Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/10/2016

    Một vài lưu ý khi lựa chọn thuốc giải độc trong ngộ độc chì ở người trưởng thành

    Phần bệnh học và triệu chứng xem thêm bài ngộ độc chì. Tuy nhiên trong điều trị ngộ độc chì, việc sử dụng thuốc giải độc đặc hiệu hoặc antidote hoặc các thuốc gắp chì thường gây bối rối cho các bác sĩ đặc biệt bác sĩ không phải chuyên khoa chống độc.

  • 12/07/2016

    Phenol và xyanua hủy hoại sức khỏe ra sao

    Phenol và xyanua đều là hóa chất độc, nếu nuốt phải hoặc tiếp xúc với liều lượng nhất định có thể gây chết người.

  • 08/07/2016

    Cảnh báo “teo” não do uống oresol sai nồng độ

    Phòng khám Nhi - Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận một bé trai 20 tháng tuổi trong tình trạng sốt, co giật, vật vã kích thích. Hỏi bệnh sử và khám, bác sĩ phát hiện cháu bé bị tiêu chảy và được mẹ cho uống oresol nhưng pha sai nồng độ...

  • 20/06/2016

    Nhiều trẻ nguy kịch vì chữa tiêu chảy bằng “mẹo”

    Theo BS Nguyễn Văn Thường, Trưởng Khoa Nhi tổng hợp (Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội), ngoài các bệnh viêm hô hấp liên quan đến nắng nóng thì bệnh tiêu chảy ở trẻ em là căn bệnh thường gặp nhất trong mùa hè. Thời điểm này, trung bình mỗi ngày Khoa tiếp nhận 50 – 70 bệnh nhi khám tiêu hóa, trong đó chủ yếu là tiêu chảy. Chữa tiêu chảy bằng mẹo dân gian rất nguy hiểm cho tính mạng trẻ.

  • 14/06/2016

    15 lưu ý trong việc kết hợp thực phẩm

    Ngày tết, đa số các gia đình thường tích trữ một lượng lớn thực phẩm, với nhiều loại khác nhau. Nhưng khi phối hợp không đúng cách, những món ăn này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng.

  • 24/05/2016

    Bài thuốc hay chữa ngộ độc rượu cực kỳ hiệu quả

    Những bài thuốc đơn giản, tiện lợi dưới đây có công dụng rất nhanh cho việc chữa ngộ độc rượu. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

  • 22/05/2016

    Nóng, nguy cơ ngộ độc thực phẩm và cách phòng ngừa

    Đặc trưng của mùa nắng nóng là nhiệt độ và độ ẩm cao nên rất thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi phát triển, dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận.

  • 19/05/2016

    Phát hiện các bệnh do ngộ độc thực phẩm

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa. Và nó cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư.

  • 11/05/2016

    Cách phòng chống ngộ độc hải sản

    Ngộ độc thủy hải sản rất phổ biến, bên cạnh nguyên nhân cơ địa, nguồn hải sản bị nhiễm độc là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

  • 11/05/2016

    Những lưu ý khi ăn ngao để tránh ngộ độc

    Ngao là một loại hải sản phổ biến thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình nhưng dùng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

  • 19/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách

    Vào thời xa xưa, khi thực phẩm chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, phụ gia chưa thể hiện được vai trò quan trọng của nó. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội , thực phẩm không chỉ đơn giản là ngon mà phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, vệ sinh, …nhất là khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì con người mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia.

  • 09/04/2016

    Cách xử lý khi bị dị ứng thực phẩm

    Với tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn như hiện nay, các vụ dị ứng thực phẩm đang có xu hướng ngày càng gia tăng nhanh chóng. Biết cách xử lý khi bị dị ứng thực phẩm sẽ giúp người bệnh thoải mái và tránh nguy cơ nguy hiểm tính mạng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7