Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/02/2019

    Bảo quản thực phẩm thừa thế nào để không ngộ độc?

    Sau Tết, lượng thực phẩm còn tồn đọng rất dễ trở thành chất độc nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách.

  • 08/11/2018

    Những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn quá nhiều - Phần 1

    Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

  • 26/10/2018

    Ngộ độc phân bón cây trồng

    Phân bón cây trồng thường được sử dụng rất rộng rãi trong ngành nông nghiệp, và thậm chí là cả những người có một mảnh vườn nhỏ để trồng rau sau nhà.

  • 13/09/2018

    Núm vú giả: có nên sử dụng cho trẻ?

    Khi bắt đầu làm cha mẹ, mọi quyết định có vẻ khá khó khăn. Ngay cả việc có nên cho trẻ sử dụng núm vú giả hay không cũng làm bạn bối rối.

  • 03/09/2018

    Những nguy cơ rình rập sức khỏe của bạn ngày nghỉ lễ

    Nghỉ lễ là dịp để bạn và gia đình có thể tụ họp hoặc lên kế hoạch đi du lịch. Thời điểm này cũng là lúc mọi người dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe do ăn uống và di chuyển xa.

  • 28/08/2018

    Làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

    Do bất cẩn và chưa hiểu biết kỹ nên đã có nhiều trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị ngộ độc khí gas, thậm chí có trường hợp đã bị tử vong.

  • 14/08/2018

    Đau bụng có thể là triệu chứng của những bệnh gì?

    Đôi khi chúng ta bỏ qua những cơn đau ở vùng bụng mà không hề hay biết rằng chúng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, từ nhẹ đến nghiêm trọng.

  • 16/07/2018

    Ngộ độc hải sản - Nỗi lo mùa du lịch

    Ngộ độc do ăn hải sản chứa độc tố là một vấn đề không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ bởi gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc liên quan đến hải sản, nhất là trong mùa du lịch, người dân đi biển và ăn các món hải sản.

  • 27/06/2018

    Tại sao ăn thịt cóc dễ chết người?

    Thịt cóc có lượng đạm và kẽm cao, rất tốt trẻ em suy dinh dưỡng, nhưng một số bộ phận của chúng lại chứa bufotoxine - chất độc gây chết người chỉ trong thời gian ngắn.

  • 29/05/2018

    Nhiễm độc thủy ngân nguy hiểm thế nào?

    Thủy ngân là một kim loại nặng có ánh bạc, một nguyên tố kim loại được biết có dạng lỏng ở nhiệt độ thường. Thủy ngân được sử dụng trong các nhiệt kế, áp kế và các thiết bị khoa học khác.

  • 22/05/2018

    Phòng ngừa các rối loạn tiêu hóa thường gặp trong mùa hè

    Mùa hè nhiệt độ tăng cao, mưa nhiều khiến không khí trở nên nóng ẩm. Đây là điều kiện lý tưởng để các mầm bệnh sinh sôi, phát triển, thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân gây các rối loạn tiêu hóa. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết cách phòng ngừa và xử trí các rối loạn tiêu hóa thường gặp.

  • 30/04/2018

    Giải quyết các tình huống để khỏe khi du lịch

    Dù là đi du lịch nghỉ dưỡng nhưng yêu cầu bảo vệ sức khoẻ cho hoạt động du lịch là hết sức quan trọng, giúp cơ thể thích ứng với sự thay đổi của môi trường, khí hậu, hoàn cảnh và điều kiện sống, đồng thời có thể tham gia các hoạt động thể lực như đi bộ, leo núi, tắm biển, bơi thuyền...

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7