt là một việc vô cùng cần thiết. Và chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng.

  • 19/05/2020

    10 loại thực phẩm giúp tóc mọc dày và chắc khỏe

    Từ trứng đến ớt chuông, những loại thực phẩm sau đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng thiết yếu giúp tóc chắc khỏe.

  • 17/05/2020

    Những lợi ích và công dụng bất ngờ của lá đu đủ

    Đu đủ là loại cây ăn quả nhiệt đới được trồng rộng rãi trên thế giới. Quả đu đủ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, lá đu đủ cũng có rất nhiều những lợi ích mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những công dụng của lá đu đủ.

  • 17/05/2020

    Ăn ngay những thực phẩm này để giảm đầy bụng, đầy hơi khó chịu

    Tình trạng đầy bụng, đầy hơi có thể mang tới cảm giác đau đớn, khó chịu. Bên cạnh việc uống nhiều nước, tập thể dục… để giảm đầy bụng, trướng bụng, bạn cũng có thể thử thêm các thực phẩm sau vào chế độ ăn uống thường ngày.

  • 17/05/2020

    Bổ sung 6 loại thực phẩm này để tăng khả năng chống nắng cho da

    Bôi kem chống nắng là điều cần thiết để bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia cực tím (tia UV) có hại. Tuy nhiên, thay vì phải thoa kem chống nắng thường xuyên, bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống để tăng cường khả năng chống nắng tự nhiên cho làn da.

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 61