Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/11/2021

  Liệu pháp giác hơi trong y học cổ truyền

  Liệu pháp giác hơi là một dạng liệu pháp y học cổ xưa, trong đó các bác sĩ trị liệu sẽ đặt những chiếc cốc đặc biệt lên da trong vài phút để tạo lực hút. Việc sử dụng liệu pháp giác hơi có nhiều mục đích khác nhau, bao gồm để giúp giảm đau, giảm viêm, tăng lưu thông máu, thư giãn, và đặc biệt như một loại massage mô sâu. Hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm của liệu pháp giác hơi qua bài viết dưới đây.

 • 26/10/2021

  Tăng cường lưu thông máu bằng việc bổ sung vitamin

  Theo y học cổ truyền, lưu thông máu là yếu tố then chốt để có sức khỏe tổng thể tốt. Có nhiều cách khác nhau để cải thiện lưu lượng máu, bao gồm cả chế độ ăn uống và lối sống. Bạn có thể dùng các loại vitamin và chất bổ sung cụ thể để hỗ trợ lưu lượng máu khỏe mạnh cho toàn bộ cơ thể hoặc cho các khu vực cụ thể.

 • 29/09/2021

  Làm thế nào để dự phòng tình trạng hình thành cục máu đông?

  Trong đa số các trường hợp, máu lưu thông trong cơ thể dưới dạng lỏng. Tuy nhiên, đôi khi máu có thể đặc lại và hình thành các cục máu đông, ví dụ như khi bạn bị chảy máu.

 • 06/03/2021

  Máu trong phân của trẻ có nguy hiểm không?

  Nhiều trẻ em phải trải qua tình trạng có máu trong phân ít lần một lần trong thời kỳ sơ sinh của chúng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng có máu trong phân, như táo bón, bệnh trĩ, … Những vấn đề nghiêm trọng hơn chẳng hạn như chảy máu trong đường tiêu hoá cũng có thể gây ra phân có máu. Vì vậy, mọi người không nên hoảng sợ mà nên đưa trẻ sơ sinh đi khám để được chẩn đoán chính xác và điều trị.

 • 17/04/2020

  11 lợi ích đáng ngạc nhiên của việc hiến máu

  Khi hiến máu bạn không chỉ cứu được tới ba mạng sống mà còn mang lại cho mình một số lợi ích.

 • 07/04/2020

  Kêu gọi người dân hiến máu

  Thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến liên tiếp trong nhiều tuần qua, lượng máu tiếp nhận của Viện sụt giảm nghiêm trọng.

 • 03/12/2019

  Tăng bạch cầu đơn nhân

  Bạch cầu đơn nhân là một loại bạch cầu giúp chống lại vi khuẩn, virus và các tình trạng nhiễm trùng khác trong cơ thể. Cùng với các loại bạch cầu khác, bạch cầu đơn nhân là một trong số những thành tố quan trọng của đáp ứng miễn dịch.

 • 08/01/2019

  Tất cả những điều cần biết về bệnh lý đa hồng cầu nguyên phát - Phần 1

  Đa hồng cầu nguyên phát là một loại ung thư máu hiếm gặp trong đó cơ thể sản xuất quá nhiều tế bào hồng cầu. Khi bạn có quá nhiều tế bào hồng cầu, máu của bạn sẽ nhớt hơn và chảy chậm hơn. Các tế bào hồng cầu có thể dính với nhau và tạo thành cục máu đông bên trong các mạch máu.

 • 18/10/2018

  Lợi ích không ngờ từ việc hiến máu

  Bằng việc hiến máu, bạn có thể cứu sống 3 mạng người cho mỗi lần hiến máu. Hiến máu không chỉ có lợi cho người nhận máu mà còn có lợi cho cả người hiến máu.

 • 04/09/2018

  Đột phá mới trong y học: Có thể 'biến' nhóm máu A, B thành nhóm máu O

  Hiện nay, không chỉ ở Việt Nam mà ở rất nhiều quốc gia khác, nhóm máu O đã ngày càng trở nên khan hiếm, khiến cho việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân càng trở nên khó khăn hơn gấp nhiều lần.

 • 23/07/2018

  Nhóm máu và sức khỏe

  Bạn có thể nghĩ rằng, các thông tin về nhóm máu chỉ là…biết cho vui. Nhưng thực ra, các thông tin về nhóm máu cung cấp rất nhiều thông tin về sức khỏe của bạn, từ nguy cơ bị bệnh tim mạch, đột quỵ cho tới nguy cơ bị bệnh ung thư. Dưới đây là những gì nhóm máu cho biết về sức khỏe của bạn.

 • 22/02/2018

  Làm thế nào để tăng lượng oxy trong máu?

  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân thứ 4 gây tử vong trên thế giới. Để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, có nhiều cách để giúp làm tăng mức oxy trong máu.

 • 1
 • 2
 • 3