Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/04/2023

  Dấu hiệu bạn bị thiếu vitamin D

  Trong những tháng mùa đông, cơ thể không nhận đủ lượng vitamin D cần thiết, các triệu chứng thiếu hụt vitamin D bắt đầu xuất hiện. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp:

 • 15/01/2019

  Những sự thật về vitamin D

  Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là cho sự chắc khỏe của xương. Điều này ai cũng biết. Nhưng bạn có biết vitamin D cũng liên quan đến các bệnh tự miễn, bệnh tim mạch, thậm chí là cả bệnh trầm cảm không?

 • 27/12/2018

  Những vấn đề sức khỏe do thiếu vitamin D - Phần 2

  Còn những vấn đề gì về sức khỏe có liên quan tới tình trạng thiếu viamin D ngoài những bệnh đã được đề cập đến ở phần 1?

 • 01/05/2018

  Sự thiếu hụt vitamin D ở nhóm trẻ bú mẹ sau 1 tuổi

  Nếu không được bổ sung bằng các thực phẩm chức năng, nhóm trẻ tiếp tục bú mẹ sau 1 năm đầu đời có thể phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt vitamin D.

 • 22/02/2018

  15 lý do khiến cơ thể bạn cảm thấy đau nhức - Phần 2

  Một số trường hợp nhức mỏi, đặc biệt là ở những người nhức mỏi kéo dài một khoảng thời gian, có thể có nghĩa là bạn có một tình trạng sức khỏe không ổn hoặc có tình trạng bệnh lý. Do đó để hạn chế và ngăn ngừa những trường hợp đau nhức do tình trạng bệnh lý, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những nguyên nhân có thể gây ra đau nhức cho cơ thể của bạn.

 • 22/02/2018

  Vai trò của vitamin D trong phòng chống ung thư

  Vitamin D tham gia vào nhiều quá trình sinh hóa tế bào trong cơ thể, trong đó có miễn dịch tế bào. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nếu như lượng vitamin D tăng lên thì sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư. Nếu nồng độ vitamin D trong huyết thanh tối thiểu là 40ng/mL sẽ giảm được 67% nguy cơ mắc ung thư. Phần lớn những ca ung thư đều có nồng độ vitamin D thấp từ 10 đến dưới 40ng/mL.

 • 21/08/2017

  4 nguy cơ sức khỏe mà dân văn phòng sẽ gặp phải nếu không khắc phục ngay từ bây giờ

  Ngồi văn phòng ngày 8 tiếng sẽ mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến đấy.

 • 28/04/2017

  7 triệu chứng thiếu vitamin D

  Vitamin D là một vitamin tan trong dầu đóng vai trò quyết định trong nhiều hoạt động của cơ thể.

 • 02/12/2016

  Những chất hóa học làm sụt giảm mức vitamin D

  Có thể bạn đã biết vitamin D quan trọng với sức khỏe như thế nào. Nếu bạn bị thiếu vitamin D, bạn sẽ bị tăng nguy cơ trầm cảm, đãng trí, bệnh tim, ung thư và rất nhiều những vấn đề sức khỏe khác có thể khiến bạn lo lắng cả đêm.

 • 15/11/2016

  Đau đầu liên tục do thiếu vitamin D?

  Bạn đã từng nghe bạn bè nói về lượng vitamin D của họ? Bạn đã đi kiểm tra lượng vitamin D của mình hằng năm chưa?

 • 23/10/2016

  8 bệnh thường gặp liên quan đến thiếu hụt vitamin D

  Vitamin D cần thiết cho xương, vì nó giúp cơ thể sử dụng được calci từ chế độ ăn.

 • 14/09/2016

  Vitamin D trong bệnh celiac

  Nhiều người được chẩn đoán bệnh celiac có thiếu hụt vitamin D, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe xương và hệ miễn dịch. Nhưng thiếu hụt vitamin D trong bệnh ciliac không được giới hạn trong những chẩn đoán gần đây- nó có vẻ phổ biến ở người lớn và trẻ em được chẩn đoán mới và những người bị gò bó trong chế độ ăn không gluten