Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/12/2022

  Thay đổi tông màu của bát đĩa có thể cải thiện tình trạng kén ăn của trẻ

  Một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra việc thay đổi màu sắc của bát đĩa sẽ có tác động đến những trẻ kén ăn.

 • 09/03/2022

  Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tâm thần của trẻ nhỏ

  Một thế hệ trẻ đang có nguy cơ bị tụt hậu lại phía sau vì sự kết hợp giữa thời gian cách ly kéo dài bởi hệ thống y tế và các tác động không cân xứng của đại dịch đối với sức khỏe tâm thần. Đây là kết quả của một nghiên cứu phân tích mới đây đưa ra các cảnh báo về tình trạng này.

 • 15/06/2021

  Các mẹo giúp hạn chế việc ăn uống vô độ

  Ăn uống vô độ là việc tiêu thụ một lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn. Một người ăn uống vô độ có thể cảm thấy không thể kiểm soát loại hoặc số lượng thực phẩm mà họ ăn. Ăn uống vô độ có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi, xấu hổ và trầm cảm.

 • 14/05/2020

  Rối loạn ăn uống có thể gây ra tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể

  Chứng rối loạn ăn uống có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và thậm chí tử vong nếu không được điều trị đúng cách

 • 13/09/2019

  Rối loạn ăn uống quá độ

  Rối loạn ăn uống quá độ (Binge-Eating Disorder - BED) là một rối loạn ăn uống được giới thiệu vào năm 2013. Mặc dù mới được công nhận là một rối loạn riêng biệt, nhưng nó là rối loạn ăn uống phổ biến nhất, phổ biến hơn so với chứng chán ăn và chứng ăn-ói.

 • 08/09/2019

  Chứng ăn đêm - Phần 1

  Bạn có bám sát chế độ ăn kiêng vào ban ngày, nhưng lại bỏ quên chế độ ăn kiêng vào ban đêm? Có lẽ bạn không bao giờ đói vào buổi sáng và có bữa ăn đầu tiên vào buổi chiều. Nếu bạn thường xuyên ăn một lượng lớn thức ăn vào ban đêm, thậm chí thức dậy để ăn, bạn có thể bị rối loạn ăn uống, gọi là hội chứng ăn đêm (Night eating syndrome - NES).

 • 27/08/2019

  Những yếu tố ảnh hưởng đến điều trị chứng chán ăn tâm thần

  Chán ăn tâm thần là một bệnh nghiêm trọng thường có một quá trình diễn biến kéo dài. Mặc dù nhiều người mắc chứng chán ăn có thể hoàn toàn hồi phục, khoảng một phần năm số người mắc chứng chán ăn có thể trở thành mãn tính có thể kết thúc bằng cái chết hoặc mắc các biến chứng y khoa nghiêm trọng.

 • 04/10/2018

  10 sự thật về chứng ăn ói

  Chứng ăn ói là một rối loạn ăn uống do mất kiểm soát thói quen ăn uống và ăn kiêng trong một thời gian dài. Rất nhiều người nghĩ rằng hội chứng này chỉ đơn giản là việc ăn rồi ói.

 • 19/04/2018

  Hậu quả của hội chứng rối loạn ăn – ói đối với cơ thể

  Rối loạn ăn uống là một nhóm các vấn đề nghiêm trọng, Rối loạn ăn uống có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng về thể chất và thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

 • 02/04/2018

  Những thắc mắc thường gặp về chứng ăn vô độ ở trẻ em và trẻ vị thành niên

  Ăn vô độ là một rối loạn về ăn uống thường gặp ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Ăn vô độ làm tăng nguy cơ béo phì, do đó cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính khác như tiểu đường, tim mạch.

 • 21/12/2017

  6 dấu hiệu cảnh báo chứng trầm cảm thường bị bỏ qua

  “Trầm cảm” có lẽ là một chứng bệnh khá quen thuộc trong thời hiện đại. Tuy nhiên, ít ai hiểu rõ chứng trầm cảm xuất phát từ đâu, những biểu hiện rõ ràng nhất và cách khắc phục là gì.

 • 28/02/2017

  Lý do khiến vòng hai của bạn cứ mãi phì nhiêu

  Có rất nhiều lý do khiến vòng hai của bạn luôn phì nhiêu: lối sống tĩnh tại, ngồi nhiều, lười vận động, ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh…. Nhưng còn một lý do mới được tìm ra không kém phần quan trọng đó là stress. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa những người bị stress, lo lắng, bất an thường xuyên và nguy cơ bị béo phì cao.

 • 1
 • 2