Những mẹo giúp lưu trữ thực phẩm tươi ngon nhất
Bảo quản bơ: dùng chanh tươi
Trái bơ có chứa các enzyme sẽ tạo ra các đốm màu nâu khi tiếp xúc với khí oxy. Việc này sẽ khiến các trái bơ trông không còn ngon mắt chỉ ngay sau một khoảng thời gian ngắn bảo quản. Để tránh tình trạng này, hãy xịt nước cốt chanh lên bề mặt miếng bơ sau khi bị cắt ra. Axit citric sẽ giúp ngăn chặn tình trạng hình thành các đốm màu nâu trong ít nhất 1ngày. Bạn cũng có thể bảo quản những lát bơ đã được cắt ra bằng các lát hành tây. Khí khiến mắt bạn bị cay khi cắt hành lại chính là chất khí ngăn chặn quá trình oxy hóa của trái bơ. Miễn là lát hành chỉ tiếp xúc với phần vỏ trái bơ, bạn có thể yên tâm về việc trái bơ sẽ không bị thay đổi mùi vị.
Cà rốt: bảo quản với nước
Để tránh tình trạng cà rốt bị khô, đầu tiên, nếu bạn mua cà rốt tươi nguyên củ, hãy cắt bỏ phần lá xanh, bởi phần lá xanh có thể sẽ lấy hết chất dinh dưỡng của củ cà rốt. Cà rốt sẽ được bảo quản tốt nhất trong môi trường có độ ẩm cao, do vậy, hãy thả cà rốt vào một tô nước, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh. Nếu bạn không muốn ngâm cà rốt trong nước, có thể sử dụng xốp hơi bong bóng khí trước khi cho cà rốt vào tủ lạnh. Loại xốp này sẽ đảm bảo cà rốt được bảo quản trong môi trưởng đủ lượng độ ẩm cần thiết.
Chanh: không cắt chanh làm đôi
Nếu bạn chỉ cần vài giọt nước cốt chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn, hãy dùng tăm hoặc dĩa chọc vào quả chanh để lấy nước, thay vì cắt trái chanh làm đôi. Bằng cách này, bạn vẫn có thể lấy được lượng nước chanh mà bạn muốn mà tránh làm khô cả trái chanh.
Hành tây: dùng…quần tất để bảo quản
Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng quần tất sẽ giúp có đủ lượng không khí cho hành tây, giúp hành tây luôn tươi. Bạn chỉ cần cho hành tây vào chiếc quần tất dài, với mỗi củ hành, bạn hãy buộc một nút để cố định. Nếu cần, bạn có thể sử dụng quần tất mới mua để tránh mùi bám vào hành tây.
Khoai tây: bảo quản với táo
Táo sẽ giúp sản sinh ra khí etylen, giúp khoai tây có thể tươi ngon trong vòng hơn 8 tuần. Táo cũng sẽ giúp đảm bảo khoai tây không bị mọc mầm trong quá trình bảo quản.
Táo: ngâm miếng táo trong nước muối
Táo đã cắt thành lát rất tiện dụng để ăn hoặc dùng cho món salad, nhưng những miếng táo thừa sẽ rất dễ bịt hâm. Do vậy, hãy ngâm táo trong một tô nước muối lạnh để ngăn chặn tình trạng oxy hóa. Nhớ rằng, bạn không nên cho quá ½ thìa cà phê muối cho ¼ tô nước, nếu không, những lát táo của bạn sẽ có vị mặt. Sau 5 phút, hãy vớt táo ra và để ráo nước, sau đó, bảo quản táo trong túi thông khí ở trong tủ lạnh.
Cần tây: gói trong giấy nhôm
Giấy nhôm sẽ giúp khí etylen sản sinh ra từ cần tây có thể thoái ra ngoài. Bảo quản cần tây bằng túi bóng sẽ khiến khí etylen bị mắc kẹt lại bên trong túi, làm mất đi độ ẩm và do vậy, khiến quá trình hỏng thực phẩm diễn ra nhanh hơn.
Chuối: bọc bằng màng bọc thực phẩm
Khí etylen một lần nữa lại là thủ phạm. Nhưng nếu bạn tách rời từng quả chuối khỏi nải chuối và bọc từng quả chuối bằng màng bọc thực phẩm, thì khí etylen sẽ không thể lan ra các quả chuối khác. Nếu chuối đã quá chín, hãy cắt thành từng lát và bảo quản trong ngăn lạnh để thêm vào các món sinh tố sau này.
Cà chua: không để trong tủ lạnh và úp ngược trái cà chua
Cà chua không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh, bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến cà chua bị nhũn và mất đi hương vị. Do vậy, bạn cần để cà chua ở nơi thoáng mát, ví dụ như chạn bếp, và khi bảo quản, hãy “lộn ngược” trái cà chua, để phần gốc của cà chua ở phía dưới bởi đây là phần sẽ chín cuối cùng.
Măng tây: cắm trong một ly nước
Măng tây thường sẽ bị khô trước khi được nấu, nhưng bạn vẫn có thể giữ được măng tây tươi ngon bằng cách cắm măng tây vào một ly nước (giống như cắm hoa). Hãy cắm măng tây thẳng đứng và bọc màng bọc thực phẩm quanh phần trên (phần không được cắm vào nước) của các nhánh măng tây.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Cách bảo quản 11 loại thực phẩm thông dụng
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.