Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/05/2023

  Tại sao móng chân đổi màu bất thường?

  Bạn sẽ dành nhiều thời gian để nhìn vào móng tay của mình hơn là móng chân, tuy nhiên có lẽ đã đến lúc bạn nên tập trung vào đôi chân của mình. Bởi nếu màu móng chân thay đổi từ một đốm màu xanh sang màu nâu thì có thể đây chính là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về sức khỏe của bạn.

 • 27/10/2021

  Chín mé (móng chọc thịt)

  Chín mé (hay còn gọi là móng chọc thịt) gây đau đớn, mặc dù rất dễ điều trị nhưng lại có thể gây nguy hiểm nếu bị nhiễm trùng. Chín mé cũng vô cùng phổ biến. Tại Mỹ, có 2 trên 10 bệnh nhân đến gặp bác sĩ do các vấn đề về chân bị tình trạng chín mé ! Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về nguyên nhân của chín mé, các triệu chứng và phương pháp điều trị tình trạng này.

 • 23/07/2021

  Đậu que - đậu cô ve giúp ích gì cho da, tóc và móng tay, móng chân?

  Các loại đậu như đậu que (đậu cô ve), đậu Pháp chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin K nên rất có ích cho sức khỏe. Các loại đậu này có nhiều acid folic và canxi, chất xơ bảo vệ tim mạch. Sau đây là bảy lợi ích đáng chú ý của đậu que.

 • 18/05/2021

  Hoá trị ảnh hưởng đến móng tay của bạn như thế nào?

  Nếu bạn đang điều trị hoá trị và nhận thấy sự thay đổi ở móng tay và móng chân, thì trải nghiệm của bạn có thể khác với những gì bạn đã đọc, đã nghe về tác dụng phụ phổ biến của hoá trị.

 • 26/02/2021

  Xử trí khi bị chín mé

  Chín mé là bệnh nhiễm trùng sinh mủ hay áp-xe ở đầu múp của ngón tay, ngón chân, có tên khoa học là Panaris.

 • 10/08/2018

  7 liệu pháp điều trị tại gia nấm chân và móng chân

  Giải quyết các tình trạng này bằng những liệu pháp điều trị có ngay trong tủ bếp của bạn.

 • 28/08/2017

  Điều trị hiện tượng móng quặp vào trong

  Không giống như nhiều vấn đề sức khỏe khác, móng quặp là một trong những vấn đề mà bạn có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể tự điều trị hiện tượng này

 • 20/08/2017

  6 cách tự nhiên đối phó với nấm móng

  Trong những ngày mưa dai dẳng không ngớt nếu không có biện pháp bảo vệ đôi chân thì bạn sẽ có nguy cơ cao bị nấm móng. Mặc dù nó khởi phát một cách vô hại, ví dụ như một chấm màu vàng hoặc một chấm trắng dưới móng chân hoặc móng tay của bạn, móng của bạn có thể bắt đầu dày lên và thậm chí vỡ ra do nấm ăn sâu hơn nữa.

 • 06/07/2017

  Bạn biết gì về những dọc sẫm màu trên móng tay?

  Bạn nhận thấy sự xuất hiện của các dọc sẫm màu trên móng tay, móng chân mà không hiểu tại sao lại có chúng? Cùng tham khảo các thông tin về dọc sẫm màu trên móng trong bài viết dưới đây:

 • 03/01/2017

  Đôi chân nói gì về sức khỏe của bạn?

  Hình dạng ngón chân, màu sắc móng chân và thậm chí cả dáng đi cũng có thể nói lên rất nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Dưới đây là các bất thường về chân hay gặp nhất.

 • 20/12/2016

  Nấm móng và các lựa chọn điều trị

  Như đã biết nấm móng là một vấn đề phổ biến và một trong những bệnh về chân thường xuyên được điều trị nhất. Đây là loại nhiễm trùng chậm do nấm da, một loại nấm xâm nhập da, tóc và móng. Một loại nấm khác như nấm men, nấm mốc cũng có thể gây nấm móng.

 • 29/11/2016

  Chăm sóc vết thương chân cho người bệnh tiểu đường typ 2

  Các vết thương tại chân có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng với người bệnh bị tiểu đường typ 2. Đó là lý do vì sao việc bảo vệ chân và điều trị các vết thương hở, vết xước hoặc vết chai tại chân ngay lập tức lại trở nên vô cùng quan trọng.

 • 1
 • 2