Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 05/05/2021

    Ăn thịt đỏ như thế nào để tốt cho sức khỏe?

    Ăn thịt đỏ thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, ung thư… Vậy ăn thịt đỏ như thế nào sẽ giúp giảm đáng kể tác hại của nó?

  • 27/04/2021

    Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu gram thịt?

    Một nữ thanh niên 20 tuổi trong điều kiện thể chất bình thường cần tiêu thụ khoảng 170 đến 210 gram thịt cá mỗi ngày.

  • 21/04/2021

    Những món ăn đại kỵ với người mắc bệnh gout

    Hạn chế các món nội tạng, thịt đỏ, hải sản, rượu bia sẽ giúp người bị gout bớt nguy cơ trở nặng.

  • 30/03/2021

    Ăn nhiều protein thực vật giúp phụ nữ lớn tuổi giảm nguy cơ tử vong sớm

    Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh tiêu thụ nhiều các sản phẩm protein từ thực vật sẽ có nguy cơ tử vong sớm – nguy cơ các bệnh tim mạch và mất trí nhớ thấp hơn so với những phụ nữ tiêu thụ ít các sản phẩm protein thực vật.

  • 03/03/2021

    Bệnh nhân ung thư có cần kiêng thịt đỏ?

    Nhiều người quan niệm, bị ung thư đại trực tràng ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm bệnh nặng hơn và vì thế nên bỏ thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn.

  • 09/11/2018

    Những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn quá nhiều - Phần 2

    Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

  • 13/06/2018

    Cách chọn và chế biến thịt đỏ an toàn

    Mua và chế biến thịt đỏ đúng cách sẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Hãy thử các phương pháp chế biến thịt đỏ VIện Y học ứng dụng Việt Nam cung cấp dưới đây nhé.

  • 08/10/2017

    Mẹo làm giảm chất gây ung thư trong thịt nấu chín

    Thịt đỏ, thịt gia cầm và cá có chứa các axit amin, đường, và một loại protein gọi là creatinine. Nấu ăn, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, được cho là có thể chuyển đổi các hợp chất này thành amin dị vòng (HCA) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAH). Một lượng lớn các hợp chất này có mối liên hệ với ung thư trong các nghiên cứu sơ bộ.

  • 30/09/2017

    Thịt: Đỏ, trắng, 4 chân hay 2 chân?

    Vào trang mạng ẩm thực và dinh dưỡng, độc giả “tẩu hỏa nhập ma” vì cả một rừng thông tin xấu, bất lợi về thịt đỏ: Nhiều chất béo bão hòa; Nhiều cholesterol đưa đến béo phì và đái tháo đường; Gây ung thư đại tràng; Làm rối loạn hệ tiêu hóa; Gây bệnh tự miễn, viêm khớp và cả bệnh Parkinson, Alzheimer…. Thực hư thế nào? Nên chọn ăn ra sao?

  • 26/07/2017

    Tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể dẫn tới suy thận

    Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Journal of the American Society of Nephrology đã đi sâu tìm hiểu về tác động về lâu dài của việc tiêu thụ thịt đỏ đối với chức năng thận. Khám phá này của họ đã đánh lên một hồi chuông cảnh báo những người tiêu dùng cần phải thận trọng hơn đối với những loại thịt đỏ bởi nó có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe.

  • 09/12/2016

    Ăn thịt có dẫn đến ung thư đại tràng không?

    Cho dù bạn thực hiện chế độ ăn như thế nào, thì cũng phải thừa nhận rằng, con người là động vật ăn thịt. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn phụ thuộc vào chất dinh dưỡng từ thịt và thực vật

  • 27/11/2016

    Những sự thật bất ngờ về cholesterol

    Giống như đa số mọi người, khi nhắc đến cholesterol, bạn sẽ nghĩ ngay đến các thực phẩm nhiều dầu mỡ và các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì về cholesterol. Nhiều sự thật khác về cholesterol được đề cập dưới đây, có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

  • 1
  • 2
  • 3