Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/07/2021

  Ung thư đại trực tràng có liên quan đến việc ăn nhiều thịt đỏ, trình độ học vấn kém và uống nhiều rượu

  Ung thư đại trực tràng là một trong những ung thư hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Có rất nhiều nguyên nhân và lý do có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng, bên cạnh các yếu tố nguy cơ đã được khoa học chứng minh từ rất lâu. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra thêm các yếu tố liên quan đến tình trạng ung thư này, cụ thể bao gồm tiêu thụ nhiều thịt đỏ, trình độ học vấn kém và uống nhiều rượu.

 • 07/05/2021

  Ngừng ăn thịt đỏ, 10 điều này sẽ xảy ra với cơ thể bạn

  Việc ngừng ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn có thể đem đến những thay đổi đáng kể trong cơ thể bạn.

 • 05/05/2021

  Ăn thịt đỏ như thế nào để tốt cho sức khỏe?

  Ăn thịt đỏ thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư… Vậy ăn thịt đỏ như thế nào sẽ giúp giảm đáng kể tác hại của nó?

 • 27/04/2021

  Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu gram thịt?

  Một nữ thanh niên 20 tuổi trong điều kiện thể chất bình thường cần tiêu thụ khoảng 170 đến 210 gram thịt cá mỗi ngày.

 • 21/04/2021

  Những món ăn đại kỵ với người mắc bệnh gout

  Hạn chế các món nội tạng, thịt đỏ, hải sản, rượu bia sẽ giúp người bị gout bớt nguy cơ trở nặng.

 • 30/03/2021

  Ăn nhiều protein thực vật giúp phụ nữ lớn tuổi giảm nguy cơ tử vong sớm

  Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh tiêu thụ nhiều các sản phẩm protein từ thực vật sẽ có nguy cơ tử vong sớm – nguy cơ các bệnh tim mạch và mất trí nhớ thấp hơn so với những phụ nữ tiêu thụ ít các sản phẩm protein thực vật.

 • 03/03/2021

  Bệnh nhân ung thư có cần kiêng thịt đỏ?

  Nhiều người quan niệm, bị ung thư đại trực tràng ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm bệnh nặng hơn và vì thế nên bỏ thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn.

 • 09/11/2018

  Những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn quá nhiều - Phần 2

  Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

 • 13/06/2018

  Cách chọn và chế biến thịt đỏ an toàn

  Mua và chế biến thịt đỏ đúng cách sẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Hãy thử các phương pháp chế biến thịt đỏ VIện Y học ứng dụng Việt Nam cung cấp dưới đây nhé.

 • 08/10/2017

  Mẹo làm giảm chất gây ung thư trong thịt nấu chín

  Thịt đỏ, thịt gia cầm và cá có chứa các axit amin, đường, và một loại protein gọi là creatinine. Nấu ăn, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, được cho là có thể chuyển đổi các hợp chất này thành amin dị vòng (HCA) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAH). Một lượng lớn các hợp chất này có mối liên hệ với ung thư trong các nghiên cứu sơ bộ.

 • 30/09/2017

  Thịt: Đỏ, trắng, 4 chân hay 2 chân?

  Vào trang mạng ẩm thực và dinh dưỡng, độc giả “tẩu hỏa nhập ma” vì cả một rừng thông tin xấu, bất lợi về thịt đỏ: Nhiều chất béo bão hòa; Nhiều cholesterol đưa đến béo phì và đái tháo đường; Gây ung thư đại tràng; Làm rối loạn hệ tiêu hóa; Gây bệnh tự miễn, viêm khớp và cả bệnh Parkinson, Alzheimer…. Thực hư thế nào? Nên chọn ăn ra sao?

 • 26/07/2017

  Tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể dẫn tới suy thận

  Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Journal of the American Society of Nephrology đã đi sâu tìm hiểu về tác động về lâu dài của việc tiêu thụ thịt đỏ đối với chức năng thận. Khám phá này của họ đã đánh lên một hồi chuông cảnh báo những người tiêu dùng cần phải thận trọng hơn đối với những loại thịt đỏ bởi nó có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe.

 • 1
 • 2