Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/08/2020

    Bà bầu ăn bông cải xanh có tốt không?

    Bông cải xanh (broccoli) hay còn gọi là súp lơ xanh rất giàu vitamin, khoáng chất, calci, folate, chất xơ, chất chống oxy hóa…đây là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của cả bà bầu lẫn sự phát triển của thai nhi.

  • 23/07/2020

    Đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm?

    Đau bụng dưới là hiện tượng mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua trong quá trình mang thai. Đâu là nguyên nhân gây đau bụng dưới ở phụ nữ mang thai và tình trạng này có nguy hiểm không?

  • 11/07/2020

    Phụ nữ mang thai có uống cà phê khử caffeine được không?

    Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên tránh các loại đồ uống có chứa caffeine như cà phê để ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn. Vậy liệu các mẹ bầu có thể chuyển sang uống cà phê đã khử caffeine hay không?

  • 08/07/2020

    Bà bầu ăn bắp cải có an toàn?

    Bắp cải là loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào, đặc biệt là vitamin C, kali và phốt pho. Nhưng nhiều chị em băn khoăn bắp cải có phải là loại rau tốt cho bà bầu và thai nhi?

  • 07/07/2020

    5 thực phẩm "thần thánh" giúp mẹ dễ đẻ thường, không đau

    Bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày trong những tháng cuối của thai kỳ là bí kíp giúp mẹ bầu sinh dễ dàng hơn.

  • 06/07/2020

    Bà bầu ăn chuối có tốt không?

    Chuối là một trong những loại trái cây nằm trong danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu. Bởi theo nghiên cứu, chuối có hàm lượng lớn kali, calci và một số chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi.

  • 30/06/2020

    Bà bầu có nên ăn nhiều bưởi?

    Bưởi có ít calo nhưng lại chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng bao gồm vitamin B, folate, chất xơ, calci, kali… rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu ăn bưởi liệu có an toàn và cần lưu ý những gì?

  • 24/06/2020

    Bà bầu ăn hành tây có an toàn?

    Hành tây được chứng minh là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi bà bầu ăn hành tây cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn?

  • 24/06/2020

    Làm thế nào để tăng cơ hội thụ thai sau tuổi 40

    Bạn lo lắng khi mình mang thai muộn? Dưới đây là những lời khuyên từ các chuyên gia để tăng khả năng mang thai của bạn.

  • 26/05/2020

    Phải làm gì khi thai nhi không chuyển động nhiều như bình thường?

    Nếu bạn nhận thấy rõ ràng là các cử động của thai nhi diễn ra đặc biệt ít hơn bình thường, ví dụ như số lần bé đạp giảm hẳn thì hãy đi khám thai càng sớm càng tốt.

  • 24/05/2020

    4 bí quyết giúp mẹ dễ mang thai đôi

    Mang thai đôi không chỉ là việc ngẫu nhiên, mà còn xuất phát từ chế độ ăn uống và sinh hoạt.

  • 21/05/2020

    10 điều bạn nên làm để giảm nguy cơ sảy thai

    Hầu hết các trường hợp sảy thai là do bất thường nhiễm sắc thể, nhưng vẫn có những cách để giảm khả năng sảy thai, thai chết lưu hoặc tử vong ở trẻ sơ sinh. Thực hiện các bước đơn giản này có thể giúp kiểm soát rủi ro và tăng cơ hội mang thai khỏe mạnh.

  • 1
  • ...
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • ...
  • 35