Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/05/2016

    Thịt đông lạnh để bao lâu thì nên vứt đi?

    Nếu muốn bảo quản hoặc không ăn hết thịt, chúng ta thường đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh để có thể tiếp tục sử dụng những ngày sau đó, nhưng bảo quản như thế liệu có thực sự an toàn?

  • 13/04/2016

    Bảo quản thực phẩm trời nồm ẩm

    Khi trời nồm ẩm, các loại thực phẩm, rau củ quả, dưa cà cá muối rất nhanh bị thối, hỏng, nhũn nát, mủn, bốc mùi... gây bệnh, ngộ độc, đặc biệt là ung thư. Làm sao để thực phẩm không sinh độc tố?

  • 10/04/2016

    Bảo quản thực phẩm đúng cách ngăn ngừa nhiễm trùng-nhiễm độc

    Hiện nay người tiêu dùng thông minh luôn luôn mong muốn tìm các nơi cũng như nguồn thực phẩm sạch, an toàn sức khỏe cho cả gia đình và người thân nhưng tại sao một số bệnh nhiễm ký sinh trùng, đơn bào vẫn có thể xảy ra ngay cả khi chúng ta đã làm theo hướng dẫn an toàn thực phẩm?

  • 09/04/2016

    Hóa chất trong thực phẩm và những điều bạn cần biết

    Khi thức ăn, nước uống bị nhiễm hóa chất, ngoài ảnh hưởng tức thời đến sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, làm nguy hại tới dạ dày, ruột… thì sự tích lũy theo thời gian của những hóa chất này còn gây ra những nguy hại, chẳng hạn như biến đổi gen gây ung thư hóa.

  • 27/01/2016

    Cho con ăn bí đỏ và những điều cần lưu ý

    Mẹ không nên bảo quản bí đỏ trong tủ lạnh và sau khi nấu, nên cho bé dùng ngay lúc còn ấm.

  • 1
  • 2
  • 3