Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Nỗ lực chung tay đẩy lùi suy dinh dưỡng cho trẻ em

Ngày 6/5/2024, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã thực hiện đánh giá sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ từ 2-5 tuổi tại một số trường mầm non thuộc tỉnh Bắc Kạn trong chương trình Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng.

Việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em là nền tảng cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Nhằm chung tay đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, Viện Y học ứng dụng  đã phối hợp  triển khai chương trình "Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng từ 2-5 tuổi" tại các trường mầm non ở hai huyện Bạch Thông và Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Trong 3 ngày từ 6-8/5/2024, được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn, lãnh đạo CDC Bắc Kạn và nhất sự ủng hộ của chính quyền xã tại huyện Bạch Thông và huyện Chợ Mới, Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) đã phối hợp cùng các cán bộ Y tế địa phương thực hiện đánh giá sàng lọc tình trạng dinh dưỡng cho 1034 trẻ em tại:

 • Trường mầm non Tân Tú (2 điểm trường)
 • Trường mần non Nguyên Phúc (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Quân Bình (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Cẩm Giàng (1 điểm trường)
 • Trường mầm non Cao Kỳ (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Nông Hạ (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Thanh Thịnh (2 điểm trường)
 • Trường mầm non Quảng Chu ( 3 điểm trường)

Kết quả sơ bộ cho thấy, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng tại địa phương vẫn còn cao, nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng mức độ -3SD. Nhận thức được tình trạng này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam triển khai chương trình "Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng từ 2-5 tuổi". Theo đó, những trẻ em suy dinh dưỡng được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được xét nghiệm vi chất, hỗ trợ sữa uống trong suốt 4 tháng và được đánh giá định kỳ hàng tháng để theo dõi tiến độ cải thiện tình trạng dình dưỡng.

Sữa được cung cấp cho trẻ là loại sữa có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, canxi, vitamin và các khoáng chất thiết yếu, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em suy dinh dưỡng và được cam kết về chất lượng.

Chương trình "Phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng từ 2-5 tuổi" là một nỗ lực thiết thực nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em tại các huyện Bạch Thông và Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Với sự chung tay của các bên liên quan, chương trình hy vọng sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho trẻ em, giúp các em phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

 

Bình luận
Tin mới
 • 23/05/2024

  Sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ nhỏ

  Sức đề kháng là khả năng kỳ diệu mà hệ thống miễn dịch của trẻ giúp bảo vệ trẻ chống lại những tác nhân gây bệnh, nhất là trong giai đoạn giao mùa, khi thời tiết thay đổi và khi trẻ ra ngoài dễ có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh. Mỗi trẻ có hệ miễn dịch khác nhau phụ thuộc vào di truyền, dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, vận động thể lực và môi trường sống.

 • 23/05/2024

  Dinh dưỡng cho trẻ trong mùa hè

  Nghỉ hè sau 9 tháng dài đi học có lẽ là niềm mong đợi của tất cả trẻ em, nhưng lại là nỗi lo lắng của không ít các bậc phụ huynh, nếu bố mẹ đi làm cả ngày, không có ông bà ở gần thì không biết gửi ai, rồi thì bé sẽ học tập vui chơi ra sao; ăn uống như thế nào cho khỏe mạnh…

 • 23/05/2024

  GIẤC NGỦ CỦA TRẺ TRONG MÙA THI CỬ

  Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu về giấc ngủ của trẻ, cũng như giữ cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi trong giai đoạn ôn thi bận rộn, bài vở nhiều như hiện nay.

 • 23/05/2024

  Ăn mặn hại "tứ bề"

  Điều tra khẩu phần ăn của Viện Dinh dưỡng cho thấy, lượng muối sử dụng trung bình một ngày của người Việt Nam lên đến 14-18g, gấp 2-3 lần nhu cầu khuyến cáo. Thế nhưng, chưa phải ai cũng ý thức được ăn mặn hại thế nào.

 • 22/05/2024

  Mùa hè cho trẻ uống gì cho mát

  Mùa hè nóng bức, cơ thể trẻ dễ mất nước, có thể làm xuất hiện các tình trạng: nóng trong, táo báo, mẩn ngứa… Vậy mùa hè cho trẻ uống gì cho mát? Cha mẹ đừng bỏ qua những loại thực phẩm NanoFrance sắp bật mí dưới đây!

 • 22/05/2024

  Làm sao để trẻ bú mẹ bổ sung canxi an toàn và hiệu quả

  Canxi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ, đặc biệt trẻ đang trong giai đoạn bú mẹ. Vậy làm sao để trẻ bổ sung canxi qua nguồn sữa mẹ an toàn và hiệu quả?

 • 22/05/2024

  Những điều cần biết về nong mạch

  Nong mạch là một thủ tục phẫu thuật được thực hiện phổ biến trong y khoa và đặc biệt hữu ích với những người bị xơ vữa động mạch hoặc bệnh mạch vành.

 • 22/05/2024

  6 điều quan trọng cần biết khi dùng thực phẩm bổ sung

  Trên thế giới, xu hướng sử dụng thực phẩm bổ sung ngày càng tăng, trong đó có Việt Nam do tâm lý loại thực phẩm này có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung chỉ thực sự có lợi khi được dùng đúng cách.

Xem thêm