Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Nỗ lực chung tay đẩy lùi suy dinh dưỡng cho trẻ em

Ngày 6/5/2024, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã thực hiện đánh giá sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ từ 2-5 tuổi tại một số trường mầm non thuộc tỉnh Bắc Kạn trong chương trình Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng.

Việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em là nền tảng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Nhằm chung tay đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, Viện Y học ứng dụng  đã phối hợp  triển khai chương trình "Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng từ 2-5 tuổi" tại các trường mầm non ở hai huyện Bạch Thông và Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Trong 3 ngày từ 6-8/5/2024, được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn, lãnh đạo CDC Bắc Kạn và nhất sự ủng hộ của chính quyền xã tại huyện Bạch Thông và huyện Chợ Mới, Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) đã phối hợp cùng các cán bộ Y tế địa phương thực hiện đánh giá sàng lọc tình trạng dinh dưỡng cho 1034 trẻ em tại:

 • Trường mầm non Tân Tú (2 điểm trường)
 • Trường mần non Nguyên Phúc (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Quân Bình (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Cẩm Giàng (1 điểm trường)
 • Trường mầm non Cao Kỳ (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Nông Hạ (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Thanh Thịnh (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Quảng Chu ( 3 điểm trường)

Kết quả sơ bộ cho thấy, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng tại địa phương vẫn còn cao, nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng mức độ -3SD. Nhận thức được tình trạng này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam triển khai chương trình "Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng từ 2-5 tuổi". Theo đó, những trẻ em suy dinh dưỡng được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được xét nghiệm vi chất, hỗ trợ sữa uống trong suốt 4 tháng và được đánh giá định kỳ hàng tháng để theo dõi tiến độ cải thiện tình trạng dình dưỡng.

Sữa được cung cấp cho trẻ là loại sữa có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, canxi, vitamin và các khoáng chất thiết yếu, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em suy dinh dưỡng và được cam kết về chất lượng.

Chương trình "Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng từ 2-5 tuổi" là một nỗ lực thiết thực nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em tại các huyện Bạch Thông và Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Với sự chung tay của các bên liên quan, chương trình hy vọng sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho trẻ em, giúp các em phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

 

Bình luận
Tin mới
 • 29/05/2024

  Chứng đau nửa đầu là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ ở người trẻ

  Nghiên cứu mới cho thấy thế hệ Millennials (Gen Y - nhóm sinh từ năm 1981 - 1996) và Gen Z ( nhóm sinh từ 1997 - 2012) có nguy cơ đột quỵ cao hơn nếu thường xuyên bị đau nửa đầu.

 • 29/05/2024

  10 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của tình dục

  Hoạt động tình dục không chỉ mang lại cảm giác thỏa mãn, mà còn đóng góp đáng kể vào sức khỏe tổng thể. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua 10 lợi ích đáng ngạc nhiên của một đời sống tình dục tích cực.

 • 29/05/2024

  14 CÁCH CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH MÙA HÈ TRỜI NẮNG NÓNG GIÚP BÉ DỄ CHỊU

  Nhiệt độ tăng cao trong những tháng hè có thể là thách thức trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Thời tiết nắng nóng có thể gây ra cảm giác khó chịu thậm chí là nguy cơ mắc các bệnh lý nhiễm trùng liên quan đến thời tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ, người chăm sóc các cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè để giữ cho bé luôn thoải mái, khỏe mạnh trong mùa nắng nóng.

 • 29/05/2024

  Nước chanh giúp làm mát và tăng cường sức khoẻ trong mùa Hè

  Với hương vị tươi mát và nhiều lợi ích sức khỏe, chanh là loại quả được sử dụng phổ biến trong mùa Hè. Tìm hiểu nguồn dinh dưỡng dồi dào của chanh cũng như cách kết hợp chanh vào chế độ ăn uống của bạn

 • 28/05/2024

  VAI TRÒ CỦA MÙA HÈ TRONG SỰ PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH CỦA TRẺ.

  Chơi hè không lúc nào là cũ với trẻ con, thậm chí nó có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ. Gần đây Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc Gia Hoa Kỳ đã đưa ra các bằng chứng nhấn mạnh về vai trò của mùa hè trong sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Thật không may, mùa hè năm nay các con có thể bị “đánh cắp” khỏi các buổi tắm biển, các trò chơi vận động ngoài trời… mà phải thu mình vào chiếc hộp nhỏ xíu với đầy rẫy các cám dỗ của màn hình điện tử. Nhưng dù hoàn cảnh có như thế nào đi nữa chúng ta cũng không để mùa hè của trẻ bị “đánh cắp”

 • 28/05/2024

  Triệu chứng run trong bệnh Parkinson

  Run là một triệu chứng quan trọng của bệnh Parkinson, cứ 10 người mắc bệnh thì 8 người bị rối loạn vận động này. Triệu chứng run rẩy có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh, tuy nhiên một số biện pháp điều trị có thể giúp giảm bớt gánh nặng bệnh tật của bệnh.

 • 28/05/2024

  Đến trường trẻ tăng chiều cao, nghỉ hè trẻ nhanh tăng cân

  Tăng chiều cao là một phần quan trọng trong sự phát triển chung của trẻ. Trung bình mỗi năm, trẻ sẽ tăng khoảng 10-16 cm. Đáng chú ý là giai đoạn "mau lớn" này được ghi nhận nhiều nhất trong những tháng đi học. Vậy cha mẹ có thể làm gì để tối ưu hóa quãng thời gian phát triển này?

 • 28/05/2024

  Bí quyết tăng đề kháng cho bé để tránh các bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

  Thời tiết nắng nóng kéo dài kèm theo mưa bất thường vào mùa hè là cơ hội cho các loại virus, vi trùng sinh sôi phát triển, gây ra các bệnh dịch, đặc biệt là các bệnh lây lan qua đường hô hấp, ăn uống và tiếp xúc…

Xem thêm