Trong rất nhiều loại bệnh từ thực phẩm, ngộ độc botulism là loại nguy hiểm nhất. Tuy ngày nay loại ngộ độc này khá hiếm khi xảy ra, nhưng khi bị ngộ độc botulism có thể gây liệt toàn thân, và cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Nhiều người cho rằng ăn trứng gà sống, trứng chần ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn lòng trắng trứng sống có thể tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, ngộ độc thực phẩm.
Nấm rất bổ dưỡng nhưng trên thực tế nhiều người mắc sai lầm khi chế biến nấm khiến chúng thành chất độc hại đối với sức khỏe. Thậm chí đã có khá nhiều vụ ngộ độc nấm cướp đi sinh mạng con người.
Nếu không cho trẻ sử dụng đúng liều lượng, đúng thời điểm theo hướng dẫn sẽ khiến trẻ bị ngộ độc thuốc dẫn đến nhiều hệ lụy về sự khỏe, thậm chí tử vong.
Sau Tết, lượng thực phẩm còn tồn đọng rất dễ trở thành chất độc nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách.
Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.
Phân bón cây trồng thường được sử dụng rất rộng rãi trong ngành nông nghiệp, và thậm chí là cả những người có một mảnh vườn nhỏ để trồng rau sau nhà.
Khi bắt đầu làm cha mẹ, mọi quyết định có vẻ khá khó khăn. Ngay cả việc có nên cho trẻ sử dụng núm vú giả hay không cũng làm bạn bối rối.
Nghỉ lễ là dịp để bạn và gia đình có thể tụ họp hoặc lên kế hoạch đi du lịch. Thời điểm này cũng là lúc mọi người dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe do ăn uống và di chuyển xa.
Do bất cẩn và chưa hiểu biết kỹ nên đã có nhiều trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu vì bị ngộ độc khí gas, thậm chí có trường hợp đã bị tử vong.
Đôi khi chúng ta bỏ qua những cơn đau ở vùng bụng mà không hề hay biết rằng chúng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, từ nhẹ đến nghiêm trọng.
Ngộ độc do ăn hải sản chứa độc tố là một vấn đề không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ bởi gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc liên quan đến hải sản, nhất là trong mùa du lịch, người dân đi biển và ăn các món hải sản.