Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/10/2017

    Infographic: 12 loại thực phẩm ăn, uống nhiều là thiệt mạng?

    Nước, muối, đường thậm chí là cà phê... và nhiều đồ ăn thức uống hàng ngày chúng ta phải dùng đến, đều có thể gây độc hoặc nặng hơn nữa là tử vong nếu dùng quá liều.

  • 22/09/2017

    Cách chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

    Tết Trung thu đang đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh bánh nướng, bánh dẻo. Tuy nhiên, hiện nay có rất hiều loại bánh làm giả, làm nhái không đảm bảo vệ sinh. Vậy làm thế nào để lựa chọn bánh Trung thu để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn?

  • 19/09/2017

    Bệnh mề đay ở trẻ nhỏ

    Da trẻ khá nhạy cảm nên những biến đổi của thời tiết hay những tác nhân từ môi trường bên ngoài rất dễ mang đến hiện tượng dị ứng da đặc biệt là tình trạng nổi mề đay ở trẻ. Vậy khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay bố mẹ cần phải làm gì?

  • 26/08/2017

    Thức ăn mốc có an toàn không?

    Thức ăn đã lên mốc liệu có an toàn cho sức khỏe khi ăn?

  • 21/08/2017

    Ăn uống thế nào khi bị đau cơ xơ hóa để bệnh không nặng lên?

    Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát triệu chứng của đau cơ xơ hóa. Vậy khi bị đau cơ xơ hóa người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào để bệnh không nặng lên?

  • 04/08/2017

    Thực phẩm giúp ngăn ngừa nếp nhăn

    Lựa chọn thực phẩm đúng có thể giúp bạn có một làn da trẻ trung hơn

  • 29/07/2017

    Cách sử dụng dầu ăn có lợi cho sức khỏe nhất

    Mỗi gia đình nên có 2 loại dầu, gồm dầu cung cấp axit béo như olive dùng trộn và dầu dừa, dầu phộng để chiên xào ở nhiệt độ cao.

  • 27/07/2017

    Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú

    Ung thư vú (UTV) là một bệnh phức tạp với nhiều tác nhân. Một số yếu tố chúng ta không thể kiểm soát như giới tính, tuổi tác, di truyền.

  • 24/07/2017

    Món ăn “vàng” phòng tránh bệnh tiểu đường

    Mặc dù căn bệnh tiểu đường rất phổ biến, nhưng ta vẫn có thể phòng ngừa bằng cách ăn, uống khoa học, nó chiếm vai trò rất quan trọng đẩy lùi bệnh tiểu đường.

  • 20/07/2017

    Những loại trái cây tuyệt đối không nên ăn cùng nhau

    Không phải tất cả thực phẩm kết hợp với nhau đều an toàn. Có một số trái cây và rau quả không nên ăn cùng nhau, ví dụ như cam và cà rốt.

  • 17/07/2017

    Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm nhẹ dị ứng

    Có thể bạn đang phải khổ sở với chứng dị ứng theo mùa? Điều này xảy ra khi hệ miễn dịch lầm tưởng những chất như phấn hoa, cỏ, bụi mốc là tác nhân tấn công gây hại cho cơ thể và giải phóng histamine, gây một loạt những phản ứng của cơ thể như hắt hơi, sổ mũi, tắc nghẽn đường hô hấp, ngứa mắt, và tăng bài tiết dịch nhầy. Dưới đây là 6 bước chắc sẽ giúp bạn giảm nhẹ dị ứng này:

  • 12/07/2017

    Hóa chất trong nhựa có thể gây tăng cân

    Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe, một nghiên cứu mới đây cho thấy những hóa chất trong bao bì nhựa, đóng gói, khi tiếp xúc với thực phẩm có thể dẫn đến tăng cân.

  • 1
  • ...
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28
  • ...
  • 66