Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/02/2024

    Cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm tối ưu

    Chọn lựa và bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

  • 09/10/2023

    6 bí quyết giữ thực phẩm không bị hỏng

    Trái cây và rau củ rất tốt cho sức khoẻ, giúp ngăn ngừa các bệnh như béo phì, bệnh tim. Tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách, các loại thực phẩm này sẽ nhanh bị hư hỏng gây lãng phí thực phẩm. Dưới đây là các mẹo bảo quản để giữ cho 6 loại thực phẩm này được tươi lâu.

  • 03/10/2023

    Những loại thực phẩm bạn đang bảo quản sai cách

    Bạn có đang bảo quản thực phẩm đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về việc bảo quản các loại thực phẩm thiết yếu, giúp giữ chúng ở trạng thái tươi ngon nhất và tránh được các nguy cơ về ngộ độc thực phẩm.

  • 20/07/2023

    12 lưu ý khi mua, bảo quản và chế biến trứng để bảo đảm sức khoẻ

    Trứng là một thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng, ăn trứng đúng cách rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít người có thói quen, sở thích ăn trứng chần, trứng rán sơ qua thậm chí hút trứng sống. Điều này có hại như thế nào cho sức khoẻ của bạn ?

  • 01/04/2021

    Tại sao thức ăn vẫn dính trên mặt chảo chống dính?

    Đôi khi bạn thắc mắc rằng tại sao dù được gọi là chảo chống dính nhưng thức ăn vẫn bị dính lại trên đó? Mặc dù được gọi là chảo chống dính song đôi khi thức ăn vẫn bị dính lại trên đó và gây mất thẩm mỹ, hỏng hình dạng và thậm chí là hỏng kết cấu món ăn mà bạn đang thực hiện. Vậy nguyên nhân gì gây ra hiện tượng này?

  • 15/03/2021

    Bỏ ngay thói quen rã đông thịt kiểu này nếu không muốn ngộ độc thực phẩm

    Rã đông thịt không đúng cách nghiêm trọng hơn bạn nghĩ, ngoài việc làm giảm dinh dưỡng còn có thể gây ngộ độc thực phẩm.

  • 15/02/2021

    Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu khi mất điện?

    Bạn nên giữ lại món nào và vứt đi món nào khi tủ lạnh bị mất điện?

  • 14/02/2021

    Bạn đã biết cách bảo quản đúng cách rau củ quả bằng tủ lạnh – tủ đông hay chưa?

    Tết đến Xuân về cũng là thời điểm chúng ta sử dụng trái cây – rau củ nhiều hơn vào nhiều mục đích khác nhau. Trái cây và rau củ là một phần không thể thiếu của chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh. Việc bảo quản trái cây, rau củ đúng cách giúp rau củ quả đảm bảo an toàn vệ sinh, giữ được hương vị tươi ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Vậy bạn có biết rằng mỗi loại trái cây - rau củ lại có một nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh khác nhau hay chưa?

  • 24/04/2020

    Làm thế nào để bảo quản rau xanh tươi lâu?

    Rau xanh là một loại thực phẩm quan trọng, không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên rau xanh rất dễ bị hư hỏng, làm mất chất dinh dưỡng trong khi bảo quản.

  • 23/12/2018

    Video: Cách bảo quản sữa mẹ an toàn

    Nhiều mẹ vắt sữa vì dư thừa sữa cho con bú, hoặc vì không thể luôn ở bên em bé. Tuy nhiên, bảo quản sữa mẹ sau khi vắt như thế nào và để được bao lâu, không phải mẹ nào cũng biết.

  • 31/10/2018

    Những thực phẩm bị biến chất khi để lâu trong tủ lạnh

    Chuối, mật ong, cà phê, khoai tây, bánh mì... để lâu trong tủ lạnh sẽ bị đổi mùi hoặc mềm ỉu, biến chất.

  • 31/10/2018

    Cách bảo quản 11 loại thực phẩm thông dụng

    Không phải tất cả các loại thực phẩm đều cần được bảo quản trong tủ lạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bảo quản nhiều loại thực phẩm giúp chúng tươi ngon.

  • 1
  • 2
  • 3