Su su là một trong những thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng đối với phụ nữ mang thai, liệu thực phẩm này có mang lại lợi ích và đảm bảo an toàn cho thai nhi?
Dinh dưỡng trong thai kỳ luôn được các bà mẹ quan tâm, bởi đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai giúp đảm bảo sức khỏe của hai mẹ con.
Khô miệng, khô họng xuất hiện khá phổ biến ở phụ nữ mang thai. Không quá lo ngại nếu tình trạng này xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng khô miệng còn là dấu hiệu của một số tình trạng sức khỏe tiềm ẩn bà bầu nên lưu ý.
Bông cải xanh (broccoli) hay còn gọi là súp lơ xanh rất giàu vitamin, khoáng chất, calci, folate, chất xơ, chất chống oxy hóa…đây là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của cả bà bầu lẫn sự phát triển của thai nhi.
Đau bụng dưới là hiện tượng mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua trong quá trình mang thai. Đâu là nguyên nhân gây đau bụng dưới ở phụ nữ mang thai và tình trạng này có nguy hiểm không?
Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tránh các loại đồ uống có chứa caffeine như cà phê để ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn. Vậy liệu các mẹ bầu có thể chuyển sang uống cà phê đã khử caffeine hay không?
Bắp cải là loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào, đặc biệt là vitamin C, kali và phốt pho. Nhưng nhiều chị em băn khoăn bắp cải có phải là loại rau tốt cho bà bầu và thai nhi?
Bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày trong những tháng cuối của thai kỳ là bí kíp giúp mẹ bầu sinh dễ dàng hơn.
Chuối là một trong những loại trái cây nằm trong danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu. Bởi theo nghiên cứu, chuối có hàm lượng lớn kali, calci và một số chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi.
Bưởi có ít calo nhưng lại chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng bao gồm vitamin B, folate, chất xơ, calci, kali… rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu ăn bưởi liệu có an toàn và cần lưu ý những gì?
Hành tây được chứng minh là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi bà bầu ăn hành tây cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn?
Bạn lo lắng khi mình mang thai muộn? Dưới đây là những lời khuyên từ các chuyên gia để tăng khả năng mang thai của bạn.