Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/07/2017

    Hóa chất trong nhựa có thể gây tăng cân

    Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe, một nghiên cứu mới đây cho thấy những hóa chất trong bao bì nhựa, đóng gói, khi tiếp xúc với thực phẩm có thể dẫn đến tăng cân.

  • 09/07/2017

    Hãy ăn những thứ sau nếu bạn dễ bị cháy nắng

    Bên cạnh việc bảo vệ cơ thể của bạn trước tác động của ánh nắng mặt trời từ bên ngoài bằng kem chống nắng, bạn cũng có thể bảo vệ cơ thể từ bên trong bằng cách nạp các thực phẩm có lợi cho da.

  • 08/07/2017

    5 tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

    Hầu như tất cả mọi người đều biết được rằng, sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Nhưng các tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe còn nhiều hơn thế. Hãy thử xem nào!

  • 06/07/2017

    Sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng: An toàn hay Nguy hại?

    Chắc hẳn đã ít nhất một lần bạn nhận được những thông tin cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng cho thực phẩm đựng trong đồ nhựa hoặc bọc bằng nhựa, rằng các chất hóa học có trong nhựa sẽ được tiết ra và ngấm vào thực phẩm của bạn, gây nên ung thư, các vấn đề về sức khỏe sinh sản và nhiều bệnh tật khác. Điều này liệu có phải sự thật hay chỉ là một thông tin thất thiệt từ Internet?

  • 04/07/2017

    8 biện pháp giảm đầy bụng sau khi ăn

    Sau một bữa ăn ngon miệng, bạn đã sẵn sàng để thư giãn và chuẩn bị cho một số công việc khác trong ngày. Tuy nhiên, bạn bỗng thấy căng tức vùng bụng, khó chịu, ợ hơi. Việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng đầy bụng khó chịu. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn.

  • 03/07/2017

    Phát hiện chất chống ung thư có trong loại gia vị ở Việt Nam

    Khi gừng được sấy khô, một hợp chất khác được tạo ra gọi là shogaol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống ung thư hiệu quả gấp 10.000 lần Taxol - một loại thuốc dùng trong hóa trị.

  • 02/07/2017

    Hướng dẫn cách chọn thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc

    Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm, thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày mà chưa hẳn bạn đã biết.

  • 02/07/2017

    Người bị viêm loét đại tràng nên ăn gì?

    Nếu bạn đang tìm kiếm thực đơn tốt cho bệnh viêm loét đại tràng của mình, thì bạn nên biết rằng, chìa khóa của vấn đề là việc tìm được các loại thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại không làm tăng gánh nặng lên đường tiêu hóa của bạn.

  • 30/06/2017

    Cách nhận biết tương ớt sạch và tương ớt bẩn

    Người tiêu dùng hiện nay vô cùng hoang mang khi có nhiều cảnh báo về tương ớt bẩn, chứa chất gây ung thư. Làm thế nào để phân biệt tương ớt ngon và tương ớt bẩn bây giờ?

  • 28/06/2017

    Những loại thực phẩm giàu vitamin K bạn cần biết

    Vitamin K là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể đặc biệt để cải thiện hệ cơ xương và giúp quá trình đông máu.

  • 27/06/2017

    Thực phẩm giúp tăng số lượng tiểu cầu

    Mặc dù có các thuốc làm tăng lượng tiểu cầu, bạn cũng có thể tăng số lượng tiểu cầu một cách tự nhiên không dùng thuốc.

  • 24/06/2017

    5 thực phẩm giàu calo nhưng giúp ích cho người đang giảm cân

    Những thực phẩm giàu calo không hẳn là sẽ gây khó khăn cho quá trình giảm cân của bạn.

  • 1
  • ...
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28
  • 29
  • ...
  • 66